PP.........ลิขิตชีวิต...ด้วยมันสมองและสองมือ ....PP
|
 |
อย่ามัวรีรอให้พรหมลิขิตชีวิต มาลิขิตชีวิตและทำความฝันให้เป็นจริงด้วยความสามารถของตนเองในวันนี้ เพื่อผลลัพท์ที่ดีในวันต่อไป หลายคนเข้าใจผิดคิดว่าชีวิตของตนในวันนี้และวันหน้านั้น ต้องดำเนินไปตามพรหมลิขิตเท่านั้น ที่จะบันดาลให้ยาก ดี มี จน ทุกข์ สุข สำเร็จ หรือล้มเหลว
แต่แท้จริงหาได้เป็นเช่นนั้นไม่ ทุกชีวิตลิขิตได้ด้วยมันสมองและสองมือของตนเอง และเกิดจากผลของการกระทำของเราเมื่อวานนี้
ผู้ที่คิดว่าชีวิตต้องดำเนินไปตามพรหมลิขิต มักจะพลาดโอกาสประสบความสำเร็จ อาจล้มเหลวพ่ายแพ้ในชีวิตได้ ฉะนั้น อย่ามัวรีรอให้พรหมลิขิตชีวิต จะต้องลิขิตชีวิตและทำความฝันให้เป็นจริงด้วยความสามารถของตนเองในวันนี้ เพื่อผลลัพท์ที่ดีในวันต่อไป
1. จงอย่ารอให้ทุกอย่างพร้อมหรือคอยโชค เมื่อมีโอกาสจงลงมือทำทันที
2. จงใฝ่ฝันถึงสิ่งที่ทำให้ความสุข ความสำเร็จเกิดขึ้นในใจเสมอ
3. จงมีทัศนคติที่เป็นบวกเสมอ ไม่ว่าสิ่งที่เข้ามาจะรุนแรงอย่างไรก็ตาม เพราะการคิดในเชิงบวกจะทำให้สามารถแก้ปัญหาได้
4. จงสะสมความคิดสร้างสรรค์ที่ดีตลอดเวลา ด้วยการคิดและจดบันทึกลงในหนังสือ หรือสมุดส่วนตัว
5. จงสร้างจินตนาการถึงความสำเร็จให้เกิดขึ้นเป็นภาพ โดยบอกกับตนเองว่าเราทำได้ และต้องเป็นผู้ชนะ เพื่อสร้างกำลังใจของตนเองให้เข้มแข็ง
6. จงใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ในการสร้างสรรค์ประสบการณ์ ทักษะ และเพิ่มพูนความรู้ใหม่ๆ เสมอ
ชีวิตทุกชีวิต ลิขิตได้ด้วยมันสมองและสองมือของเราเอง ___________________________________ จาก คู่มือสู้ชีวิตด้วยตนเอง ชุดที่ 6 สนุกกับชีวิต...สนุกกับงาน รวบรวมเรียบเรียงโดย เบญญาวัธน์ | ที่มา บ้านใส่ใจ ฝนตกทั้งคืน นอนหลับสบาย อิอิ รูปประกอบ จากห้องสนทนา
จากคุณ |
:
PPalone
|
เขียนเมื่อ |
:
14 ต.ค. 53 08:26:30
|
|
|
|