Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    English Series 08: ภาษาอังกฤษ

    เรียนว่า tonmelb จะขอบคุณมาก ๆ ถ้าผู้อ่าน พี่ ๆ เพื่อน ๆ อ่านเเล้ว เกิดเห็นข้อผิดพลาดตรงไหน เเล้วเเนะ เเล้วเเก้ไขนะครับ

    ๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑
    10 February 2008

    สวัสดีครับทุกคน

    ฝึกภาษาเป็นอย่างไรบ้างครับ? อาทิตย์แรกใครได้ครบ 4-5 ชั่วโมงหรือยัง มาเล่าสู่กันฟังบ้างนะครับ?

    ถ้าอยากเป็นตัวจริง เสียงจริง ในเรื่องภาษาอังกฤษ

    คุณต้องให้ภาษาอังกฤษเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตของคุณนะครับ

    ถึงผมจะเป็นกำลังใจให้คุณ และจริงใจ อยากให้คุณได้ภาษาจริง ๆ อยากให้มองเห็น Point เดียวกันว่า ภาษามันเป็นเรื่องของ Skill เป็นเรื่องที่ต้องใช้บ่อย ๆ และแก้ไข หา/ขอคำแนะนำไปเรื่อย ๆ ระหว่างทางที่คุณฝึก คุณต้อง ขอเน้นนะครับ ว่าต้องมีความสุขกับมัน

    ไม่ใช่เป็นเรื่องของการมานั่งคิด มานั่งถามว่า เมื่อไหร่จะเก่งเลย( จะได้ไปทำอะไรบ้างในชีวิต)

    คำตอบคือ ไม่มีแบบเก่งเลยครับ แต่จะเก่งไปเรื่อย ๆ ภาษาคุณจะดีขึ้น ยิ่งคุณใช้มันมากขึ้น ไม่ใช่ ความเก่งจะมาทีเดียว แล้วความเก่งนั้นจะไม่ไปไหน ถ้าไม่ฝึกอีก

    ไม่มีครับ ภาษา ยิ่งไม่ใช้ คืนครูหมดครับ

    การเรียนภาษา เหมือนกับมีบัญชีสะสมทรัพย์ สะสมไปเรื่อย ๆ

    และที่สำคัญสิ่งที่คุณเรียน มันก็ไม่ถูกทั้งหมดด้วย ต้องมีการแก้ไข

    ๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑๑

    จากคุณ : tonmelb - [ 10 ก.พ. 51 23:17:07 A:61.91.194.13 X: TicketID:054700 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom