 |
สู้ต่อไปนะคะ จขกท. คิดว่า BHIP เจอคนจริงแบบคุณเข้าให้แล้วค่ะ บริษัทพวกนี้แย่มากๆเลยค่ะ จะเล่าเรื่องของเพื่อนให้ฟังสองคนค่ะ คนแรก เด็ดมาก เป็นผู้หญิง สมัยเฮอเบอร์ไลท์ เพื่อนเคยถูกหลอกให้ไปฟังที่โรงแรมค่ะ แล้วทีนี้ เค้าก็กล่อมคนที่มาฟัง พอกล่อมเสร็จ เค้าก็เรียกให้ทุกคนที่สนใจในธุรกิจเค้า คือที่มาในวันนี้ ออกมายืนหน้าเวที ประมาณว่า คุณคือคนที่จะประสบความสำเร็จคนต่อไป แล้วเค้าก็จะให้สมัครสมาชิกและซื้อสินค้าไปตุนไว้ขาย(มันจัดเป็นชุด) คนยืนเรียงกันแถวยาวมากค่ะบนเวที แล้วจากนั้น พิธีกรมันก็พูดประมาณว่า ใครคิดว่าจะไม่ทำ ให้ก้าวออกมา ถ้าคุณกล้า เชื่อมั้ยคะ ไม่มีใครกล้าก้าวออกมาเลย เพราะมันพูดประมาณขู่อ่ะึค่ะ แต่มีเพื่อนเราคนเดียวที่เก้าออกมา แล้วเดินออกไป มันก็เรียกไปถาม ประมาณว่า ไม่ทำจริงๆหรอ น้องเข้ามาแล้วนะ อะไรยังงี้ เชิงบังคับค่ะ มีชายชุดดำยืนคุม เหมือนแก๊งทวงหนี้ คอยกดดัน แต่เพื่อนเราเลยยกมือไหว้ ว่าไม่ทำจริงๆ ขอร้อง มันเลยยอมปล่อย เชื่อมั้ยคะว่า หลังจากนั้น พวกที่ยืนอยู่ ต้องลงทะเบียนซื้อสินค้ามันไป หมดคนละ 25,000 !!! ทั้งหมดเป็นเรื่องจริงแน่นอนค่ะ จากปากเพื่อนเราเลย โดนเฉพาะชายชุดดำที่ขู่ ใครไปเฮอร์เบอร์ไลท์สมัยนั้นน่าจะรู้ดีค่ะ เพราะโดนกันหลายคน
คนที่สองค่ะเป็นผู้ชาย ตอนนี้ น่าเป็นห่วงมากๆ คือ กำลังตกกับของ BHIP ตอนนี้วันๆไม่ทำอะไรเลยค่ะ โพสแต่แบรนด์เนอร์เต็มเฟสบุ๊ค โดนล้างสมองมาจากกลุ่มรุ่นพี่ที่รู้จักอีกที ตอนเรียนหนังสือ ถึงขนาดเอาnetbook มากลางเพื่อโพสแบนด์เนอร์หาลูกค้า เขาใฝ่ฝันว่าวันนึงจะขับแลมโบกินี่มาเรียนค่ะ โดดเรียนไปประชุมใหญ่มันที่ต่างจังหวัด ในงานมันก็มีรถหรูๆมาจอดโชว์ ให้สมาชิกมันไปยืนถ่ายรูปคู่กับความฝัน(ลมๆแล้งๆ) เห็นแล้วก็ เฮ้ออออ อะไรวะ เคยไปแย๊บๆถามครั้งนึงค่ะ คือเราแกล้งโง่ไม่รู้ เราก็ถามเค้าเลยค่ะว่าตกลงทำงานผ่านเน็ตมันคืออะไรหรอ พูดไปพูดมาคือ เครือข่ายขายน้ำมากิเบอร์รี่ค่ะ โดยบริษัทมันจะมีน้ำตัวนี้เป็นตัวท็อป สัญลักษณ์ของบริษัทประมาณนี้ ต้นทุนน่าจะมาขวดละ 2,000 ค่ะ คือต้องเอา2พันนี้เข้าบริษัททำยอด นอกนั้นก็กำไรมืง ส่วนมากสมาชิกจะขายตกอยู่ที่ขวดนึง 2,500-3,000 บาทค่ะ นี่คือราคาของระดับต่ำๆหน่อยนะคะ ถ้าอยากระดับสูงก็ต้องเสียเงินอัพเวลค่ะ ประมาณ 5 พัน แล้วถ้าตันอีก ก็อัพอีกค่ะ อัพไปเรื่อยๆ จ่ายมันไปเรื่อยๆ เมื่อเลเวลของคุณสูงขึ้น น้ำก็จะราคาต่ำลงเรื่อยๆ เพื่อเพิ่มกำไรให้สมาชิก ตอนนี้ไม่รู้เป็นยังไงบ้างคะ ไม่ได้เจอเลย ไม่รู้ขายได้สักขวดรึยัง
ส่วนอันนี้คือตัวเราเองนะคะ ยอมรับเลยค่ะว่าเคยคิดจะทำกับบริษัทนี้ เพราะตอนเค้าโปรโมทมันน่าสนใจมากเลยค่ะ จ่ายแค่ 350 เท่านั้นกับการลงทุน แต่เราชะล่าใจก่อนค่ะ เพราะตอนนั้นมันมาแรงมากๆ เพื่อนแห่ไปทำหลายคน เลยคิดว่าขอดูเพื่อนก่อน สุดท้ายคิดว่าไม่เวิร์คค่ะ ไม่เห็นใครจะขายน้ำได้เลย เห็นโพสแต่แบรนเนอร์หาเหยื่อมาสมัคร เหนื่อยหน่อยก็เลิกทำ คิดว่าเีสียค่าโง่ไป 350บาทซะ น้ำมันจะไปขายได้ไงขวดนึงเกือบสามพัน ส่วนตัวนะคะ เราเคยซื้อมากินด้วยเพราะอยากรู้เหมือนกันว่ามันเป็นไง บอกเลยค่ะว่าสินค้าเค้าค่อนข้างดีกินแล้วรู้สึกถ่ายสะดวกขึ้น แต่คิดว่ามันแพงไปค่ะยังไม่สมกับราคา แต่เราไม่ได้ซื้อกับคนพวกนี้นะคะ เราซื้อจากเว็บอาหารเสริม ขวดละ 1200 ค่ะ (BHIP ไม่ได้ผลิตเองนะคะน้ำนี้ แต่ไปดึงของคนอื่นมาทำเป็นสินค้าพรีเซ้นบริษัทตัวเอง)
พิมพ์ไปซะยาวเลยค่ะ แต่อยากให้ทุกคนได้อ่าน จริงๆทั้งหมดนี่เป็นเรื่องจริงค่ะ อยากแชร์ประสบการณ์จากตัวเองและคนรอบข้างค่ะ เผื่อจะมีคนที่จะไปทำแล้วคิดได้บ้าง บริษัทพวกนี้เล่นกับความโลภของคนค่ะ ถ้าคุณหนักแน่นพอ คุณจะไม่ตกกับพวกนี้ เพราะส่วนใหญ่ของคนที่เข้าไปทำ ก็ฝันจะขับรถสปอร์ตหรููๆ ถ้าไม่เชื่อไปลองหาดูในFacebookได้เลยค่ะ พวกที่add BHIP เข้าไปในที่ทำงาน จะต้องมีรูปรถสปอร์ตสักรุ่น ในfacebook!!!!!!
จากคุณ |
:
balloongirl (supersk)
|
เขียนเมื่อ |
:
25 เม.ย. 55 01:29:15
|
|
|
|
 |