Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ผมทำผิดไปหรือป่าวที่เลือกแบบนี้ เพราะคิดว่านี่คือสิ่งที่ดีที่สุดแล้วสำหรับเราสองคน ติดต่อทีมงาน

เรื่องของเรื่องย้อนเวลาไปเมื่อสามเดือนก่อนที่ผมได้เลิกกับแฟนเก่า   ที่คบกันมาปีกว่า    แต่มีเหตุให้เลิกกัน    ทั้งๆที่เรากำลังจะร่วมใช้ชีวิตคู่ร่วมกัน    ในขณะที่ผมกำลังเรียนปีสุดท้าย     แต่คิดๆๆดูแล้วผมต้องฝึกงานต่างจังหวัด     ส่วนแฟนเก่าต้องทำงานในกรุงเทพ   คิดว่ายังไงก็คงต้องเลิกกันเพราะความห่าง    แต่สุดท้ายต้องมาเลิกกันเพราะมือที่สาม    แต่ก็ไม่ว่ากัน   คนเรามีสิทธิ์ที่จะเลือกครับ   ไม่โทษใครว่าใครผิด ผมอาจจะผิดเอง     ในขณะที่ผมเลิกกับแฟนเก่าได้เดือนกว่า     ผมก็ใช้ชีวิตให้ดีที่สุด    อยู่กับตัวเองจนมาออนเอ็มแล้วมีน้องคนนึงทักผม     ผมก็คุยด้วยเราต่างไม่รู้จะคุยกับใคร หรือไม่อยากคุยกับใครก็ไม่ทราบ    ก็คุยกันได้อาทิตย์คุยกันได้แต่ทางเอ็มจนผ่านไปสองสามวัน    ผมต้องไปฝึกงานส่วนน้องเค้าต้องไปเรียนปีหนึ่งต่างคนก็ต้องแยกย้ายกันไปและทิ้งเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้กันเผื่อติดต่อกัน    ผมยอมรับตรงๆว่าไม่อยากคุยโทรศัพท์ไม่อยากติดต่อเพื่อสารความสัมพันธ์ให้มันเกินเลย                  ส่วนนึงเพราะผมอยากให้เวลากับครอบครัวผมเองให้มากเพราะตอนคบคนเก่าผมแทบไม่มีเวลาให้ครอบครัวเลย    อะไรๆก็แฟนตลอด     ผมคิดอยู่ในใจว่า     ผมเลือกที่ตั้งใจฝึกงานและเวลาที่เหลือจะให้กับทางครอบครัว     สุดท้ายก็ตกลงเป็นแฟนกับน้อง ตอนแรกน้องก็บอกเข้าใจไม่มีเวลาไม่เป็นไร เข้าใจ ผมคิดอยู่ในใจจะรอดเกินเดือนไหมเนี่ย     ผมเลิกงานไม่เป็นเวลา     ปีหนึ่งกิจกรรมเยอะตลอด     เวลาไม่ตรงกันเลย    ถ้าถามว่าคุยกันรู้เรื่องไหม     ไม่รู้เรื่องเลยครับ    คุยกันตั้งแต่วันแรกไม่รู้เรื่องเลย    น้องเค้าจะให้ผมแสดงว่ารักเค้ามากกว่าแฟนเก่า     ทำอะไรให้เค้ามากกว่าแฟนเก่า    อันนี้เข้าใจ    แต่ถ้าความรู้สึกผมไม่ได้รู้สึกอย่างนั้นเลย     ผมอยากให้เค้ามองคนอื่นมากกว่าหรือมองอายุไล่ๆๆกัน    จะเข้าใจกันมากกว่า     อายุอย่างผมไม่มีอะไรนอกจากงาน     ส่วนน้องเค้าก็ธรรมดาเด็กพึ่งจะโต    ยังอยากเที่ยว     อยากได้โน้นได้นี่    ผมพูดอย่างไปอีกอย่าง     ก็เหมือนกับนิสัยเข้ากันไม่ได้สักอย่าง    เด็กกับผู้ใหญ่คุยกันไม่รู้เรื่องครับ       พักหลังๆคุยโทรศัพท์ถ้าช่วงหัวค่ำว่าก็คุยกันตั้งแต่หกโมงเย็นถึงตีสองตีสาม  หรือไม่ก็คุยกันหลังเที่ยงคืนไปแล้ว (น้องเ้ค้าเป็นคนนอนดึกเรียนสาย )      ผมต้องนอนดึกออกไปทำงานตอนหกโมง (ผมเลิกงานก็ดึกแล้ว แล้วต่อด้วยคุยโทรศัพท์     แล้วผมจะเอาเวลาไหนไปอ่านหนังสือครับ     ไม่ใช่นอนดึกเพราะอ่านหนังสือแต่นอนดึกเพราะคุยโทรศัพท์)     บางครั้งผมไม่อยากคุย      อยากจะอ่านหนังสือ    ผมก็ไม่กล้าปฏิเสธน้องเค้า     เพราะน้องเค้าจะพูดเสมอว่าผมรักเค้าน้อยลงบ้าง    ไม่รักเค้าแล้ว     ผมก็เลยตัดสินใจ  ที่จะยุติความสัมพันธ์ ให้ต่างคนต่างทำหน้าที่ของตัวเองให้ดีที่สุด      ให้น้องเค้าไปเรียน    ส่วนผมก็ฝึกงานจนกว่าจะถึงตุลา       แล้วเหมือนพอยุติความสัมพันธ์     น้องเค้าก็เสียใจไม่พอใจว่าทำไมต้องเลิกกัน     ยอมรับครับว่าผมเลือกที่จะเรียนมากกว่าที่จะมีแฟน     แต่การที่เราเลิกกัน      ผมก็ไม่มีคนอื่นเวลาน้อยๆอย่างผมมองหาใครไม่ได้หลอกครับแทบไม่มีเลย     ผมแค่ต้องการให้น้องเค้าเรียนไม่ใช่เอาเวลามาคุยโทรศัพท์          มันมากเกินไป      


สรุปน้องเค้าโกรธ ทำไมเหรอครับแค่ไม่ได้เป็นแฟนกันถึงกับไม่คุยกันถึงกับต้องโกรธกันไม่มองหน้ากันเชียวเหรอครับ นอกจากนี้ที่ลำบากใจมากน้องบอกว่าจบแล้วให้มาทำงานใกล้ๆน้องเค้าจะได้อยู่ใกล้ชิดกัน แต่ผมไม่ได้มองมุมนั้น แล้วพ่อแม่ผมล่ะส่งลูกเรียนมาตั้งหลายปีเอามันง่ายๆนี้ปีเลยเหรอ

แก้ไขเมื่อ 15 ก.ค. 55 17:26:31

แก้ไขเมื่อ 15 ก.ค. 55 17:14:15

แก้ไขเมื่อ 15 ก.ค. 55 17:03:22

จากคุณ : หกล้ม_11
เขียนเมื่อ : 15 ก.ค. 55 17:01:59




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com