Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ขอคำแนะนำการสัมภาษณ์งานทางโทรศัพท์กับบริษัทต่างประเทศ (ภาษาอังกฤษและบริษัทอยู่ต่างประเทศ)

    สวัสดีครับ
    อยากขอคำแนะนำสำหรับผู้ที่เคยมีประสบการณ์ในการสัมภาษณ์งานกับบริษัทในต่างประเทศครับ คือว่า ผมได้ลองสมัครไปทางบริษัทที่สิงคโปร์ ทางบริษัทเมล์กลับมาขอ Resume และบอกว่าทางหัวหน้าจะโทรมาสัมภาษณ์ครั้งแรกทางโทรศัพท์ก่อน ถ้าหากว่าผ่านก็อาจจะมีการเรียกตัวไปสัมภาษณ์ที่สิงคโปร์อีกครั้งหนึ่ง

    ตำแหน่งเป็น Sale Executive ของบริษัท Software ยักษ์ใหญ่แห่งหนึ่งครับผม

    มีคำถามครับ ตอนนี้ ค่อนข้างกังวลทีเดียว เพราะว่าภาษาพอสื่อสารได้แต่เวลาคุยทางโทรศํพท์นี้ยากเอาการ และอีกอย่างผมไม่แน่ใจว่าเขาจะเมล์มานัดเวลาสัมภาษณ์หรือว่าอยู่ดีๆ  โทรมาหาเลย ถ้าโทรมาเลยไม่ได้นัด แย่เลยครับเพราะว่าจะเกิดความประมาทอย่างแรง เลยอยากเตรียมความพร้อมไว้ก่อน

    อยากทราบครับว่า
    1.  โดยรวม ๆ แล้วเขาจะสัมภาษณ์เกี่ยวกับอะไรครับ แน่นอนว่าคงต้องมีการแนะนำตัวเอง, ถามว่ารู้จักบริษัทมากน้อยแค่ไหน แต่มีอะไรเสริมไหมครับ
    2.  เราสามารถสอบถามรายละเอียดเกี่ยวกับงานได้มากน้อยแค่ไหนถึงจะเหมาะสม ไม่ดูมากจนเกินไป
    3.   มีเทคนิคในการตอบอย่างไรบ้างครับในการสัมภาษณ์ทางโทรศัพท์กับชาวต่างชาติ

    ขอขอบคุณ ทุกคำตอบ มา ณ ที่นี้ครับ
    ปล. อยากได้งานนี้มาก ๆ ครับผม

    จากคุณ : Thaibigboy - [ 22 มี.ค. 50 12:31:21 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom