CafeTech-ExchangePantip MarketChatTrendyMobilePantown


  YAMAHA..R1..BY..6ขา2หางสี่ปีก(โหลดนาน)

  กระทู้นี้ก็อปมาจากคุณหกขาสองหางสี่ปีกนะ
  คำเตือนก็เหมือนคนอื่นๆน่ะค่ะ อันตรายจริงๆ ตัวเบาม้าเยอะแบบนี้
  ถ้าจะเอาแค่รู้จักกับมันล่ะก็ เรื่องของ R1 มันยาวค่ะ แต่ฉลองที่หายหัวไปซะพักใหญ่แล้วก็กลับมาได้อย่างปลอดภัย ถึงยาวก็จะเล่า

  เรื่องมันเริ่มมาจากการเชิญสื่อมวลชนไปทดสอบรถ YZF1000R Thunderace ที่สนาม Killarney ในแอฟริกาใต้ วันนั้นทีมออกแบบรถของยามาฮ่าจากญี่ปุ่นก็ไปร่วมรับฟังผลการทดสอบด้วย แล้วจากการนั่งพูดคุยกันในพิทกับสื่อต่างถึงเรื่องรถสปอร์ทแห่งอนาคต ผู้คนต้องการแบบไหน ตอนนั้นรถทุกค่ายไม่ว่าจะเป็น Fireblade จากฮอนด้า ZX9-R จากคาวาซากิ และ GSX-R1100 จากซูซูกิ รวมทั้ง Thunderace ของยามาฮ่าเองก็ไม่ใช่สปอร์ทพันธุ์แท้ ยังแฝงความเป็นทัวริ่งด้วยกันทั้งนั้น เพราะความเชื่อที่ว่ารถสปอร์ทพันธุ์ยักษ์นั้นยากที่ผู้คนจะสนใจ แต่จากคำแนะนำของสื่อนั้นต่างออกไป ผลสรุปออกมาคือมีคนจำนวนมากที่ปรารถนาจะได้สุดยอดรถที่มีสมรรถนะใกล้เคียงกับรถแข่ง GP มันต้องแรง เร็ว เบา ปราดเปรียว สำหรับการสนุกสนานกันในระยะสั้นๆ ความสะดวกสบายไม่ใช่เรื่องสำคัญที่สุดอีกแล้ว

  จากตอนนั้นเองที่เหล่าวิศวกรของยามาฮ่าเริ่มต้นโครงการรถสปอร์เรพลิก้าที่ใหญ่ที่สุด มันเป็นการเริ่มต้นของรถสายพันธุ์ใหม่ที่ไม่เคยมีใครสร้างมาก่อน เป็นการเริ่มจากกระดาษเปล่าจริงๆค่ะ ไม่มีการหยิบยืมชิ้นส่วน ไม่ว่าจะเป็นเฟรมหรือเครื่องยนต์จากรุ่นก่อนๆเลยแม้แต่น้อย เฟรมรูปแบบใหม่ เครื่องยนต์ใหม่ที่จะต้องทรงพลังมากกว่าที่เคยมี
  แล้วในที่สุดก็สรุปผลออกมา เป็น YZF-R1
  มาย้อนอดีตด้วย Spy Shot เมื่อครั้งกระโน้นค่ะ แอบถ่าย R1 ในสนามทดสอบของยามาฮ่า

   
   

  จากคุณ : janway - [ 12 ธ.ค. 47 16:33:57 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป