Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
วันนี้้ใครไปเกณฑ์ทหารมาบ้างครับ ผลเป็นยังไงกันบ้าง ติดต่อทีมงาน

วันนี้จขกทไปทำหน้าที่มาเหมือนกัน 555

วันนี้เป็นอีกวันที่ดีใจที่สุดในโลก (ตอบแบบนี้จะโดนถล่มหรือเปล่าฟะ)

จขกทเป็นคนที่เรียนรด.ไม่ครบ 3 ปีครับ เรียนอยู่แค่ 2 ปี พอเข้าปีที่ 3 ขี้เกียจรวมถึงไม่ชอบเรียนวิชาทหารเลยโดดเรียนจนหมดสิทธิ์เรียนต่อไปเลยซะงั้น 555 ทุกวันนี้ก็เลยยังต้องมาแจมหรือเวียนวนอยู่กับการเกณฑ์ทหารทุกปีมาโดยตลอด

ช่วงแรกๆนี่ลัลลามากแต่พอเริ่มสอบติดเข้ามหาวิทยาลัยได้ ความเครียดก็เริ่มคลืบคลาน แล้วมันจะต้องยังไงต่อดี อายุก็ใกล้จะถึงวันเกณฑ์ทหารเข้ามาทุกทีๆ 555 เพื่อนๆทุกคนเขาจบรด.กันหมดสบายกันไปนานแล้ว เหลือแต่เราเนี่ยสิ ค้างเติ่งอยู่คนเดียว(จริงๆก็ไม่คนเดียวหรอกแต่หมายถึงเพื่อนๆส่วนใหญ่เขาสบายกันไปหมดแล้ว ไม่ต้องมากังวลอะไรกับตรงนี้แล้ว)

ผ่อนผันไปก่อนละกัน ยังไงก็ต้องเรียนปริญญาตรีนี่จะไปเกณฑ์ทหารได้อย่างไร ก็ผ่อนผันการเข้ารับการเป็นทหารอยู่สองปีครับ พอเข้าปีที่สามคือปีนี้ซึ่งก็ยังเรียนไม่จบหรอกครับแต่ตัดสินใจไม่ผ่อนผันแล้ว!!! ไปมันเลยไป! จะได้จบๆกันไป!

ก็เลยเดินไปที่โต๊ะขอสละสิทธิ์เลยครับ

ใจตุ้มต่อมมาก T ^ T คือถ้าต้องได้เป็นทหารนี่วุ่นวายแน่ๆครับเพราะยังเรียนไม่จบอะ มันจะมีปัญหากับทางมหาวิทยาลัยตามมาแน่นอน วุฒิปริญญาตรีก็ไม่มีไปยื่นให้เขาดูอีกเพราะยังเรียนไม่จบซึ่งก็เท่ากับว่าต้องเป็นทหารสองปีเลยนะแต่เดี๋ยวก่อนลืมไปว่าเรายังมีอาวุธอีกชิ้นหนึ่งนี่นา นั่นก็คือใบเรียนจบรด. 2 ปีนั่นเอง ซึ่งมันสามารถช่วยเราได้เยอะแน่นอนหากต้องได้ไปเป็นทหารโดยจะลดเวลาลงเหลือแค่ปีเดียวแต่จริงๆ 1 ปีก็ยังถือว่าเยอะนะถ้าได้เป็นนี่ปัญหาตามมาชัวร์ๆ เพราะยังเรียนไม่จบเลย ตื่นเต้นสุดๆ นี่เราตัดสินใจอะไรพลาดไปหรือเปล่าเนี่ย -___-

หมดเวลาไปเกือบ 1 วันเลยวันนี้อยู่แต่ในบริเวณที่เขาทำเรื่องเกณฑ์ทหารกันนั่นล่ะ

เวลาล่วงเลยมาถึงเวลาเย็นได้เวลาจับแล้ว! อัตราทั้งหมดประมาณ 2 ต่อ 1 ไม่เยอะไม่น้อยกำลังดี(หรอ)

ไม่เคยเจอบรรยากาศแบบนี้มาก่อนเลย มันมาก บางคนเอากองเชียร์มาเชียร์ด้วยนะ กรี๊ดกร๊าดกันสนั่น hall มันดี 55555

แต่ให้ไปจับอีกรอบก็ไม่เอาแล้วนะ 55555

ตอนนั้นจะว่ามันก็มันจะว่ากลุ้มก็กลุ้ม ใบดำถูกหยิบออกไปเยอะชะมัด -_-" เหงื่อตกมากๆตอนนั้นแต่ก็ดีใจกับคนที่ได้ใบดำทุกคนนะครับ เห็นหลายคนนี่กระดี๊กระด๊ากันสุดๆที่จับได้ใบดำ บางคนนี่ร้องไห้เลยจ้า 555 คนที่จับได้ใบแดงผมก็ต้องขอบคุณเหมือนกัน ขอบคุณที่ยอมเหนื่อยและยอมเสียเวลาแทนคนที่รอดน่ะครับ

อ๊าก! จะถึงตาเราแล้ว! หมดเรี่ยวหมดแรงเลยผม -_-' ไม่มีแรงจะลุก 555

และแล้วมันก็ถึงตาของเรา!!!!!!! อยากตาย 0 o 0~ T  T

ลุกขึ้นไปแบบคนไม่มีแรง 555 เดินตัวชากับหน้าซีดไปหาผู้กอง จริงๆตอนนั้นก็ทำใจไว้่ส่วนหนึ่งแล้วนะว่าเอาวะอะไรจะเกิดก็ต้องเกิด ถ้ามันจะเป็นก็ต้องเป็นแต่ว่าแล้วฉันจะทำอย่างไรกับทางมหาวิทยาลัยและการเรียนต่อดีล่ะ หาเหาใส่หัวแท้ๆกรู T  T คือถ้าเรียนจบเรียบร้อยแล้วมันก็ยังพอทำเนานะอย่างมากก็แค่เสียเวลาที่จะเอาไปเรียนต่อปริญญาโทไปก็เท่านั้นเองแต่นี่คือยังไม่จบปริญญาตรีเลยเหลือเวลาอีก 1 ปีเต็มๆเกินด้วยปีนิดๆอะ 555

ชูมือแล้วล้วงลงไป! คนๆ เอาอันนี้ล่ะ จากนั้นก็ยื่นให้ผู้กองแบบมือชามาก -_- สั่นนิดหนึ่งด้วย ปั้นหน้าไม่ถูกเลยตอนนั้น

คุณทหารจับผมออกมา ผมไม่มองก็บอกให้ผมหันไปมองผล 55555

ผู้กองประกาศออกมาว่า " ดำ " เรามองอยู่ก็เห็นว่ามันเขียนว่า " ดำ "

ดำ ดำ ดำ ดำ ดำ ดำ ดำ ดำ ดำ ดำ

อ๊ากกกกก ดำจริงๆหรอนี่!!!!

ผมขอบคุณทหารมันตรงนั้นเลยแหละครับ ตัวชาไปหมดแล้วเพราะดีใจมาก

ทหารคนอื่นเลยพาตัวออกไปทำเรื่องหลุดจากการเป็นทหารเสียที ตอนนั้นคือตัวชามากจริงๆ ทหารเขายังแบบบอกให้ใจเย็นๆ จับมือเราปั้มหมึกแล้วก็ทำเรื่องกันต่อไป แล้วก็จบ! เดินออกมาจาก hall

มันจบแล้วครับ! กังวลมาสามปีเต็มกับเรื่องนี้แต่วันนี้มันจบแล้ว โดยส่วนตัวคิดว่ามันเป็นการเสี่ยงที่คุ้มค่ามากๆเลยแล้วก็เป็นการเสียเวลาที่คุ้มค่ามากๆด้วย 1 วันแลกกับ 1 ปีเลยนะ อยากขอบคุณอะไรก็ตามแต่ที่ทำให้มีวันนี้ วันนี้สบายแล้ว ไม่ต้องมาผ่อนผันอีกแล้ว ไม่ต้องมากังวลอีกแล้ว เหมือนได้ของขวัญเร็วขึ้นอีก 1 ปีนิดๆก่อนเรียนจบเลยครับ เพราะถ้าเลือกผ่อนผันปีนี้อีกก็ต้องกังวลกับเรื่องนี้ไปอีก 1 ปีนิดๆ แล้วสุดท้ายพอเรียนจบแล้วก็ต้องมาเกณฑ์อยู่ดี -_-

จริงๆแล้วจขกทชอบคนเป็นทหารนะ มองว่าเท่ดี เครื่องแบบก็สวย ถ้ามีรูปสมบัติด้วยนะไม่ต้องห่วงเลย สาวกรี๊ดติดเป็นขบวน ไปไหนก็จะมีแต่คนชื่นชมเพราะคนไทยให้เกียรติอาชีพนี้ แล้วเราก็มีเพื่อน,รุ่นพี่และรุ่นน้องเป็นทหารกับตำรวจเยอะอยู่แบบจบจากเตรียมทหารน่ะครับ ยังคิดเลยว่าเวลาแต่งเครื่องแบบแล้วเท่มากเลยจริงๆ บุคลิกก็ดีแต่ถ้าจะให้จขกทเป็นเองถ้าเลือกได้ก็ขอบายเพราะคิดว่าไม่ใช่แนวของเราจริงๆ คำว่าทหารไม่เคยคิดอยู่ในหัวมาตั้งแต่เราเด็กๆแล้ว ไม่เคยคิดจะเบนเข็มมาทางสายนี้เลยครับ เพราะถ้าเราอยากจะเป็นทหารเพียงเพราะแค่คิดว่ามันเท่แค่นี้ผมขอเท่แนวอื่นดีกว่าครับ 555 ฉะนั้นผมจึงเข้าใจทั้งคนที่อยากเป็นทหารและไม่อยากเป็นทหารครับ อิอิอิ

แก้ไขเมื่อ 04 เม.ย. 55 20:16:43

แก้ไขเมื่อ 04 เม.ย. 55 20:13:00

แก้ไขเมื่อ 04 เม.ย. 55 20:05:54

แก้ไขเมื่อ 04 เม.ย. 55 20:01:28

แก้ไขเมื่อ 04 เม.ย. 55 19:57:51

จากคุณ : Keichun
เขียนเมื่อ : 4 เม.ย. 55 19:56:37
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com