Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
แฟนเก่าขอคืนดี Vs คนใหม่ขอโอกาสคบ ติดต่อทีมงาน

  เลือกแฟนเก่า (6 คน)
  เลือกคนใหม่ (27 คน)

 18.18%
  เลือกแฟนเก่า (6 คน)
 81.82%
  เลือกคนใหม่ (27 คน)

จำนวนผู้ร่วมโหวตทั้งหมด 33 คน


สวัสดีคะทุกคน วันนี้ตั้งกระทู้เป็นครั้งแรก ตื่นเต้นๆ 555

แนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อ ณัฐ คะ วนเวียนอยู่แถวๆนี้ซักพักแล้ว แต่ยังไม่มีโอกาสมาแนะนำตัวซักที พอดีวันนี้เพื่อนมีปัญหา โทรมาปรึกษา แต่คนด้อยประสบการณ์(รัก)อย่างเรา ก็ได้แต่ตอบแบบกลางๆไป

เลยบอกเพื่อนเดี๋ยวขอไปตั้งกระทู้ลองถามหลายๆคนดู เผื่อจะได้คำตอบที่ดี เพื่อนก็โอเคคะ เลยอยากมาถามเพื่อนๆพี่ๆน้องๆห้องนี้ดูว่าถ้าเป็นตัวเอง คุณจะเลือกใครคะ??

แฟนเก่า

เค้าไม่ใช้คนที่บุคลิกลักษณะตรงสเป็ค แต่คบกันแล้วรู้สึกมีความสุขดี ตลอดเวลาที่ใช้เวลาด้วยกัน เค้าเป็นคนดี สุภาพบุรุษ คุยรู้เรื่อง แต่ปัญหาใหญ่ คือ ไม่ค่อยมีเวลาไปไหนมาไหนด้วยกัน ช่วงวันที่มีเรียน ต่างคนต่างเรียนหนัก แต่ใช้โทรศัพท์สื่อสารกัน ถ้ามีเวลาว่างหยุดหลายวันหน่อยก็จะหาโอกาสไปเที่ยวบ้าง  แต่พอคบกันนานๆไป เค้าไม่มีเวลาให้ จนเพื่อนเรารู้สึกว่า มีแฟนเพื่ออะไรในเมื่อ ชีวิตวันๆ เรื่ยนกับเพื่อน นอน(ที่หอ)กับเพื่อน กินข้าวกับเพื่อน ดูหนังกับเพื่อน เที่ยวกับเพื่อน เวลาไม่เคยตรงกัน เรียนคนละมหาวิทยาลัย เวลาสอบมักสอบต่อๆกัน พอคนนึงสอบเสร็จ อีกคนมีสอบต่อ เพื่อนเราเปรียบเทียบให้ฟังประมาณว่า สมมติ คบกัน 100 วัน จะมีวันความสุขมากๆ 25 วัน แล้ว วันที่เหลือจะมีความทุกข์วันละเล็กๆน้อยๆ จนมันรวมกันแล้วรู้สึกมากกว่าวันที่มีความสุขด้วยกัน เหมือนเค้าไม่สามารถปรับตัวเข้าหากันได้ ทั้งๆทีเพื่อนเราก็ยังรักอ่ะคะ แต่เหมือนยิ่งคบจะยิ่งทุกข์ เลยทำให้เพื่อนเราตัดสินใจขอเลิกคะ (แบบไม่มีการทะเลาะกันนะคะ)

ซึ่งแฟนเค้าก็ง้อมาเป็นระยะ แล้วหายไปเกือบ 2 เดือน เพื่อนเราก็คิดว่าโอเค.. คิดว่าจะทำใจได้แล้ว แต่แล้วอยู่ๆเค้าก็โทรมา ขอคืนดี พร้อมคำสัญญาว่าจะปรับปรุงตัว เล่าเรื่องช่วงเวลาดีๆที่เคยมีด้วยกัน ทีนี้เพื่อเราร้องไห้หนักเลยคะ


ในขณะที่...


เพื่อนเรากำลังมีคนใหม่เข้ามาคุยๆคะ ประมาณเป็นเพื่อนของเพื่อนอีกที ตอนแรกเพื่อนก็บอกไม่ทราบว่าเค้าจะจีบ เพราะเค้าก็คุยเหมือนเพื่อนปกติ แต่พอคุยกันประมาณ 3 อาทิตย์ บอกขอโอกาสลองศึกษากันหน่อยได้มี้ย คือพูดตรงๆดี ดูจริงใจ ซึ่งตลอดเวลาที่คุยกันเพื่อนเราบอกเค้าก็ดี คุยได้เหมือนสนิทใจดี เทคแคร์ มีเวลาให้(เรียนคนละม.เหมือนกัน แต่คนนี้เหมือนจะมีเวลาว่างมากกว่าแฟนเก่า) และเพื่อนบอกมาว่า คนนี้บุคลิกลักษณะตรงสเป็คเค้าทุกอย่าง แต่เพื่อนบอกว่าถ้าเค้าจะคบคนนี้ก็คงยังต้องใช้เวลาดูกันไปอีกนาน เพราะไม่รู้ว่าเค้าจะดีแค่ช่วงแรกๆหรือปล่าว

ซึ่ง เพื่อนเราบอก เค้าอยากเลือกคนเดียว ไม่ชอบการคบซ้อน

ถ้าเป็นเพื่อนๆ จะเลือกใครคะ???

จากคุณ : เดินด้วยกันไหม
เขียนเมื่อ : 26 พ.ค. 54 00:35:02




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com