- เริ่มแรกเลย เข้าไปทำความรู้จัก ทุกคนย่อมมีข้อดี และความน่ารักในตัวเองอยู่แล้ว ใช้มันให้เป็นประโยชน์ และแสดงออกไปตามธรรมชาติของตัวเราเอง ไม่ต้องแบ๊วก็พิชิตใจคนได้
- สองวางหัวใจไว้ตรงกลาง ห้ามคิดว่าสิ่งที่จะทำนั้นเพื่อการครอบครอง เพราะ การเริ่มสานสัมพันธ์มันต้องเริ่มจากคำว่ามิตรภาพ และต้องอย่าลืมว่ามิตรภาพกับความรักมันคนละเรื่องกัน แต่มิตรภาพนั้นเป็นบันไดสำคัญในการสานต่อความรักให้งอกงาม
เขาอาจตอบรับในมิตรภาพ แต่ไม่อาจตอบรับความรักที่เราหยิบยื่นให้ก็เป็นได้ ณ จุดนี้เราต้องพร้อมรับกับความเสี่ยงนั้นด้วย หากทำได้ก็เริ่มลงสนามเลย
- เมื่อได้คำว่าเพื่อนแล้ว ใช้ช่วงเวลานี้สังเกตุ ศึกษาดู หมั่นใส่ปุ๋ยพรวนดิน เอาใจใส่ คอยดูแล ทีละเล็กละน้อย น้ำหยดลงหินทุกวันหินมันยังกร่อน
แล้วดูทีท่าที่เขามีต่อเราว่าเป็นแบบไหน พอมีโอกาสบ้างมั้ย แล้วนิสัยระหว่างเขากับเราไปด้วยกันได้แค่ไหน เหมาะที่จะเดินหน้าพิชิตใจไว้ข้างกาย หรือเหมาะที่จะเป็นเพื่อน
- บทสรุป อยู่ที่เขาและเราว่าจะเดินไปทิศทางไหน ขอให้โชคดีจ้า
ปล.แก้คำผิดจ่ะ
แก้ไขเมื่อ 16 ก.พ. 54 15:48:13
จากคุณ |
:
ไว้อาลัย...การจากไปของเกรด G
|
เขียนเมื่อ |
:
16 ก.พ. 54 15:11:22
|
|
|
|