[[สองล้อพาไป]] น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
|
|
[[สองล้อพาไป]] น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น จ.กาญจนบุรี เป็นน้ำตกที่มีความสวยงามแห่งหนึ่ง ผมว่าสวยมากกว่าน้ำตกเอราวัณ เพียงแต่ว่าสถานที่ตั้งอยู่ไกลจากน้ำตกเอราวัณมากและทางเดินทางไปในอดีตนั้นลำบาก ต้องบอกว่าในอดีตครับเพราะปัจจุบันนี้ทางลูกรัง ได้ลาดยางหมดแล้วครับ เส้นทางไปมีสองเส้นทางจากเมืองกาญจนบุรี 1.เมืองกาญ - เขื่อนศรีนครินทร์ - ศรีสวัสด์ ลงแพ สองรอบ 2.เมืองกาญ - เขื่อนศรีนครินทร์ - น้ำตกห้วยแม่ขมิ้น
ในอดีตคนส่วนใหญ่จะใช้เส้นทางที่ 1 ครับ เพราะถนนหนนทางพอขี่ได้ ไม่เป็นลูกรัง เป็นหลุมเป็นบ่อมาก แต่ทางที่ 2 แต่เดิมรู้สึกว่ารถกะบะเท่านั้น หน้าฝนต้องพันโซ่อีกต่างหาก แต่เดี๋ยวนี้มีทางลาดยางครับในเส้นที่สองทำให้การเดินทางจากเขื่อนศรีนครินทร์ถึงน้ำตกห้วยแม่ขมิ้น ใช้เวลาไม่ถึงชั่วโมง ทริปนี้ผมขี่เป็นวงกลมครับ ลงแพที่ศรีสวัสดิ์ แล้วออกทางเขื่อนครับ
ขี่รถหน้าฝนก็มีความสุขไปอีกแบบหนึ่งครับ หลายคนบอกว่าแดดร้อนดีกว่าฝนตกแต่ถ้าระหว่างทริปมันมีฝนตกเสียบ้างก็ถือเป็นกำไรของทริปนะครับที่ได้เม็ดฝนเป็นเพือนเดินทาง
จากคุณ |
:
f18hornet
|
เขียนเมื่อ |
:
6 ต.ค. 55 10:34:40
|
|
|
|