Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
(บอกเล่าเก้าสิบ No.23) ชวนเพื่อนๆ ทำพิธีขอขมา บิดา-มารดา ก่อนปีใหม่นี้ เพื่อเป็นสิริมงคลต่อตนเอง ติดต่อทีมงาน

ใครที่เคยทำไม่ดีกับพ่อแม่ ด้วยเหตุอะไรก็แล้วแต่ ไม่ว่าจะเป็นทางกาย วาจา ใจ จะทำให้ไม่ค่อยมีความเจริญรุ่งเรืองในชีวิต ทำการงานอะไรก็ไม่ก้าวหน้า มีอุปสรรค เคยฟังพระหลายรูปแนะนำให้กราบขอขมาบิดามารดาซะแล้วจะค่อยๆดีขึ้น
        โดยลูกต้องให้บิดามารดามานั่งคู่กัน จัดธูป(3ดอก) เทียน และดอกไม้ (ทำเป็นกรวยดอกไม้ก็ได้) เตรียมเงิน หรือสิ่งของที่จะไว้มอบให้บิดามารดา ใส่พานไว้รวมกัน เพราะบิดาและมารดาของเราก็เปรียบเสมือนพระอรหันต์ภายในบ้าน อย่างทำบุญง่ายๆเราไม่ต้องไปแสวงหาเกจิดังๆที่ไหน เพราะพระอรหันต์อยู่ในบ้านของเรา ก็คือบิดามารดาของเรานั่นเอง

จากคุณ : 35 Single Period
เขียนเมื่อ : 30 ธ.ค. 53 09:41:00




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com