Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
งาน contract มีข้อดีข้อเสียสำหรับลูกจ้างยังไงบ้างคะ แล้วทำไมบางบริษัทถึงชอบจ้างแบบ contract  

ดีค่ะ

ตอนนี้กำลังสนใจงาน contract อยู่ เลยอยากได้ความรู้และคำแนะนำค่ะ

กรณีที่งาน contract นั้น เปิดรับคนที่ไม่มีประสบการณ์ในสายงานนั้นมาก่อนด้วย โอกาสที่เราจะได้งานมีมากน้อยแค่ไหนคะ เพราะเคยได้ยินว่าตามปกติงาน contract มักจะรับคนที่เชี่ยวชาญด้านนั้นๆมาทำค่ะ

อยากทราบว่าปกติในสัญญาจ้างแบบนี้มักจะระบุว่ายังไงคะ ทราบแค่ว่าไม่มีโปรเบชั่น

แล้วประสบการณ์จากงาน contract สามารถนำไปต่อยอดเป็นประสบการณ์ในการหางานใหม่แล้วขอเรียกเป็นค่าประสบการณ์ในการขึ้นเงินเดือนกับบริษัทใหม่ได้หรือไม่คะ หรือต้องเป็นประสบการณ์จากงานประจำเท่านั้นคะ?

บางบริษัทเห็นประกาศรับแบบ contract เป็นส่วนใหญ่ทั้งที่เป็นบริษัทใหญ่มีชื่อเสียง ทำไมจึงเป็นแบบนั้นคะ? การรับเป็นแบบประจำไปเลยจะไม่ดีกว่าหรอคะ?

ลูกจ้างแบบ contract จะมีข้อดีข้อด้อยเมื่อเทียบกับลูกจ้างประจำยังไงคะ นอกจาก "ไม่มั่นคง เพราะต้องต่อสัญญา" น่ะค่ะ

สมมติกรณีที่เซ็นสัญญาแล้วระหว่างยังไม่หมดสัญญา ถ้านายจ้างต้องการเลิกจ้างก่อนหมดสัญญาได้หรือไม่คะ หรือลูกจ้างเองอยากออกก่อนจะได้หรือไม่คะ

อื่นๆที่อยากจะแนะนำสำหรับคนที่คิดจะทำงาน contract ค่ะ

ขอบคุณนะคะ

จากคุณ : หนูนิดหน่อย
เขียนเมื่อ : 24 ม.ค. 53 11:41:39 A:125.27.92.14 X:




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com