Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ...ระหว่างคนเก่งมาก กับ คนอัธยาสัยดีมาก เราควรเลือกใครให้เป็นหัวหน้าดีครับ?...

    คือ ,,, หลังจากการย้ายออกไปของลูกน้องคนหนึ่ง ที่มีตำแหน่งเป็นหัวหน้า
    ทำให้ผมต้องหา พนักงาน ขึ้นมารับตำแหน่งนี้แทน

    ที่เข้าตาในแง่คุณวุฒิ และวัยวุฒิก็มีอยู่สองคน

    คนแรก เป็นคนที่เก่งมาก เก่งสุดๆแบบที่บริษัทอื่นจ้องกันตาเป็นมัน เก่งอย่างที่ใครๆก็ยอมรับ แก้ปัญหาได้ดีเยี่ยม ไอเดียเป็นเลิศ ทุกงานที่เขาต้องรับผิดชอบไม่เคยผิดพลาด แม้แต่ครั้งเดียว

    แต่จุดอ่อนของเขาก็คือ เป็นคนที่ค่อนข้างเงียบ และไม่สนิทสนมกับคนอื่นเท่าไหร่ ซึ่งผมกังวลว่าจะเป็นปัญหาระยะยาวได้

    ส่วนคนที่สอง เป็นคนที่เติบโตมาจากรากของบริษัทเลย คือไต่เต้ามาจากตำแหน่งเล็กๆ ทำให้รู้จักคนในแต่ละฝ่ายเป็นอย่างดี เป็นคนเฮฮา มีอารมณ์ขัน มีน้ำใจงาม จึงเป็นที่รักของทุกคนในบริษัท

    ส่วนจุดอ่อนก็คือ มีฝีมือการทำงานที่จัดว่าธรรมดา จากการเห็นเขามานาน ผมมั่นใจว่าคงไม่พัฒนาฝีมือขึ้นมากกว่านี้แล้วล่ะ และแน่นอนเทียบคนแรกไม่ได้แน่



    --------------

    สมมติว่าข้อแตกต่างมีแค่นี้นะครับ
    แต่ เงื่อนไขอื่นๆ เท่าเทียมกันหมดเลย
    อยากถามว่า ถ้าต้องให้เลือกระหว่างสองคนนี้เป็นหัวหน้าในระดับที่ใหญ่ ได้แค่คนเดียว
    ต้องคุมลูกน้องประมาณ 4-5 แผนก
    ควรจะให้โอกาสใครมากกว่ากันครับ

    จากคุณ : ปล่อยใจ - [ 8 ก.พ. 51 06:51:57 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom