 |
รบกวนสอบถามเรื่องการทำงานในตลาดหลักทรัพย์หรือมาร์เก็ตติ้งของโบรกเกอร์ค่ะ
|
|
สนใจเกี่ยวกับการลงทุนมานานแล้วค่ะ มีความรู้เกี่ยวกับหุ้นและกองทุนพอสมควร อยากทราบว่าหากสนใจงานด้านนี้โดยตรงควรศึกษาอะไรเพิ่มเติมดีคะ สถิติ เศรษฐศาสตร์ บริหารฯลฯ
พื้นฐานไม่ได้จบบริหารฯ,เศรษฐศาสตร์,สถิติ หรือคณิตศาสตร์ แต่ด้วยความสนใจและคิดว่าสามารถหาความรู้เพิ่มได้ (จขกท.จบป.ตรีค่ะ)
ตอนนี้มีข้อมูลเบื้องต้นซึ่งได้มาจาก tsi-thailand หลักสูตร CISA น่าสนใจมากแต่ก็ค่าใช้จ่ายสูงทีเดียวทั้งค่าอบรม และค่าทดสอบ ถ้าเราสอบผ่าน หลักสูตร CISA แล้ว มีความเป็นไปได้แค่ไหนว่าจะได้งานทำเลยหรือไม่น่ะค่ะ (ตอนนี้ยังมีงานทำค่ะ แต่สนใจด้านนี้เป็นพิเศษ)
สุดท้ายแล้วค่ะ อายุจะ 30 ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้านี้แล้ว และทำงานด้านบริการมาตลอด กว่าทุกอย่างจะพร้อมหรือลงตัวน่าจะเกิน 30 ไปหน่อยๆ แล้วไม่ทราบว่าจะเป็นอุปสรรคในการเปลี่ยนงานหรือเปล่าคะ ^^
ตั้งแต่จบมาไม่เคยเปลี่ยนงานเลยค่ะ อยู่ที่เดิมมาตลอด 5 ปีกว่าแล้ว เลยค่อนข้างกังวลใจ ^^
จากคุณ |
:
พรายชมพู
|
เขียนเมื่อ |
:
27 ต.ค. 52 21:42:31
|
|
|
|  |