 |
อธิบายเพิ่มเติมให้ครับ
สินค้าที่ผมขายในเว็บจะเป็นพวกผลิตภัณฑ์และอาหารสำหรับสุนัขและแมวครับ เรียกง่ายๆว่าพวก pet shop ก็ได้ครับ ไม่ได้เป็นของที่ผิดแปลกพิศดารอะไรเลยครับ
ที่ขายดีส่วนนึงมาจากการโปรโมทเว็บไซด์และการทำ SEO ครับ สินค้าเกือบทุกตัวในเว็บ หากใส่คำค้นหาใน google โดยมากจะอยู่ที่หน้าแรกเกือบทั้งหมดครับ หลักๆที่ทำคือ - อ่านหนังสือเยอะ ที่แนะนำวิธีการทำให้เว็บไซด์ติดอันดับ google - สมัครและใช้เครื่องมือต่างๆของ google ทั้ง google analysis , google webmaster tool เอาไว้วิเคราะห์และติดตามผล - หมั่นทำ review, บทความ, ตอบคำถามทางเว็บบอร์ด ซึ่งส่วนนี้ถือว่าสำคัญมากครับที่ทำให้คนเปิดเข้ามาในเว็บไซด์ เวลาค้นหาจาก google แม้ว่าคำค้นหาตอนแรกอาจจะไม่ใช่ต้องการซื้อสินค้า แต่อย่างน้อยก็ทำให้คนรุ้จักเว็บไซด์ครับ - เวลาอัพเดตสินค้าใหม่ๆ ทำยังไงก็ได้ที่ให้ google รู้จักสินค้าเรา เวลาคนค้นหาจะได้โชว์ขึ้นมา (ส่วนตัวแล้วจะใช้วิีธีลงประกาศฟรีกับ pantip market ครับ ลงประกาศขายแสดงรายละเอียดสินค้า และลง link ของตัวสินค้าในเว็บเราด้วย เห็นผลภายใน 24 ชั่วโมง อันนี้ต้องยกความดีความชอบให้ pantip maket ครับที่เป็นมิตรกับ search engine อย่าง google)
ปัจจัยอื่นๆที่ทำให้ขายดี - ราคา ของในเว็บไซด์ ถือว่าอยู่ในกลุ่มราคาถูกครับ ไม่ได้ถูกที่สุดในตลาด แต่ก็ถือว่าถูกกว่าร้านค้าทั่วไป (สาเหตุที่กำไรเริ่มมากขึ้นในช่วงหลังๆเพราะขายดี เลยสามารถสั่งของได้ทีล่ะมากๆ โดยไม่ต้องกลัวเรื่องของหมดอายุ พอสั่งของมากก้ได้ส่วนลด ได้โปรโมชั่นจากบริษัทมากขึ้นครับ) ส่วนตัวแล้วไม่ได้สนใจการตั่งราคาหรือสงคราวราคาของเจ้าอื่นๆครับ - ความมั่นใจจากลูกค้า การจดทะเบียนพาณิชน์อืเลคทรอนิกอย่างถูกต้อง ก็ช่วยให้ลูกค้ามีความมั่นใจมากขึ้นครับ - ความรวดเร็วในการจัดส่ง / การรับผิดชอบกรณีมีปัญหาอะไรขึ้นมา - *** ข้อนี้สำคัญมากเคยบอกไว้หลายทีล่ะในกระทู้อื่นๆ สิ่งที่ทำให้เว็บของผมแตกต่างและได้เปรียบคือ "บริการทางเทคนิก ที่ต้องอาศัยความชำนาญเฉพาะทาง"
จากคุณ |
:
kittyob
|
เขียนเมื่อ |
:
วันต่อต้านยาเสพติดโลก 54 06:02:46
|
|
|
|
 |