 |
ความคิดเห็นที่ 21 |
ลักษณะงาน เร่ร่อน ไปต่างจังหวัด ต่างประเทศ ไม่ลงหลักปักฐาน คิดว่าแล้วถ้ามีครอบครัว จะพังไหมเนี่ย
เจอบริษัท ที่ไม่มีเงินสำรองในระบบ ให้ระดับ Management advanced เงินเดือนละเหยียบครึ่งแสน ยังงี้ ตรูก็ควักลงทุนเอง ดีกว่า
ประยุกต์ สิ่งที่มี เวลา องค์ความรู้ ความสามารถพิเศษเฉพาะตัว niche skills ออกมาขาย แย่งส่วนแบ่งตลาด สร้างดีมานที่แตกต่าง differentiate , niche , better , value
สามารถควบคุม เวลาที่จะทำงาน พักติดกัน 7 วันหลัง 28 วัน ในแต่ละวีค มี break 1-4 วันขึ้นกับ Low , High Season ปีหนึ่งทำงาน 9 เดือน Break period รวม 3 เดือนแต่เป็นกระจาย ทุก 4 วีค just take one week break รายได้ก็มีแค่ 9 เดือน ต้องเฉลี่ย เดือนที่พีค กับช่วงเปลี่ยนฐานลูกค้า
มีลูกค้า ที่เป็นผู้แลกเปลี่ยน ผลต่างตอบแทนหลายฐาน หลายบุคคล แม้มีคนออกไป ก็ไม่สะเทือน ฐานลูกค้ากำลังซื้อสปอร์ต ไม่ดึงการจ่าย on time และซื้อซ้ำต่อเนื่อง 5 ฐาน เหวี่ยงคานอำนาจกัน ใครช้า เสียบ! หมดเวลาแล้ว ไม่ขาย
เวลาที่เหลือ มีทั้ง พักจิต หา innovative ใหม่ๆ ชีวิตเป็นระบบที่เรา ออกแบบ ไม่ใช่ สังคมอื่นออกแบบ ลูกค้าต้องตามกฏ กติกา ของเรา มีผลงาน เป็นตัว trapped ลูกค้าใหม่ๆ กำลังซื้อทองคำ ยาวต่อเนื่อง จนปัจจุบัน branding รวมศูนย์ ที่บุคคล สวมหมวกตั้งแต่ เจ้าของที่ดิน อสังหาริมทรัพย์ ธุรกิจ ลงมือทำ ยันล้างห้องน้ำ
คานอำนาจ ความเกรงใจ ลูกค้าได้มาก เพราะสกรีน คุณนายไฮโซ รถเบนซ์แต่ดึงการจ่ายได้ ไม่สนใจว่าใครจะขับซาเล้ง เบนซ์ บีเอ็ม เครื่องบิน สนใจว่า ใครจ่ายตรงเวลาได้สิทธิ์ครองเวลา ขาย private
วันหนึ่ง รับ 4 units เต็มที่ เหมือนการจัดสรร Floor คอนโดหรูใจกลางสุขุมวิท กลยุทธ์ การขายที่ดิน ที่ในอากาศ ตั๋วเครื่องบิน ถูกนำมาใช้ ออกแบบธุรกิจ เติบโตก้าวสู่ปีที่ 3
ดีที่สุด คือ ไม่ต้องหาคนมาเป็นลูกจ้าง เพราะลูกค้าปฏิเสธคนอื่นทำแทน เท่ากับ ฆ่าคู่แข่งให้ตายไปด้วยในวาระเดียวกัน เพราะลูกค้าจ่ายเงินซื้อ "คนนี้" ไม่สามารถเอาใครมาแทนได้
การเติบโตธุรกิจ เป็นในแนวดิ่งพีรามิด ไม่ใช่ ขยายสาขา 1, 2,3 ในแนวราบ ฐานลูกค้าขยับไปที่กลุ่ม A, A niche A + เพราะสินค้าที่ทำหาคนทำได้ เร้าใจ เท่าได้ยาก เป็นสินค้า knowledge ยาก แคบ เฉพาะกลุ่มแล้วก็ อยู่ในแวดวงชั้นสูง สถานฑูต ยุโรปร่วม จนเจ้าของธุรกิจต่างชาติ เป็น back up
สุดท้าย มีลูกค้าก็แย่แล้ว ถ้ามีลูกจ้าง คนบร้าตาย ไม่ชอบใช้ใครทำงาน ทำเองได้ดั่งใจกว่า เปิดเกมเดียว กระชากเงินอยู่หมัด ระบบ ช่วยให้ชีวิตดำเนินไปแบบมีดุลยภาพ และ มั่นคง ในหมวกความเป็นเจ้าของหลายใบ และผลงาน ที่ซ้อนกันอยู่
ชีวิตเจ้าของกิจการ ทำงาน เดินทาง ในช่วงเวลา ที่สวนทางกับคนออฟฟิศ ราคาก็ถูกกว่า บรรยากาศก็เงียบ ส่วนตัวกว่า ฐานลูกค้าดึกๆ เป็นทางยุโรป จ่ายเป็น Euro . . . ทุกวันนี้ ตื่นเทียง นอนตีสาม
อยู่ในช่องว่างtaxจากระบบไทย และ อินเตอร์
จากคุณ |
:
kuddle
|
เขียนเมื่อ |
:
9 ธ.ค. 52 02:14:09
|
|
|
|
 |