Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


  +++ สถานที่เที่ยวกลางคืนยอดฮิตค่ะ +++

  เห็นมีหลายคนมาชอบมาถามว่าจะเที่ยวกลางคืนที่ไหนดี

  แอนไปคอมเมนต์ไว้ในกระทู้ๆ นึง
  พิมพ์ไปพิมพ์มา คิดว่ามันก็ยาวและมีประโยชน์
  เลยเอามาทำเป็นกระทู้อีกทีค่ะ เผื่อใครสนใจหรือมีที่แนะนำอืนๆ ก็มาแลกเปลี่ยนข้อมูลกันที่นี่นะคะ


  ขออนุญาติกอปปี้จากกระทู้นั่นมาลงใหม่อีกที และแก้ไขข้อความเพิ่มเติมด้วยค่ะ

  ย่านเอกมัย-ทองหล่อ

  :  บูซ, นั่งเล่น, cliq, escudo,ซานติก้า ,สองสลึง  แถบนี้ส่วนใหญ่คล้ายๆ กัน คือ เปิดแผ่นสลับกับเล่นสด แถบนี้หนุ่มๆ สาวๆ วัยทำงานเที่ยวค่ะ จะมีร้านนั่งเล่นที่วัยรุ่นเยอะหนอ่ย ประมาณน้องๆนศ.มหาลัยเยอะ(จนเบียด)(ไปนั่งเล่นวันศุกร์เสาร์กรุณาเตรียมถังออกซิเจนไปช่วยหายใจด้วยเพราะคนเยอะมาก)/ cliq ทองหล่อ 25 สมัยเปิดใหม่ๆ ได้ใจมากค่ะ คนเที่ยวมีระดับดี แต่พักหลังธรรมดา เลยไม่ค่อยได้ไป/ ซานติก้า เอสคูโด้ สองสลึง ปรับปรุงร้านใหม่แล้ว แต่แอนยังไม่ได้ไปค่ะ

  ย่านอาร์ซีเอ

  :  Route66 อันนี้แบ่งเป็นสองฝั่ง มีเล่นสดและฮิพฮอพ คนเที่ยวที่นี่ส่วนใหญ่เป็นวัยรุ่น - วัยทำงานหน้าตาดีกันเยอะเพราะที่นี่คัดคนเข้าค่ะ

  : อีกที่ก็ Slim มี 3 โซน คือเล่นสด ฮิพฮอพ แต่ถ้าชอบแนวทรานซ์ แนะนำให้ไปที่ Flix Slim เปิดเหล้าแพงกว่านิดหน่อย แต่มันส์ทุกคืนค่ะ  

  :  Jazzit อยู่ตรงข้ามรูท เคยไปคร้งนึงกะผิ๋ง เปิดแนวแจ๊สและบลอสซา เจ้าของเป็นคนอิตาลี่ หากชอบแนวนี้ ที่นี่ถือว่าโอเคมากค่ะ

  ย่านอาร์ซีเอนี่ไปบอ่ยมาก โดยเฉพาะรูทกะสลิม ไปกะม่อมและผิ๋งนี่หละ
  ไปจนแทบจะปิดตาเดินได้แล้ว โดยรวมถือว่าค่อนข้างโอเค ทั้งคนเที่ยวและราคาค่ะ

  ย่านรัชดา  

  :  อินช์ มีสองฝั่งคือเล่นสดและฮิพฮอพ ฮิพฮอพที่นี่เล่นดี เพราะดีเจหล่อมาก(เกี่ยวมะ?) ส่วนฝั่งเล่นสดได้ข่าวว่าเปลี่ยนวงเล่นใหม่ เล่นดีมากมายเลยทีเดียว  

  : สนอพ อันนี้เล่นสดสลับกับเปิดแผ่น ช่วงหัวค่ำๆ เล่นสดเล่นเพลงแนวชิลๆ ค่ะ

  : บาร์ยันที อันนี้ก็เล่นสดสลับเปิดแผ่น ดึกๆ มีทรานซ์ด้วย แต่โดยส่วนตัวไม่ค่อยชอบที่นี่เท่าไหร่ ถ้าไปรัชดา ชอบไปอินช์มากกว่าค่ะ

  ย่านสุขุมวิท (international pub & bar)

  :  คิวบา  อันนี้เปิดแผ่นฮิพฮอพสลับเพลงสากล ราคาค่อนข้างแพงกว่าที่กล่าวมาด้านบน เพราะต้องเสียค่าเข้าคนละ 500 บาทซึ่งจะได้ดริงค์ 2 ดริงค์ค่ะ คนเที่ยวสวนใหญ่เป็นฝาหรั่งค่า  

  :  Bed  ไม่แน่ใจว่าชือ่เต็มคืออะไร แต่อยู่ในสุขุมวิท 11 ใกล้ๆ คิวบาน่ะหละ อันนี้โดยส่วนตัวว่าสไตล์การแต่งร้านเจ๋งค่ะ ที่นั่งเป็นเตียงขนาดใหญ่ให้เราไปนอนกลิ้งเกลือกได้ใจมากๆ แต่แพงไปหน่อย เสียค่าเข้า 1000 ได้สองดริงค์เช่นกัน มีสองฝั่งคือทรานซ์และฮิพฮอพ ฮิพฮอพที่นี่ดีเจเปิดดีค่ะ คุณภาพพอกับที่รูทอาร์ซีเอเลยทีเดียว(เพราะดีเจคนเดียวกันกะที่รูท อิอิ) ขนาดวันนั้นที่ไปยังไม่เมา แต่สามารถแดนซ์กระจายได้โดยไม่เคอะเขิน ได้โหวต ว่าเป็นผับที่ดีที่สุดสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติด้วย และแน่นอนคนเที่ยวส่วนใหญ่ ก็ชาวต่างชาติค่ะ

  Bar @ Siamsquare อันนี้เป็น international bar ในโรงแรมโนโวเทล อันนี้มีเล่นสดและสลับเปิดแผ่นฮิพฮอพกับทรานซ์ค่ะ อันนี้ก้อเสียค่าเข้าเช่นกัน ไม่แน่ใจว่าเท่าไหร่ เพราะวันที่ไปมีคนจ่ายให้ จำได้ว่าเปิดเหล้าไฮเนสซี่ขวดละ 4000 บาทราคามิกซ์เซอร์ไม่ทราบค่ะ แต่สถานที่โอเคมากค่ะ คนเที่ยวส่วนใหญ่ก็ชาวต่างชาติเช่นกัน มีโซนฮิพฮอพด้วย ดีเจเปิดแผ่นดีพอสมควรค่ะ

  อีกร้านที่อยากแนะนำถ้าชอบฮิพฮอพ จำชื่อร้านไม่ได้นะคะ อยู่ที่สีลมในซอยพัดน์พงศ์อ่ะคะ ถ้าเข้ามาจากฝั่งถนนสีลมเข้าไปประมาณ 100 เมตรได้ ร้านอยู่ซ้ายมือ ที่นี่เล่นสดฮิพฮอพค่ะ เป็นวงคนผิวดำฟีลเหมืนอดูแบล็กอายพีส์อย่างไงอย่างง้านเลย ขอบอกว่ามันส์สุดๆ ร้านนี้เพือนที่เป็นคนอะเมริกัน เค้าบอกว่า เล่นได้เหมือนที่อเมริกามากๆ แต่สถานที่และคนเที่ยวค่อนข้าง... อืม พูดไงดีหว่า เอาเป็นว่าคนเที่ยวสู้แถบด้านบนๆ ที่แนะนำมาไม่ได้ค่ะ ให้เครดิตผิ๋ง เพราะผิ๋งเป็นคนพาไปค่ะ

  :  แซกโซโฟน อนุสาวรีย์ค่ะ ร้านนี้เล่นสดแจ๊สได้สุดยอดมากๆ ถ้าชอบนั่งชิลด์ๆ ฟังเพลงแจ๊สนี่ขอเชิญร้านนี้เลยค่ะ ร่านนี้เคยไปกะอดีตแฟน ไปนั่งโรแมนติกกัน ดื่มไวน์ ฟังเพลงแจ๊ส สุดยอดๆ (แต่ราคาไม่ได้แพงอะไรมากนะคะ)

  :  The Rock pub ราชเทวีค่ะ อันนี้เล่นสดร๊อคหนักๆ เลย คนไม่ฟู่ฟ่ามาก เพราะเพลงค่อนข้างแนว จริงๆ แอนไม่ได้ฟังแนวนี้ แต่มีเพือนที่รู้จักมันแนวมาก พาเราไปเวลาเมาๆ หลายรอบเลยทีเดียว เท่าที่ลองไปแล้ว ก็เล่นเพลงร๊อคที่เราเคยได้ยินๆมาเพลงดังๆ เพลงเก่าเพลงใหม่มากมายสลับกันไปค่ะ

  ต่อไปนี้เป็นร้านอาหาร แต่มีวงเล่นสด
  เผืออยากได้อารมณ์นั่งฟังเพลงชิลด์ๆ กินอาหาร นั่งคุยกะเพื่อน

  :  อร่อยดีมีแฮงค์ สวนลุมไนท์บาซาร์ ร้านนี้มีวงเล่นสด เล่นได้สุดยอดมากๆ ใครอกหัก ขอเชิญร้านนี้ เพลงแต่ละเพลงเล่นมาทีน้ำตาร่วงกันเลยทีเดียว เพลงตลาดๆ ก็ฟังง่ายค่ะ บรรยากาศร้านก็ดี นักร้องแต่ละวงที่มาเล่นสับเปลี่ยนกันไป ถือว่ามีคุณภาพสูงเกือบทุกวง ร้านนี้แอนไปกะผิ๋งบ่อยๆ จำได้ช่วงอกหักพร้อมกันสองคน ไปนั่งร้องไห้ด้วยกันที่ร้านนี้หละ ได้อารมณ์สุดๆ ขอแนะนำเลยค่ะ

  :  Sortrel ถนนนราธิวาส(ไม่แน่ใจว่าใช่รึเปล่าอ่ะ แถวๆ พระราม 3 อ่ะคะ) ร้านนี้วงเล่นสดดีเช่นกัน บรรยากาศก็โอเค เคยไปมาเมือ่นานมาแล้ว ไม่แน่ใจว่าคุณภาพยังดีเหมือนเดิมรึเปล่า แต่ตอนที่ไปเมื่อนานมาแล้ว วงที่เล่นๆ ดีค่ะ

  :  Castaway บรรยากาศดีสุดๆ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา มีวงอะคูสติกเล่นเพลงชิลด์ๆ ให้เราฟัง วงเล่นสดที่เช่นกันค่ะที่ร้านนี้ แต่ร้านนี้ไปเมือ่สองปีที่แล้ว ไม่รู้ว่ามาตรฐานยังคงเดิมรึเปล่า แต่ที่เคยไป ชอบมากค่ะ ใครที่อยากพาแฟนไปโรแมนติก เชิญร้านนี้เลย เพราะเค้ามีโซนที่นั่งสำหรับคู่รักด้วยนะ


  ถนนข้าวสาร

  :  โอ้บาร์   ร้านนี้เปิดแผ่นสลับกับเล่นสด ไปเมือตอนเปิดร้านใหม่ๆ วงเล่นสดเล่นได้กะโหลกกะลามาก ตอนแรกแอนนึกว่าคิดไปคนเดียว แต่ละม่อมก็พูดเป็นเสียงเดียวกันกะเราว่าเล่นได้ห่วยจริงค่ะ แอนไม่แน่ใจว่าเค้าเปลี่ยนวงแล้วรึยัง ร้านก็มืดไปหน่อย แต่ราคาเหล้าถูกแบบไม่น่าเชือ... คือ ถูกกว่าด้านบนๆ ที่แอนแนะนำไปอ่ะคะ สรุปไม่ค่อยชอบเท่าไหร่ แต่เด็กเสริฟที่นี่หน้าตาน่ารักอย่างไม่น่าให้อภัย ตอนนั้นเรียกมาคุย เค้าบอกวาเป็นเด็กเพิ่งจบใหม่ซะด้วย อิอิ แห๊มม ถ้ารวยจะส่งเสียให้เรียนต่อซะหน่อย

  :  Deep  ข้าวสารเช่นกัน ก็เล่นสดเวิคดีค่ะ อยู่ใกล้ๆ กะโอ้บาร์นี่หละ แต่แอนว่าร้านมันเล็กๆ บางคนอาจจะชอบ คือแอนไม่ถนัดแถวถนนข้าวสารอ่ะคะ ที่เคยไปก็นับครั้งได้ สองที่ๆ แนะนำมา ก็ไปภายในคืนเดียว แล้วก็ไม่ได้ประทับใจอะไรเป็นพิเศษ ถ้าจะชอบก็คงเป็นเรือ่งราคา ที่ถูกกว่าด้านบนๆ ที่แนะนำไปมากมายค่ะ ถือว่า ถ้าไม่คิดไรมาก อยากไปแบบประหยัดๆ ก็คงต้องแถบนี่หละค่ะ

  นึกออกแค่นี้หละ ถ้านึกออกอีกจะมาลงให้เพิ่มเติมนะคะ


  ทั้งหมดนี่ แนะนำโดยมาตรฐานของแอนเองนะคะ
  บางที่คุณอาจจะชอบหรอืไม่ชอบแตกต่างจากแอนก็ได้
  มีที่ไหนเด็ดๆ เอามาแลกเปลี่ยนกันค่ะ

  แก้ไขเมื่อ 04 ก.ค. 50 00:32:38

  แก้ไขเมื่อ 04 ก.ค. 50 00:26:00

  จากคุณ : dolphin_moo - [ 4 ก.ค. 50 00:24:20 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom