Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เรื่องสั้น ตอนบันทึกความดี ... ^^a ติดต่อทีมงาน

บันทึกประจำวันของนายม้าคุง


เช้านี้ม้าคุงไปเซเว่น ได้ช่วยเตือนชาวบ้านลูกค้าในเซเว่นว่าพนักงานขายเป็นอดีตนักโทษเก่า  ความดีข้อหนึ่ง

ตอนสายม้าคุงเดินริมฟุตบาต ได้เข้าไปเตือนนักท่องเทีี่ยวว่าระวังนะแท็กซี่คันนี้เป็นอดีตนักโทษเก่า  ความดีข้อสอง

ตอนเที่ยงม้าคุงเดินไปอู่ซ่อมรถ ได้เข้าไปเตือนลูกค้าหน้าอู่ว่าระวังนะช่างอู่ที่นี่เป็นอดีตนักโทษเก่า ความดีข้อสาม

ตอนบ่ายหน้าคุงผ่านหน้าไซต์งานก่อสร้าง ได้เข้าไปเตือนโฟร์แมนว่าระวังนะกรรมกรคนนี้เป็นอดีตนักโทษเก่า ความดีข้อสี่

ตอนเย็นม้าคุงเตือนคนบนรถเมล์ว่า ระวังนะคนขับเป็นอดีตนักโทษเก่า  ความดีข้อห้้า

ตอนค่ำม้าคุงผ่านร้านเน็ต  ม้าคุงเข้าไปเตือนว่าระวังนะคนเฝ้าเป็นอดีตนักโทษเก่า  ความดีข้อหก

ตอนดึกม้าคุงเตือนเพื่อนในเฟซบุ๊คว่า ระวังนะเพื่อนคนนี้เป็นอดีตนักโทษเก่า ความดีข้อเจ็ด

ตอนตี 5 วันถัดมาเรือประมงเทียบท่า  ม้าคุงไปสะพานเรือเตือนพ่อค้าแม่ค้าว่า ระวังนะพวกลูกเรือประมงเป็นอดีตนักโทษเก่า ความดีข้อแปด

หลังจากนั้น  ม้าคุงใช้เวลาตลอดทั้งวันไปโรงงานหลายแห่ง ทั้งโรงงานเสื้อผ้า ปลากระป๋อง เครื่องใช้ไฟฟ้า เครื่องหนัง รองเท้า ฯลฯ ได้เข้าไปเตือนผู้จัดการทุกโรงงานดังกล่าวว่า ระวังนะ มีพนักงานฝ่ายผลิตบางคนเป็นอดีตนักโทษเก่า  ความดีข้อเก้า


หลังจากม้าคุงทำเช่นนี้มาเป็นปี ๆ ด้วยความดีที่ประกาศความผิดเหล่านักโทษและผู้ร้ายเมื่อถึงวันเกิดม้าคุงได้  - ของขวัญ - จากเพื่อนบ้านมากมาย และม้าคุงก็ชื่นชอบของขวัญซะด้วยสิ ... แหะ แหะ   จริง ๆ ม้าคุงก็ชี้เรื่องดี ๆ ของคนในสังคมนะแต่มันได้ของขวัญนิดเดียว ทำบ่อย ๆ ม้าคุงรู้ละว่าจะต้องทำอะไรจึงจะได้ของขวัญมาก ๆ เลยมุ่งมาทางเนี้ยซะเลย ฮะฮะ ... :P

จากคุณ : หน้าม้าคุง ... ฮี้ฮี้
เขียนเมื่อ : 10 ก.ย. 55 14:51:17




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com