@@@ ชักชวนเพื่อนๆ ห้องสยาม ไป ทัวร์เรือนจำ ด้วยกันค่ะ @@@
|
|
อ่านไม่ผิดหรอกค่ะเพื่อนๆ
ป้าหิมะจะชวนเพื่อนๆ ไปทัวร์ เรือนจำ กันค่ะ...
เดือนหน้านี้เป็นเดือนเมษายน เป็นเดือนที่ร้อนที่สุดของปี และยังเป็นเดือนแห่ง ปีใหม่ไทย อีกด้วย
เนื่องในวาระดิถีปีใหม่ไทย เรามาทำในสิ่งที่ดีๆ และเป็นมงคลให้กับชีวิตกันดีกว่าค่ะ ป้าหิมะก็เลยจะชวนให้พวกเราไปทำบุญกัน...
แต่ตอนนี้เศรษฐกิจไม่ดี เงินทองก็หายาก แล้วจะทำบุญอะไรนะ ที่จะไม่เดือดร้อนตัวเองและยังได้บุญมากอีกด้วย...
ดังนั้น...จึงขอเชิญเพื่อนๆ ร่วมบริจาคหนังสือให้กับสถานทัณฑสถาน เรือนจำลาดยาว ค่ะ
การบริจาคหนังสือให้กับทางเรือนจำนี้ ป้าหิมะได้คิดมานานแล้ว แต่ยังไม่มีจังหวะจะไปสักที ครั้งนี้ก็เลยอยากจะชักชวนเพื่อนๆ ให้มาร่วมทำบุญด้วยกันค่ะ
หนังสือเก่าๆ ที่เก็บไว้เต็มบ้าน เอาไปชั่งกิโลขายก็คงได้ไม่เท่าไรหรอกค่ะ เอาไปบริจาคให้กับผู้ด้อยโอกาสทางสังคมดีกว่า แล้วยังได้บุญอีกด้วยนะคะ
ขอรับบริจาคหนังสือต่างๆ นิตยสาร pocket book หนังสือธรรมมะ ฯลฯ งานนี้รับบริจาคแต่หนังสือค่ะ เงินไม่ต้อง !
การทำบุญด้วยการบริจาคหนังสือ หรือการให้ความรู้กับผู้อื่น เป็นการทำบุญที่ได้บุญมาก โดยเฉพาะการทำบุญกับคนที่ด้อยโอกาสทางสังคม ผู้เปรียบเสมือนอยู่ในโลกมืด เป็นกบในกะลา มีจิตใจที่ท้อแท้สิ้นหวัง จมจ่อมอยู่ในความมืดมนไม่เห็นอนาคต
ให้เขาได้รับความสุขเล็กๆ น้อยๆ ได้เปิดโลกทัศน์ ได้รับความรู้และข่าวสารต่างๆ จากโลกภายนอกบ้าง...
คนที่อยู่ในคุก ใช่ว่าจะมีแต่คนเลวเสมอไป บางคนอาจจะทำความผิดโดยที่ไม่ได้ตั้งใจ เป็นเพราะความจำเป็น หรือสภาพแวดล้อมบีบบังคับให้ทำชั่ว
ขอเพียงแค่เราให้โอกาสพวกเขา ไม่รังเกียจเขา ให้โอกาสที่จะกลับตัวกลับใจ และกลับมาใช้ชีวิตเฉกเช่นคนธรรมดาสามัญ โดยที่ไม่มีตราบาปของคำว่า คนขี้คุก ติดตัวไปตลอดชีวิต
เริ่มจากจุดเล็กๆ ก่อนค่ะ งานนี้ขอชักชวนเพื่อนๆ ทุกคนร่วมบริจาคด้วยนะคะ ขอให้รวบรวมหนังสือที่เอาไปบริจาคไว้ได้เลย แล้วป้าหิมะจะนัดเรื่องวันเวลาที่จะนำไปบริจาคอีกครั้ง
ใครอยากไปร่วมบริจาคที่เรือนจำด้วยกันก็ได้ ส่วนใครที่ไม่สะดวกก็เดี๋ยวนัดกันอีกทีว่าจะส่งหนังสือมาร่วมบริจาคได้ที่ไหนค่ะ
ขอบุญกุศลครั้งนี้ ส่งผลให้เพื่อนๆ ที่รักทุกท่าน มีความสุขความเจริญ เกิดชาติหน้าฉันใด ก็ขอให้ได้เป็นนักปราชญ์ มีสติปัญญาที่ปราชเปรื่องแจ่มใส มีจิตใจที่เบิกบานรู้ผิดชอบชั่วดี และทำในสิ่งที่ดีและเป็นกุศลในทุกภพชาติไปค่ะ
แก้ไขเมื่อ 22 มี.ค. 53 22:10:40
จากคุณ |
:
อยากให้เมืองไทยมีหิมะตก
|
เขียนเมื่อ |
:
22 มี.ค. 53 22:03:49
|
|
|
|