Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
>>.....12 ราศี.........<< สืบเนื่องมาจากกะทู้ด้านล่างจีบสาวตุลย์  

จากกะทู้ด่านล่าง "จะจีบสาวตุลย์" ก็เลยลองเอามาให้อ่านเล่นๆขำๆ เผื่อช่วยได้บ้าง ตรงแค่ไหนไม่ทราบ เท่าที่อ่าน จขกท.ตรงมากๆ เลยเอามาแบ่งให้อ่านกัน เผื่อหนุ่มๆสาวๆห้องสยามคนไหน กำลังแอบชอบใครอยู่  อาจงัดกลยุทธ์ตัวเองออกมาพิชิตใจใครคนนั้นได้ง่ายขึ้น อิอิ

ปล.โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน 5555+

ที่เหลือ  กะทู้นี้นะค่ะ http://www.pantip.com/cafe/siam/topic/F8822599/F8822599.html#1เปลือกนอกแก่นใน คนราศีตุลย์ 14 ตุลาคม ถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน


ราศีตุลย์ ( 17 ต.ค. - 17 พ.ย. )

• - ไม่ว่าปีใดๆ " อ่อนโยน ใจเย็น มองโลกในแง่ดี มีความยุติธรรม " คุณสมบัติเหล่านี้ ทำให้คนราศีตุลย์ เป็นที่นิยมชมชอบของคนใกล้ชิด ราศีตุลย์เป็นราศีธาตุลม ราศีตุลย์เริ่มตั้งแต่องศาที่ 181 ในราศีตุลย์ไปจนถึงองศาที่ 210ของจักรวาล

ราศีตุลย์
ผู้ที่เกิดระหว่างวันที่ 14 ตุลาคม ถึงวันที่ 13 พฤศจิกายน

ไม่ว่าปีใดๆอ่อนโยน ใจเย็น มองโลกในแง่ดี มีความยุติธรรม คุณสมบัติเหล่านี้ ทำให้คนราศีตุลเป็นที่นิยมชมชอบของคนใกล้ชิด

 ราศีตุลเป็นราศีธาตุลม

 ราศีตุลเริ่มตั้งแต่องศาที่ 181 ในราศีตุลไปจนถึงองศาที่ 210 ของจักรวาล ซึ่งตลอดเวลา 30 วันหรือใน 30 องศาของราศีนี้ อาทิตย์จะโคจรผ่านเข้าไปสถิตอยู่วันละประมาณ 1 องศาตลอดเวลา 30 วัน

 ผู้ที่เกิดในระยะเวลาที่อาทิตย์โคจรอยู่ในราศีนี้ตามระยะเวลาเหล่านี้ ย่อมได้รับอิทธิพลจากดวงอาทิตย์ และถือว่าเป็นชาวราศีตุล หรือเกิดมาในระยะเวลาที่อาทิตย์โคจรอยู่ในราศีตุล

ความหมายของราศีตุลที่มีอิทธิพลต่อชะตาชีวิตของเจ้าชะตา นอกจากจะใช้อิทธิพลของอาทิตย์และถือว่าเป็นชาวราศีตุล หรือเกิดมาในระยะเวลาที่อาทิตย์โคจรอยู่ในราศีตุล

 ความหมายของราศีตุลที่มีอิทธิพลต่อชะตาชีวิตของเจ้าชะตา นอกจากจะใช้อิทธิพลของอาทิตย์ที่โคจรอยู่ในราศีตุลเป็นตัวให้ความหมายแล้ว โหรโบราณได้กำหนดเอาความสำคัญของธาตุประจำราศีคือธาตุลมมาเป็นหลักสำหรับพิจารณาคุณสมบัติหรืออุปนิสัยใจคอของเจ้าชะตาด้วย ยิ่งไปกว่านั้นราศีตุลเป็นราศีที่ถูกจัดให้มีดาวเคราะห์หรือเทพเจ้าองค์หนึ่ง เป็นเจ้าของราศีหรือเป็นกรรมการเจ้าหน้าที่ผู้มีอำนาจเต็มในการจัดการและบริหารราศีตุลดาวหนึ่งได้แก่ ดาวศุกร์หรือเลข 6

          แล้วท่านก็เอาความหมายของดาวศุกร์ประกอบเข้าไปอีกชั้นหนึ่ง แล้วทายออกมาถึงลักษณะอุปนิสัย ความเป็นไปของเจ้าชะตาและวิถีชีวิตของเจ้าชะตา

          ก่อนที่จะทำความเข้าใจอิทธิพลของราศีตุลหรือคุณสมบัติของบุคคลที่เกิดในราศีตุลว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง สิ่งที่จะต้องรู้ก่อนคือธาตุประจำราศีธาตุลม

          คำว่า ลม ก็เป็นที่รู้กันอยู่ว่ามันคือสิ่งที่ไม่มีตัวมีตน แต่เป็นสภาพชนิดหนึ่งที่มีการเคลื่อนไหวที่ไม่สามารถจะมองเห็นตัวได้ ในวิชาโหราศาสตร์หมายถึงการเลื่อนไหล การแผ่เข้าไปผสมผสานและความกลมกลืน ความคล่องตัวและความเฉียบไว สามารถซอกซอนและแทรกซึมเข้าไปในที่และสภาวะต่างๆทั้งที่ไม่สามารถจะมองเห็นตัวได้ ซึ่งหมายถึงสภาวะทางจิตใจและพฤติกรรมของคนที่อยู่ใต้อิทธิพลของราศีนี้ หรือภายใต้อิทธิพลของธาตุนี้

          ธาตุลม มีความหมายเกี่ยวกับชีวิตจิตใจและความคิดอ่าน สติปัญญามากกว่าทางด้านอื่น เพราะฉะนั้นราศีตุลอันอยู่ภายใต้อิทธิพลของธาตุลม จึงให้ความหมายถึงเชาวน์ปฏิภาณ และความฉลาดลึกซึ้งที่เหมาะสมสำหรับการเป็นที่ปรึกษา หรือให้คำแนะนำสั่งสอนแก่ผู้อื่น แสดงถึงความรู้ความสามารถพิเศษในทางด้านอักษรศาสตร์และการเรียนรู้ ความชำนิชำนาญที่เป็นไปได้ในทางด้านวิทยาศาสตร์และวิทยาการที่เป็นวิทยาศาสตร์ การมีชีวิตอยู่หรือประกอบอาชีพจะใช้ประสาทสมอง หรือสติปัญญามากกว่าการใช้กำลังทางร่างกาย ซึ่งเหมาะสมกว่าการใช้กำลังหรืออกแรงทางด้านนี้ เหมาะอย่างยิ่งสำหรับงานทางด้านบัญชี ตัวเลข กวี นักเขียน นักหนังสือพิพม์ ครู นักพูด นักกฎหมาย และนักวิทยาศาสตร์ เพราะฉะนั้น ราศีตุลอันเป็นราศีธาตุลมและผู้ที่เกิดในราศีนี้ จึงหมายความถึงคนที่ไม่ได้เกิดมาเพื่อมาใช้กำลังทางร่างกายได้ดีเท่ากับการใช้กำลังทางสติปัญญา เนื่องจากมีสมรรถภาพทางประสาทสมองและสติปัญญาค่อนข้างสูง มีความคิดและจินตนาการที่ดี เป็นนักอุดมคติและมีรสนิยมในทางศิลปะ ชอบเรียนรู้และแสวงหาความรู้ ชอบการพิจารณา ชอบการใช้เหตุผลและแสวงหาเหตุผล ชอบใช้ยุทธวิธีมีแผนการมากกว่าที่จะทำอะไรลงไปง่ายๆหรือแบบทื่อๆท่าๆ          นี่เป็นลักษณะของราศีธาตุลม

          นอกจากจะใช้คุณสมบัติและลักษณะของราศีธาตุลมมาใช้แปลความหมายสำหรับทำนายคนในราศีตุลอีกชั้นหนึ่งก็ได้แก่ดาวเคราะห์หรือเทพเจ้าประจำราศีหรือกรรมการผู้จัดการ ผู้มีอำนาจเต็มประจำราศีตุลคือดดาวศุกร์ หรือเลข 6 อีกดาวหนึ่ง

          "ศุกร์หมายถึงความรักความเสน่หาผูกพันทางอารมณ์ การแต่งงาน ความสำราญรื่นรมย์ ความพึงพอใจ ความช่วยเหลือจากผู้หญิงและสังคมของผู้หญิง ความสำเร็จและความมั่งคั่งสมบูรณ์ ความสง่าผ่าเผย ผู้อยู่ใต้อิทธิพลของดาวศุกร์จึงมีลักษณะสุภาพอ่อนโยน ประสมกลมกลืน มีวัฒนธรรมอันดีงาม มีความหวังและสดใส มีอากัปกิริยาที่น่าชม มีความรู้สึกทางศิลปะ ถ้าศุกร์ในด้านลบหมายถึงความไม่สำเร็จในการสังคมหรือทางด้านสังคมไม่มีระเบียบวินัย หยาบกระด้างและขรุขระ มีความรู้สึกทางอารมณ์รุนแรงและเกินปกติ สุรุ่ยสุร่าย หิวกระหาย ความรู้สึกทางกามารมณ์จะมีน้ำหนักสูงกว่าความรัก"          เมื่อนำเอาคุณสมบัติของราศีธาตุและอิทธิพลของดวงดาวประจำราศี และรวมถึงคุณสมบัติของอาทิตย์ในราศี ในฐานะตัวพลังงานและตัวการสร้างสรรค์เข้ามาประกอบกันเข้าไปด้วยแล้ว บุคคลที่เกิดในราศีตุลหรือตัวราศีตุลเอง นักพยากรณ์โบราณก็รวบรวมเอาผลหรืออิทธิพล องค์ประกอบต่างๆในราศีตุลทั้งหมดมาสรุปไว้สำหรับชาวราศีตุล จะได้นำมาพิจารณาศึกษาคุณสมบัติของตัวเองดังต่อไปนี้

          ในบรรดาราศีทั้ง 12 ของจักรวาล ราศีตุลถือเป็นภพที่ 7 ของโลก เป็นภพที่หมายถึงฝ่ายตรงข้าม คู่ครอง หรือคู่ต่อสู้ ผู้ที่ผ่านเข้ามาร่วมในธุรกิจการงาน หรือในจังหวะหนึ่งจังหวะใดในชีวิตทั้งมิตรและศัตรู

          ราศีตุลเป็นราศีธาตุลมอันหมายถึงการเคลื่อนไหวล่องลอย แทรกซ่านและคล่องตัว จึงบ่งถึงความสามารถของเจ้าชะตาที่เกิดในราศีนี้ที่มีความสามารถในการปรับปรุงตนให้เข้ากับผู้อื่นได้ หรือประสานกลมกลืนกับผู้อื่นได้อย่างดี ซึ่งในการประสานประสมกลมกลืนนั้นหมายถึงการเข้าหุ้นเข้าส่วน การคบหาสมาคม การติดต่อ และการแต่งงาน

แก้ไขเมื่อ 29 ม.ค. 53 13:25:25

แก้ไขเมื่อ 29 ม.ค. 53 11:51:00

แก้ไขเมื่อ 29 ม.ค. 53 11:26:58

จากคุณ : PaperHeart
เขียนเมื่อ : 29 ม.ค. 53 10:44:56
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com