 |
*(*(*( แชร์ประสบการณ์ )*)*)* เคยถูก HR ที่โทรมาเรียกสัมภาษณ์ เหวี่ยงใส่ไหมคะ ^^
เมื่อวาน ( วันพฤหัส ที่ 2 เมษายน ) เราได้รับโทรศัพท์จาก HR บริษัทลูกของ บริษัทน้ำมันรายใหญ่ของประเทศไทย
ปลายสายพูดกับเราด้วยประโยคแรกว่า HR : " ฮัลโหล .... นี่ น้อง ...... ชื่ออะไรน่ะเรา ... พี่อ่านชื่อเราไม่ออก ... "
( ในใจเราคิด .. อืม โทรมาเรียกเราสัมภาษณ์ ไม่พยายามจะอ่านชื่อเราเลย เนอะ .. ไม่มีการแนะนำตัวด้วย ว่าโทรมาจากไหน )
Kinky : " สวัสดีค่ะ ชื่อ *&*$&^& ค่ะ ... " ( กำลังจะพูดต่อ แต่ไม่ทัน HR ผู้นั้น แรกเข้ามาก่อนว่า
HR : " นั่นแหละๆ พี่จะให้น้องเข้ามาทำเทสท์ พรุ่งนี้นะ 10 โมง ว่างไหม "
Kinky : " เอ่ออ ... ไม่ทราบว่า โทรจากบริษัทอะไรคะ ... "
HR : " พอดีพี่ได้รับ เรซูเม่ น้องมากจาก &** ตอนนี้ที่บริษัทพี่มีตำแหน่งงานว่าง คือ .. พี่ขออธิบายก่อนนะ ตอนนี้ มีตำแหน่งงานว่างอยู่ 2 ตำแหน่ง คือ Sales Coordinator และ เลขา Sales Co อัตราเงินเดือนที่ 13000 บาท ส่วนเลขา อัตราเงินเดือนที่15000 บาท "
Kinky : "( ........ อึ้งอยู่ค่ะ พูดไม่ออก ..... ) "
็HR : " น้องจะมาไหม .... มีงานทำอยู่หรือเปล่าล่ะ ... "
Kinky : " ( เพิ่งได้สติ ) กำลังว่างงานอยู่ค่ะ แต่ถ้านัดกระทันหันพรุ่งนี้เลย เกรงว่าจะไปไม่ได้น่ะค่ะ มีธุระต้องไปจัดการเอกสารให้เพื่อนที่อยู่ต่างประเทศ "
HR : " แหม ... น้องคะ เอาเรื่องของตัวเองให้รอดก่อนจะดีกว่าไหมคะ งานการก็ยังไม่มีทำ น้องยังจะไปทำธุระให้เพือนอีกหรือคะ ... "
Kinky : ( ชะนีตัวนี้ โทรมาเรียกสัมภาษณ์หรือโทรมาเหวี่ยงใส่เรา หว่า ... ) " พอดี เพื่อนอยู่ต่างประเทศน่ะค่ะ เค้าไม่สามารถมาดำเนินการเรื่องเอกสารด้วยตัวเองได้ และได้ติดต่อนัดหมายกับทางนู้นไว้แล้วด้วยว่าจะเข้าไปเอาเอกสารในวันนี้ .... "
( ยังพูดไม่จบอีกตามเคย โดน HR คนนั้นแทรกอีกแล้ว ช่างเป็น HR ที่ .... จริงๆ ) 555 ++ ็็HR : " เอาเถอะค่ะ น้อง ... แล้วตกลงน้องจะมาหรือไม่มาคะ "
Kinky : " เดี๋ยวขอเชคกับทางนู้นก่อนนะคะ ว่าสามารถเลื่อนเวลาได้ไหม "
จากคุณ :
KinkyVans
- [
3 เม.ย. 52 20:53:53
]
|
|
|
|
|