Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ผิดหวังกับ toyota altis cng และ ปตท.มากๆเลยครับ ติดต่อทีมงาน

เนื่องด้วยเมื่อ 2 เดือนที่แล้วที่บ้านผมได้จองอัลติสเครื่อง 1600 cng ไว้ ซึ่งก่อนตัดสินใจก็คิดว่าได้ศึกษาตัวรถมาอย่างดีนะคิดว่าไงไงจ่ายค่าแก๊สโลละ 60-70 สต.ก็คิดว่าคุ้มนะ เลยได้ซื้อมา ทั้งที่เพิ่มเงินอีกแค่ 5000 บาทก็จะได้ตัวเครื่อง 1800 เกียร์ cvt แต่ผมเลือกความประหยัดเลยเอา cng มา ใช้ได้ไม่ถึงเดือนมีปัญหาอย่างแรงเลยครับคือ

1.หาปั๊มเติมยากมากๆ ขับไปปั๊มใกล้ๆบ้านแปะป้ายหมดแทบทุกปั๊มเลย ส่วนปั๊มที่ต่อท่อตรงเช่น ปตท.ข้างๆแม็คโครบางบอนต่อคิวยาวเป็นกิโล บางวันต่อตั้งแต่ปั๊มมาจนถึง ถ.กัลปพฤกษ์เลยครับ ใช้เวลารอคิวประมาณ 3-4 ชม.ถึงจะได้เติม

2.และบางครั้งวนหาปั๊มไกลมากๆพอเจอต่อแถว 20 นาทีดีใจได้เติมแล้ว แต่....เติมได้แค่ 30 บาทครับ ไฟเม็ดสุดท้ายยังไม่ติดเลยครับเนื่องจากแรงดันต่ำกว่า 2500 ครับ เสียเวลามากๆเลยครับ

สรุปตอนนี้ที่บ้านผมจ่ายเงินซื้อ cng ในราคาต่างกับเครื่อง 1800 cvt แค่ 5000 บาท เพราะคิดว่าโลละ 60 สต.คุ้มครับ แต่ปัญหาคือหาที่เติมไม่ได้เลยครับ ตั้งแต่ก่อนน้ำจะท่วมก่อนบ้านเมืองจะแย่ผมวนหาที่เติม 4 วันแบบพร้อมต่อคิวไม่เกิน 30 นาทียังไม่เจอเลยครับ ตอนนี้เท่ากับว่าจ่ายเงินเกือบเท่าเครื่อง 1800 cvt แต่กลับได้แค่ อัลติสตัวถูกๆที่อ้างว่า cng ระบบเดียวกับที่ติดในรถเบนซ์แพงๆชุดนี้ประมาณ 70000 บาท แต่...กลับต้องขับแต่น้ำมันตลอดเวลาโลละ 2-3 บาทแล้วแต่สภาพการจราจร กับเครื่องเล็กๆอืดๆ แถมเป็นเครื่องสำหรับ cng ซึ่งจะห่วยมากเมื่อเทียบกับเครื่องน้ำมันปกติทั่วๆไป เพราะทำมาเพื่อรองรับแรงอัดสูงของ  cng มีแรงม้าแค่ 110 ตัวเท่านั้นมากกว่าวีออส 5 ตัว ได้รถน้ำมันอืดๆเกียร์ออโต้กากๆมาแทนในราคาเกือบเท่า 1800 cvt แล้วทำไม ปตท.คุยจังครับว่าจะรองรับสถาณีเติม ngv แต่เท่าที่เราทุกคนเห็นมันไม่ใช่เลยครับ เวลาต่อคิวต้องเปิดรถดับเครื่อง เข็นต่อแถวทีละหน่อยๆเป็นกิโลเลยครับ ต้องยอมรับความจริงเลยครับว่า ปตท.ห่วยจริงๆครับ และผมก็พลาดครับที่ซื้อ cng มา รู้แบบนี้เพิ่ม 5000 บาทเอาเครื่อง 1800 cvt มาติดแก๊สหัวฉีดอีก 25000 ดีกว่าครับ เฮ้อ...เซงอย่างแรง

ต้องขอโทษด้วยนะครับที่ในสถานการณ์บ้านเมืองแบบนี้ผมยังเอาเรื่องรถส่วนตัวมาแชร์ในตอนนี้แต่มันไม่ไหวจริงๆครับ ใครพอมีทางเลือกหรือทางออกที่ดีๆจะแนะนำให้ผมบ้างครับ ออกรถมาเดือนเดียวเองครับ ขอบคุณมากครับ

จากคุณ : popktb
เขียนเมื่อ : 29 ต.ค. 54 10:22:43
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com