Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ขอเชิญร่วมประมูล ของขวัญมากมาย หลากหลายประเภท (หนังสือ เครื่องแต่งตัว และ ของที่ระลึกอื่น ๆ ) เพื่อสมทบทุน บูรณะ วัดป่ ติดต่อทีมงาน

ก่อนอื่น   ในฐานะตัวแทนทีมงานผู้จัดการประมูลร่วมสร้าง วัดสวนป่าบุญฤทธิ์ ทั้ง 3 ครั้ง

 ดิฉันต้องขอขอบพระคุณ ทุกท่าน ทั้งท่านที่ร่วมประมูล และท่านที่ร่วมบริจาคของ  รวมถึง ทางพันทิป และเจ้าหน้าที่ของทางพันทิปเอง ที่ได้กรุณาให้คำแนะนำ และให้เวที เพื่อทำกิจกรรม ประมูลเพื่อการร่วมสร้างวัดสวนป่าบุญฤทธิ์ ทั้ง 3 ครั้ง ซึ่งสำเร็จลงได้ด้วยดี

   คณะผู้ร่วมจัดประมูล ขอ อนุโมทนา ในน้ำใจ และจิตอันเป็นกุศลของทุกท่านเป็นอย่างยิ่ง

    เดิมที เราตั้งใจไว้ว่า จะจัดการประมูลเพื่อร่วมจัดสร้าง วัดสวนป่าบุญฤทธิ์ เพียงแค่ 3 ครั้ง  ทว่าต่อมา เราได้ข่าวเรื่องการเกิดเพลิงไหม้ของ วัดป่าเชิงเลน  (ซ.จรัญสนิทวงศ์ 37)  จึงได้มาคุยกันและตั้งใจว่า จะจัดการประมูลอีกสักครั้ง เพื่อร่วมบูรณะ วัดป่าเชิงเลน  ซึ่งในปีสองปีที่ผ่านมา  ประสบเหตุทั้ง น้ำท่วมใหญ่ และไฟไหม้  

   ทาง พระอาจารย์ ภัลลภ อภิปาโล  เจ้าอาวาสวัดป่าเชิงเลน และผู้ที่ดำริสร้างวัดสวนป่าบุญฤทธิ์ ท่านก็ยังมีกำลังใจเข้มแข็ง ยิ้มรับกับสิ่งที่เกิดขึ้นมาได้อย่างสงบนิ่ง

   หลายท่านที่อาจจะไม่ทันได้ติดตามกระทู้มาตั้งแต่ต้น  อาจจะงง ๆ ว่า วัดป่าเชิงเลน กับ วัดสวนป่าบุญฤทธิ์ เกี่ยวข้องกันอย่างไร

   วัดป่าเชิงเลน เป็นวัดสายวัดป่า มีเจ้าอาวาส คือ พระอาจารย์ ภัลลภ อภิปาโล ซึ่งท่านเอง เป็นลูกศิษย์สายตรงของ หลวงปู่ เทสก์ เทสก์รังสี แห่งวัดหินหมากเป้ง จ. หนองคาย

    พระอาจารย์ ภัลลภ  เคยมากราบ และอุปัฏฐาก หลวงปู่ บุญฤทธิ์ เมื่อครั้งหลวงปู่ท่านมาจำพรรษาที่วัดอโศการาม ก่อน หลวงปู่จะรับหน้าที่พระธรรมทูตไปเผยแผ่ศาสนาที่ประเทศออสเตรเลีย ทำให้พระอาจารย์ภัลลภ เคารพนับถือหลวงปู่บุญฤทธิ์ เป็นพ่อแม่ครูบาอาจารย์อีกหนึ่งองค์

    ต่อมา เมื่อหลวงปู่ กลับจาก ออสเตรเลีย แล้ว พระอาจารย์ภัลลภ ซึ่งได้รับแต่งตั้งให้เป็นเจ้าอาวาสวัดป่าเชิงเลน ซ.จรัญสนิทวงศ์ 37  ยังคง มากราบ และอุปัฏฐาก หลวงปู่บุญฤทธิ์อย่างสม่ำเสมอ  

    เมื่อพระอาจารย์ภัลลภท่านดำริ สร้าง วัดสวนป่า ขึ้น เพื่อเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรมอันสัปปายะสำหรับการปฏิบัติธุดงคภาวนา ท่านจึงกราบขออนุญาตหลวงปู่บุญฤทธิ์  ขออนุญาตใช้ชื่อของท่านเป็นมงคลนามในการก่อสร้างวัดแห่งนี้

    เมื่อถูกถามว่า ทำไม พระอาจารย์จึงไม่ใช้ชื่อ หลวงปู่เทสก์ เป็นชื่อวัด ท่านตอบว่า มีวัดหลายวัดแล้วที่ใช้ชื่อหลวงปู่เทสก์   ในการสร้างวัดสวนป่าครั้งนี้ จึงขอเมตตาจากหลวงปู่บุญฤทธิ์ ขอใช้ชื่อท่านมาเป็นชื่อวัดบ้าง

    วัดป่าเชิงเลน ที่ พระอาจารย์ภัลลภ ท่านอยู่ในตอนนี้ ก็เป็น วัดป่ากลางกรุง ที่สงบ ร่มรื่นมากอีกแห่งหนึ่ง มีกิจกรรมทำบุญ ปฏิบัติภาวนา ในช่วงวันหยุดให้ไปเข้าร่วมได้อย่างสม่ำเสมอ

    ระหว่างการสร้างวัดสวนป่าบุญฤทธิ์  วัดป่าเชิงเลน เอง ก็ประสบเคราะห์ภัย ไปตามธรรมดาของโลก มีทั้งไฟไหม้ และ น้ำท่วม ดังที่ได้กล่าวมาแล้ว  

    ทางผู้จัดประมูล อันประกอบไปด้วย คุณปันน้ำใจ คุณ Gaspy คุณ ตามอำเภอใจ และ ดิฉัน จึงคิดว่า น่าจะมีกระทู้เฉพาะกิจเพิ่มขึ้นมาอีกหนึ่งกระทู้ เพื่อสมทบทุนบูรณะวัดป่าเชิงเลนที่ได้รับความเสียหาย  

    เมื่อบอกกล่าวเรื่องนี้ไป เพื่อน ๆ พี่ ๆ น้อง ๆ ก็มีน้ำใจส่งของเข้าร่วมประมูลสำหรับครั้งที่ ๔ นี้ อีกนับร้อยชิ้น  ทำให้พวกเราซาบซึ้งใจมาก จึงได้กราบเรียนเรื่องนี้ แก่พระอาจารย์ภัลลภ ซึ่งท่านเองก็ได้อนุโมทนา และแจ้งว่า
เนื่องจาก ข่าวไฟไหม้ของวัดป่าเชิงเลน ได้แพร่หลาย ไปตามหนังสือพิมพ์บางฉบับ ทำให้มีคนมาทำบุญเพียงพอสำหรับการซ่อมแซมส่วนที่เสียหาย  ทางวัดเอง ไม่ประสงค์ที่จะรับปัจจัยสำหรับซ่อมแซมมากเกินกว่าจำนวนที่จำเป็นต้องใช้

    หากแต่ ทีมงาน ได้รับของประมูลเพื่อร่วมทำบุญมาแล้ว  จึงเรียนท่านไปว่า  จะขอแจ้งให้กับผู้บริจาค และ ผู้ร่วมประมูลได้ทราบว่า ปัจจัยที่ได้จากการร่วมทำบุญครั้งนี้ หากการซ่อมแซมวัดป่าเชิงเลน ยังขาดเหลือเท่าไร สามารถจะใช้เงินก้อนนี้สมทบไปได้ เงินเหลือจากนี้ จะขอนำไปร่วมสมทบ สร้างฝาย และขุดบ่อน้ำ ในวัดสวนป่าบุญฤทธิ์ต่อไป

ตารางกิจกรรมในครั้งนี้ของเรามีดังนี้ค่ะ

ระยะเวลาการดำเนินการ

ระยะเวลาประมูล 6 กรกฎาคม 2555  - 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

การประมูลสิ้นสุดเวลา 21.00น. ของวันที่ 23 กรกฎาคม พ.ศ. 2555

ระยะเวลาการโอนเงินและจัดส่ง 24 กรกฎาคม – 3 สิงหาคม พ.ศ. 2555

ปิดโครงการและโอนเงินไปยังวัด ภายในวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2555

สำหรับผู้ที่ประสงค์จะโอนเงินร่วมบริจาค โอนได้ที่
ธนาคาร กสิกรไทย
ชื่อบัญชี บัญชี "กิจกรรมสาธารณะ เว็บพันทิป 1"
หมายเลข 799-2-60897-4

เงินที่โอนหลังวันที่ 3 สิงหาคม จะถูกบริจาคไปยังมูลนิธิ 1 ใน 4 ต่อไปนี้คือ

1. สภากาชาด
2. มูลนิธิศิริราช
3. มูลนิธิบ้านเด็กอ่อนพญาไท
4. มูลนิธิเด็กโรคหัวใจ


ระยะเวลาการปิดบัญชี---ภายในไม่เกินวันที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2555

เอาละนะคะ ขอเชิญร่วมชมสินค้า ในกระทู้นี้

ร่วมประมูลในกระทู้นี้ได้เลยค่ะ
http://www.pantip.com/cafe/religious/topic/Y12338246/Y12338246.html

ปล. ราคาที่เริ่ม เป็นราคาต่อชุดนะคะ  เช่น ถ้าหนังสือ ชุดละ 200 บาท มี 20 เล่ม ก็ 20 เล่ม 200 บาทเลยค่ะ

ยกเว้น บางรายการที่ระบุว่า 99 บาท / ชิ้น ซึ่งมีเพียง 2-3 รายการเท่านั้น

ปล. ขอลงลิ้งค์กระทู้ เพื่อให้เห็นความคืบหน้าของการสร้างวัดนะคะ

ตามไปดู รูปสถานที่จริง การขุดบ่อน้ำ  การลุยโคลน การปลูกต้นไม้ และการฟังเทศน์ บนก้อนกองฟางได้ที่ลิ้งค์เหล่านี้เลยค่ะ


http://www.pantip.com/cafe/religious/topic/Y12169223/Y12169223.html
http://www.pantip.com/cafe/religious/topic/Y12337366/Y12337366.html

ตอนนี้กระทู้ประมูลจบแล้วนะคะ
เรียนเชิญ สรุปผล พร้อมแปะสลิปได้ที่นี่เลยค่ะ
http://www.pantip.com/cafe/religious/topic/Y12418455/Y12418455.html

ขอบคุณมาก ๆ นะคะ และขอร่วมอนุโมทนาด้วยค่ะ

แก้ไขเมื่อ 24 ก.ค. 55 17:37:25

แก้ไขเมื่อ 07 ก.ค. 55 10:58:37

แก้ไขเมื่อ 07 ก.ค. 55 10:56:51

แก้ไขเมื่อ 06 ก.ค. 55 19:25:37

แก้ไขเมื่อ 06 ก.ค. 55 17:56:36

แก้ไขเมื่อ 06 ก.ค. 55 17:45:18

แก้ไขเมื่อ 06 ก.ค. 55 17:14:57

จากคุณ : แม่กุ๊บกั๊บกับเก๋ากี้
เขียนเมื่อ : 6 ก.ค. 55 15:32:39




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com