ความคิดเห็นที่ 3
คร่าวๆนะคะ
1.ติดต่อเซลล์ฝ่ายเช่าของค่ายหนังแต่ละค่าย
1.1ค่ายหลักๆของหนังฝรั่ง จะเป็น ซีวีดี ยูไนเต็ด แปซิฟิก -ซีวีดี ตอนนี้ไม่รู้ว่าหน้าหนังดีหรือเปล่านะคะ ตอนที่หนูทำอยู่ก็พอใช้ได้นะคะ แต่ชอบบังคับให้ซื้อหนังจีนชุด
-ยูไนเต็ด รู้สึกว่าหน้าหนังจะค่อนข้างดีนะคะ มีหนังดังๆเยอะ
-แปซิฟิก เมื่อก่อนสามารถนำหนังขายมาให้เช่าได้ แต่เดี๋ยวนี้ไม่ได้แล้ว ต้องซื้อสิทธิ์เท่านั้น หนังดีมีแค่1-2 เรื่องต่อเดือน ที่เหลือหนังเก่า โหล่ยโท่ยทั้งนั้น ที่คนซื้อแปซิฟิกเพราะเค้าหวังหนังดังๆกัน
1.2หนังเกาหลี,ไทย,จีน แมงป่อง ตรีอมร เจบิ๊ค ประมาณนี้อ่ะค่ะ จำไม่ค่อยได้แล้ว
2.เซลล์จะให้เราซื้อหนังย้อนหลัง(ก็หนังเก่ามากๆนั่นแหล่ะค่ะ) ก็ว่ากันไปว่าจะย้อนกี่เดือน เท่าที่หนูจำได้ของหนูซื้อซีวีดีย้อนไป 2 แสน มีแต่หนังแบบว่า... เฮ้อ....
-เรื่องหนังย้อนหลังอยู่ที่การต่อราคาของเรานะคะ ว่าเราจะต่อราคาเค้าได้เท่าไร ยิ่งเซลล์ได้ยอดมาก เซลล์ยิ่งได้ค่าคอมมาก ทุนเรายิ่งหด
-เพราะว่าหนังย้อนจะเป็นหนังเก่าค่ะ เก่าแบบว่าไม่มีคนดู หรือไม่ก็เช่าจากร้านอื่นมาดูแล้ว เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าร้านจะโล่ง ไม่มีหนังลูกค้าให้ดู ยิ่งหนังย้อนหลังน้อยก็จะเป็นประโยชน์กับเรามากๆเลยค่ะ
-เห็นพี่จขกท. บอกว่ามีทำเลดี อันนี้อันตรายมากค่ะ เพราะเซลล์จะหว่านล้อมต่างๆนาๆว่าร้านพี่ลูกค้าเยอะ ต้องลงหนังเยอะๆ ไม่จริงค่ะ อย่าไปเชื่อหนูโดนมาแว้ววว...
3.หลังต่อราคาเซ้นสัญญาเรียบร้อยแล้ว ก็เริ่มตกเเต่งร้านค่ะ คงไม่มีปัญหาอะไรจะยิ่งใหญ่ไปกว่า ปัญหาเรื่องโปรแกรมร้านเช่าซีดีอีกแล้ว -เลือกดูโปรแกรมดีๆนะคะ ที่หนูเห็นว่าใช้ได้ก็เป็นโปรแกรม... จำไม่ได้อ่ะค่ะ แต่ที่รู้ๆคือที่ร้านอีซี่ ร้านราวุธ(รู้จักเปล่าเอ่ย?) เค้าใช้โปรแกรมนี้อยู่ค่ะ โปรแกรมนี้หนูว่าดีที่สุดสำหรับร้านเช่าแล้วค่ะ ก็ไปถามเค้าเอาก็ได้ค่ะว่าเค้าใช้โปรแกรมอะไรอยู่
*ทั้งนี้ทั้งนั้น ต้องดูที่ทาเก็ตนะคะ ว่าเป็นประเภทไหน ของหนูทาเก็ต เป็นคนบ้านๆซะส่วนใหญ่ เพราะงั้นที่ร้านหนูจะลงหนังไทยหนักมากๆ หนังฝรั่งก็จะเลือกตัวดังๆ ซาวแทร๊กไม่ต้องลง เพราะไม่มีคนดู
*ลองเดินดูตามร้านขายซีดีนะคะ ว่าต้องการลงหนังแนวไหน แล้วก็จดเบอร์โทรค่ายหนัง โทรหาเค้าแล้วต่อศูนย์เช่าเลยค่ะ
*หนังจีนชุด+ซีรีย์เกาหลี สุดยอดค่ะตัวนี้ ยิ่งเป็นหนังในกระแสแล้วคนเช่าตู้ม จัดได้ว่าเป็นหนังทำเงินเลยค่ะ เพราะหนังมันยาว10-20แผ่นกว่าจะจบ
*มีหนังไรท์บ้างก็ได้ ไม่ได้สนับสนุนให้ทำผิดกม.นะคะ แต่เพื่อความอยู่รอด อันนี้ใช้วิจารญาณเอาเอง เพราะค่ายหนังก็เอาเปรียบเราเกินไป แต่ต้องปล่อยของให้ลูกค้าประจำเท่านั้นนะคะ ขาจรห้ามเด็ดขาด แล้วก็ห้ามประเจิดประเจ้อ แผ่นนี่ปิคโก้โชว์หราเลย ควรก็อปให้เนียนนิดนึง โดยการสเเกนหน้าหนังลงบนสติกเกอร์ แล้วเอามาเเปะลงซีดีอีกที
*ห้ามนำหนังขาย+หนังก็อป(ที่ไม่เนียน) มาให้เช่าเด็ดขาด เพราะฝ่ายจับกับเซลล์ศูนย์เช่าเค้าจะเเยกหน้าที่กัน ฝ่ายจับเค้าก็ได้ค่าคอมของเค้าจากการจับอ่ะค่ะ บางทีเซลล์ก็เป็นคนสะกิดฝ่ายจับให้มาจับเราก็มี หนูโดนไปแล้ว 2 หมื่น
ทำไมถึงเจ๊ง
1.หนังน้อย เอ๊ะ ไหนบอกว่าหนังน้อยๆดีงัย?
-หนังน้อยดีในกรณีหนังย้อนหลัง แต่หนังใหม่นี่เราควรลงให้เยอะๆเลยค่ะ เพราะดีมานด์มันสูง
2.บริเวณรอบข้างร้านมีร้านซีดีผุดมา 6 ร้าน ไม่เจ๊งให้มันรู้ไป
3.ทุนหมด อันนี้ไม่ต้องบรรยายค่ะ อิอิ ช่วงนั้นการแข่งขันสูงมาก ร้านนี้โปร3แถม1 อีกร้านโปรเรื่องละ10 บาท รายได้เลยกระจายๆแบ่งๆกันไปค่ะ รายรับน้อย รายจ่ายสูง ไม่เจ๊งให้มันรู้ไป
ยังงัยก็สู้ๆนะคะพี่จขกท. เรื่องยังงี้อยู่ที่กลยุทธ์ค่ะ
-ร้านเล็กๆของเพื่อนหนูที่เพิ่งเซ้งต่อจากเจ้าของเดิม เค้าก็พออยู่ได้ จากได้วันละ500(เจ้าของเดิม)ตอนนี้ได้วันละ3,000 แต่เค้าไม่ได้ซื้อหนังทุกตัวรายจ่ายมันเลยน้อย แถมก็อปหนังเกือบทุกเรื่อง เชียร์หนังเก่ง กิจการเค้าก็เลยเริ่มดีขึ้นค่ะ (เปิดมา2-3เดือนแล้วค่ะ)
-ขอยกตัวอย่างร้านราวุธนะคะ ร้านนี้หนูว่าเค้าคงได้วันละ2-3หมื่นขึ้น เพราะหนูเห็นคนเดินเข้าเดินออกตลอดเวลา ร้านนี้หนังเยอะมากๆ มีทุกเรื่องที่คุณต้องการ จำนวนก็อปก็เยอะ(หมายถึงจำนวนแผ่นมาสเตอร์ที่เค้าสั่งมาว่ากี่เเผ่นๆนะคะ ไม่ใช่หนังไรท์) ร้านนี้เค้าคงยึดหลักของเยอะไว้ก่อน ลูกค้ามาต้องได้หนังติดมือไป เปิดถึงตี5 แถมค่าเช่าหนังก็ถูก มีโปรลดเเลกแจกแถม
-โดยส่วนตัวเเล้ว ร้านหนูเคยได้สูงสุดวันละ 2 หมื่นนิดๆอ่ะค่ะ น้อยสุด 80 เหอๆๆๆ
จากคุณ :
ปฏัก
- [
11 มี.ค. 50 22:24:58
]
|
|
|