Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    กำลังจะเปิดร้านอินเตอร์เน็ต มีคำถามเกี่ยวกับลิขสิทธิ์หลายข้อครับ

    ถ้าเปิดร้านอินเตอร์เน็ต ไม่มีเกมส์

    เครื่องที่อยู่หลังร้านจะโดนตรวจด้วยไหมครับ อย่างเช่นผมมีเครื่องหนึ่งที่ใช้เอง อยู่หลังร้าน เวลาโดนตรวจลิขสิทธิ์ จะมีผลถึงเครื่องนี้ด้วยหรือเปล่าครับ หรือว่าปกติตรวจแค่หน้าร้านครับ

    ผมสามารถห้ามไม่ให้เจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจหลังร้านได้มั้ย เจ้าหน้าที่มีสิทธิ์เข้าไปตรวจมั้ย ถ้ามี ต้องมีเอกสารอะไรมาบ้าง เช่นหมายค้น หรืออะไรประเภทนี้

    ผมรับซ่อมเครื่องด้วย ถ้าเครื่องลูกค้าที่เอามาซ่อมมีซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์อยู่ในเครื่อง แล้วเครื่องนั้นอยู่ในร้านระหว่างที่มีการตรวจ ผมจะมีความผิดมั้ย ลูกค้าจะมีความผิดมั้ย

    ถ้าผมมีซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ที่อยู่ใน CD หรือสื่ออื่นๆ ที่ยังไม่ได้ install ลงในเครื่องใดๆอยู่ในครอบครอง ถือว่ามีความผิดหรือไม่

    ถ้าผมมี Licence ของ MS Office อยู่ 1 ชุด แต่เวลา Install ผมใช้ของเถื่อน แบบนี้มีความผิดมั้ยครับ

    สถานการณ์เดียวกับข้อข้างบน ถ้าผมมี Licence ของ MS Office อยู่ 1 ชุด แล้วผม install ไว้ที่เครื่อง Server ของร้าน เพื่อให้ลูกค้าดึงไปใช้งานผ่าน Lan แต่จำกัดไว้ที่ 1 เครื่องเท่านั้น แบบนี้สามารถทำได้ไหมครับ จะมีความผิดมั้ย

    แบบเดียวกับข้อข้างบนอีกแล้วครับ แต่เปลี่ยนเป็น Install ลงใน Flash Drive หรือ Portable Harddisk แล้วให้ลูกค้าใช้เพียง 1 คน แต่เอาไปเสียบสลับกันใช้ แล้วแต่ว่าเครื่องไหนจะต้องการ ไม่ install ไว้เครื่องใดเครื่องหนึ่ง แบบนี้สามารถทำได้ไหมครับ จะมีความผิดมั้ย

    ถ้าผมใช้ซอฟต์แวร์ละเมิดลิขสิทธิ์ที่ไม่มีตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการในไทย ผมมีโอกาสถูกดำเนินคดีไหมครับ

    ผมสามารถล็อครหัสผ่านกับบางแฟ้ม เพื่อไม่ให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบไฟล์ในเครื่องผม ในแฟ้มนั้นๆ (ซึ่งเป็นเครื่องในร้าน และข้อมูลนั้นเป็นข้อมูลความลับส่วนตัว) ได้หรือไม่ครับ

    แก้ไขเมื่อ 12 มี.ค. 50 10:19:30

    จากคุณ : B.Fairies - [ 12 มี.ค. 50 10:13:56 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom