ส่วนอิสลามนั้น การเป็นเกย์ไม่มีบทลงโทษ แต่การสมสู่กันระหว่างชายกับชายถึงจะถูกลงโทษครับ เพราะมันคือการผิดประเวณี
ท่านนบีมูฮัมหมัด(ซ.ล.) กล่าวว่า บุคคลใดที่มีพฤติกรรมเบี่ยงเบน เช่นกลุ่มชนนบีลู๊ตปฏิบัติมา แน่นอนยิ่ง พวกเขาถูกสาปแช่งจากอัลลอฮฺ(ซบ.)
อิสลามไม่ยอมรับ ทั้งชายอยู่กินกับหญิงโดยไม่แต่งงาน ท้องก่อนแล้วมาแต่งก็ถือว่าละเมิดประเวณี-ทำซินา ชายแต่งงานกับชาย หญิงแต่งงานกับหญิง ล้วนผิดบาป เป็นการทำลายศีลธรรม ทำลายกฎธรรมชาติที่อัลลอฮฺให้มา อัลลอฮฺไม่ได้สร้างมนุษย์มาเพื่อมุ่งเสวยสุขเสพสมทางเพศ จนคิดลองรูปแบบต่างๆ ที่ผิดธรรมชาติ แต่พระองค์ต้องการให้มนุษย์เคารพภักดีพระองค์ โดยดำเนินชีวิตตามที่บอกไว้ในอัลกุรอาน และตามแบบอย่างของนบีมูฮัมหมัด(ซ.ล.)
"และ (จงรำลึกถึง) ลูฏ เมื่อเขากล่าวแก่หมู่ชนของเขาว่า พวกท่านกระทำการลามก ทั้งๆ ที่พวกท่านรู้เห็นอยู่กระนั้นหรือ ?
แท้จริงพวกท่านสมสู่พวกผู้ชายด้วยตัณหา แทนพวกผู้หญิงกระนั้นหรือ ? ยิ่งกว่านั้นพวกท่านเป็นหมู่ชนที่โง่เขลา(อันนัมลฺ 54-55)
"เขา (ลูฎ) กล่าวว่า แท้จริง เขาเหล่านั้นคือแขกของฉัน ดังนั้น พวกท่านอย่าทำให้ฉันอัปยศ"
และจงยำเกรงอัลลอฮ์ และอย่าทำให้ฉันได้รับความละอาย(อัลฮิจรฺ 68-69)
ขอสาบานด้วยชีวิตของเจ้า แน่นอนแท้จริงพวกเขาอยู่ในการมึนเมาหลงทาง ดังนั้น เสียงกัมปนาทได้คร่าพวกเขาเมื่อดวงอาทิตย์ขึ้น
แล้วเราได้พลิกกลับส่วนบนของมันเป็นส่วนล่าง และได้ให้หินจากนรกหล่นลงมาทับพวกเขา(อัลฮิจรฺ72-74)
อีกทั้งยังมีสถานที่ให้เห็น จากกลุ่มเบี่ยงเบนทางเพศที่ถูกลงโทษจากพระองค์อัลลอฮ์ จนถึงปัจจุบัน เพื่อเป็นข้อเตือนสติ และข้อตักเตือนให้กับหมู่ชนทั้งหลายถึงความเลวร้ายของพวกเขา
" แท้จริงเราเป็นผู้นำการลงโทษจากฟากฟ้าสู่ชาวเมืองนี้ เนื่องจากพวกเขาฝ่าฝืน
หมู่ชนของลูฏได้ปฏิเสธต่อการตักเตือน แท้จริง เราได้ส่งพายุหินจากท้องฟ้าลงบนพวกเขา นอกจากวงศ์วานของลูฏ เราได้ช่วยพวกเขาให้รอดพ้นในยามรุ่งสาง
لَا يَنْظُرُ الرَّجُلُ إِلَى عَوْرَةِ الرَّجُلِ وَلَا الْمَرْأَةُ إِلَى عَوْرَةِ الْمَرْأَةِ وَلَا يُفْضِي الرَّجُلُ إِلَى الرَّجُلِ فِي ثَوْبٍ وَاحِدٍ وَلَا تُفْضِي الْمَرْأَةُ إِلَى الْمَرْأَةِ فِي الثَّوْبِ الْوَاحِدِ
ห้ามผู้ชายมองดูเอาเราะฮฺของผู้ชายด้วยกัน และก็ห้ามผู้หญิงมองดูเอาเราะฮฺของผู้หญิงด้วยกัน และห้ามผู้ชายนอนเปลือยกาย ร่วมกับผู้ชายในผ้าห่มผืนเดียวกัน และไม่อนุญาตให้ผู้หญิงนอนเปลือยกายร่วมกับผู้หญิงในผ้าห่มผืนเดียวกัน
(บันทึกโดยมุสลิม : 338 ติรมีซียฺ : 2793 อะหฺมัด : 11207
1. อัลลอฮฺตะอะลาตรัสว่า
ความหมาย และจงรำลึกถึงลูฏขณะที่เขาได้กล่าวแก่ประชาชาติของเขาว่า ท่านทั้งหลายจะประกอบสิ่งชั่วช้าน่ารังเกียจ ซึ่งไม่มีใครในกลุ่มประชาชาติทั้งหลายได้กระทำมันมาก่อนพวกท่านกระนั้นหรือ แท้จริงพวกเจ้าจะร่วมประเวณีกับผู้ชายด้วยตัณหาราคะอื่นจากผู้หญิง ยิ่งกว่านั้นพวกเจ้าทั้งหลายยังเป็นพวกที่ละเมิดขอบเขตด้วย (อัลอะอฺรอฟ / 80-81)
2. อัลลอฮฺตะอะลาตรัสว่า
ความหมาย ดังนั้นเมื่อคำสั่งได้มาถึงเรา ได้ทำให้ข้างบนของมันมาอยู่ข้างล่าง และเราได้ให้ก้อนหินแกร่งหลั่งพรูลงมา ถูกตราเครื่องหมายไว้ ณ ที่พระเจ้าของเจ้า และมันไม่ไกลไปจากบรรดาผู้อธรรม (ฮูด / 82 - 83)
การกระทำเยี่ยงนี้เป็นที่ต้องห้าม และโทษของมันคือผู้ที่กระทำและถูกกระทำนั้นจะต้องประหารชีวิตไม่ว่าจะเป็นโสดหรือแต่งงานแล้ว โดยพิจารณาตามความเห็นของผู้ปกครอง (อิมาม) ไม่ว่าจะประหารโดยการใช้ดาบ ขว้างด้วยหิน และอื่นๆ เนื่องจากท่านรอสูล อะลัยฮิศศอลาตุวัสสลาม กล่าวว่า
«مَنْ وَجَدْتُـمُوْهُ يَـعْمَلُ عَمَلَ قَوْمِ لُوطٍ فَاقْتُلُوا الفَاعِلَ وَالمَفْعُولَ بِـهِ». أخرجه أبو داود والترمذي
ความหมาย บุคคลใดจากพวกท่านทั้งหลายได้ปฏิบัติเหมือนกลุ่มนบีลูฏจงประหารชีวิตผู้กระทำและผู้ถูกกระทำ
(บันทึกโดย อบูดาวุด หมายเลขหะดีษ 4462 และอัตติรมิซียฺ หมายเลขหะดีษ 1456)