Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
เวลาสัมภาษณ์งาน พอถูกถามถึงเรื่องอนาคต จะตอบกันยังไงบ้างครับ?

ตอนนี้ผมยังไม่ได้งานครับ และได้มานั่งทบทวนว่า เวลาไปสัมภาษณ์งาน แล้วถูกถามถึงเรื่องอนาคตแล้ว เราได้ตอบอะไรไปบ้าง

คำถามก็จะประมาณว่า
"สมมติว่าถ้าคุณได้ร่วมงานกับเราแล้ว คุณคิดจะอยู่ที่นี่นานแค่ไหน?"
"ภายใน 5 ปี หรือ 10 ปีข้างหน้า คุณมีเป้าหมายอะไรบ้าง?"
หรือ "ลองบอกแผนการชีวิตที่คุณวางเอาไว้ให้ฟังหน่อย" เป็นต้น

แล้วทีนี้ มันก็คาใจครับ เพราะโดยปกติ ผมเป็นคนไม่โกหกใคร (เรียกว่าโกหกไม่เป็นน่าจะใช่กว่า) ผมก็มักจะตอบไปตามที่ผมคิดเอาไว้ครับ
อย่างเช่นว่า "คิดว่าจะทำงานหาประสบการณ์ไปเรื่อยๆ ซัก 4-5 ปี แล้วถึงจะไปเรียนต่อครับ" เป็นต้น
ผมก็เลยกลับมาทบทวนว่า ที่เรายังไม่ได้งาน เป็นเพราะตอบแบบนี้ไปมั้ง เพราะเขาคงคิดว่าเราจะอยู่กับบริษัทไม่นานแน่เลย
แต่ผมก็สร้อยต่อท้ายไปนะครับว่า "แต่ถ้าผมได้ลองทำงานแล้วรู้สึกว่าตัวเองเหมาะกับงานนี้ ก็จะทำต่อไปเรื่อยๆครับ"
และก็นั่นอีกแหละ คำสร้อยต่อท้ายนี้ มันจะทำให้ผมดูกลายเป็นคนที่ไม่มีเป้าหมายในชีวิตอีกรึเปล่า กะทำงานกินเงินเดือนไปเรื่อยๆอย่างเดียวงั้นเหรอ? อะไรอย่างงี้

ถ้าเป็นคุณ เมื่อถูกถามถึงเกี่ยวกับเป้าหมายและอนาคต จะตอบกันว่ายังไงบ้างครับ? และควรจะตอบว่ายังไงดี เพื่อให้ผู้ว่าจ้าง หรือ HR พิจารณาเราในด้านบวกครับ?

ขอบคุณมากครับ :D

จากคุณ : นอนเซนส์คุง
เขียนเมื่อ : 6 ต.ค. 53 20:13:57




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com