วันจันทร์นี้จะตัดสินใจซื้อ NOUVO ELEGANCE หรือไม่ก็ PCXแต่ยังมีข้อสงสัย,เปรียบเทียบอยู่ รบกวนด้วยครับ
|
 |
สวัสดีสมาชิกทุกๆท่านครับ
ด้วยเนื่องจากในวันจันทร์ที่จะถึงนี้จะเข้าไปทดลองขี่ตัว YAMAHA NOUVO ELEGANCE ที่ร้านของเพื่อนสนิทซัก 1-2วันก่อนจะตัดสินใจซื้อ (ส่วนตัว PCX ได้ทดลองขี่ที่ศูนย์ Honda เมื่อ 2 วันก่อนเป็นไปแล้วในระยะสั้นๆ และก็ไม่ได้ขี่ด้วยความเร็วสูงๆ) ซึ่งเหตุผลในการซื้อก็คือ ในปัจจุบันนี้ผมใช้รถยนต์ไปกลับที่ทำงานกับแฟน (ประมาณ 50 กม กว่าๆต่อวัน) ซึ่งรถที่ใช้เป็นรถกระบะค่อนข้างเก่า ค่าน้ำมันประมาณเดือนล่ะ 3000-4000 บาท ก็เลยคิดว่าจะลองเปลี่ยนมาใช้รถเครื่องบ้าง เพราะว่าที่ต้องจ่ายต่อๆ เดือน ก็จะได้ของออกมา ที่นี้เนื่องจากผมกับแฟนเป็นคนค่อนข้างตัวใหญ่ทั้งคู่ (ผม 110 แฟน 65 ) ก็เลยอยากได้รถเครื่องที่คันใหญ่ๆ นั่งสบายทั้งคู่ ก็เลยเป็นที่มาของการซื้อรถทั้งสองคันนี้ครับ
ที่นี่มาข้อสอบถามครับ
1.ระหว่าง PCX กับ ELEGANCE การใช้เชื้อเพลิงต่างกันมากไหมครับ (เนื่องเห็นว่า CC ต่างกันอยู่ที่ 10 CC ) โดยผมขี่ค่อนข้างเร็ว (ประมาณ 80-100กม/ชม) ตัว ELEGANCE จะกินมากกว่า PCX มากไหมครับ ?
2.เครื่องยนต์ของ ELEGANCE ทำความเร็วได้ดีกว่า PCX ในเวลาต้องการแซงถูกต้องไหมครับ ? (เพราะว่ากำลังมากกว่า)
3.PCX เห็นว่าตัวถังใหญ่ก็จริง แต่เวลาวิ่งด้วยความเร็วค่อนข้างสูง รถก็จะค่อนข้างส่ายเป็นความจริงไหมครับ? ( โครงใหญ่ แต่รถค่อนข้างเบา ??)
4.ระบบเบรกของ ELEGANCE ที่ว่ามีปัญหานี่ (จาน Disk หน้าเล็กไป เมื่อเปรียบเทียบกับกำลังของรถ) คือชุดเบรกหน้าอย่างเดียวใช่ไหมครับ? แล้วชุดหลัง OK ไหมครับ แล้ว ตอนนี้มีการแก้ไขปัญหาด้วยวิธีอื่นๆ บ้างไหมครับ ?
5.ยางของ PCX กับ ELEGANCE (รุ่นล้อแมกซ์) ที่ว่าเป็นยางแบบที่ไม่มียางใน ปกติถ้ารั่วนี่ก็คือต้องวิ่งเข้าร้านปะยางรถยนต์อย่างเดียวเลยใช่ไหมครับ ?
6.ยางของ ELEGANCE (รุ่นล้อแมกซ์) ที่เป็นยางของ IRC ที่ว่าลื่นมากๆๆ เวลาเจอถนนที่ฝนตกใหม่ๆ ตอนนี้มีการแก้ปัญหาไปแล้วหรือยังครับ (หรือว่าต้องเอามาเปลี่ยนเองอีกที)
7. ELEGANCE ที่ว่ามีปัญหาเรื่องความร้อนของหม้อน้ำที่จะลอยขึ้นโดนขาคนซ้อนเวลา จอดติดไฟแดง นี่ร้อนมากไหมครับ ? (ถึงขนาดลวกขาไหมครับ?)
8.เบาะของรถสองคันนี้ เพื่อนๆคิดว่าขี่ระยะทางไกลๆ คันไหนจะเหมาะสมกว่ากันครับ (จากที่มอง PCX ใหญ่มาก ส่วนของ ELEGANCE ก็ใหญ่พอสมควร )
9.เครื่องยนต์ของ PCX กับ ELEGANCE มองดูแล้วเครื่องยนต์ตัวไหนมองจะทนทานกว่ากันครับ ในการใช้ระยะเวลายาวนาน,และระยะทางไกลๆ ?
10.การประกันรถหาย ถ้าเป็น PCX จะมีมาให้ด้วย (บังคับทำ)ไม่ทราบว่าทาง ELEGANCE มีด้วยไหมครับ ? (หรือว่าเราทำต้องเอง?)
11.บริการช่วยเหลือบนท้องถนน 24ชม ของ PCX ที่มีในช่วงแรกๆ ตอนนี้ยังมีอยู่ไหมครับ? (เพราะว่าถามที่ศูนย์ก็งงๆ ก็เลยไม่แน่ใจว่ายังมีบริการนี้อยู่หรือเปล่า?)
ขอบคุณสำหรับความคิดเห็นครับ :)
ปล.เพิ่มรายละเอียดปัญหาของระบบเบรก นิดหนึ่งนะครับ กลัวว่าจะเข้าใจผิดกันไปหมด :)
แก้ไขเมื่อ 30 ต.ค. 53 13:13:21
แก้ไขเมื่อ 30 ต.ค. 53 11:13:29
แก้ไขเมื่อ 30 ต.ค. 53 11:10:42
จากคุณ |
:
wing-to-zero
|
เขียนเมื่อ |
:
30 ต.ค. 53 11:07:44
|
|
|
|