|  | 
แสดงว่า จขกท. ไม่ต้องการให้มีคนดูแล,ซ่อมแซม,จัดการ หรือ ไล่บี้ค่าเช่าบ้านบางหลังที่จ่ายเงินช้า .. ฯลฯ  บ้านเช่าก็คงจะเป็นนโยบาย การบริหารของคุณ   ..ก็โอเค ไม่ว่ากัน  ผมคงไม่ก้าวก่ายในเรื่องนั้น
 แสดงว่า คุณจขกท. มั่นใจว่า ลูกบ้าน120หลังนั้น มีวินัยในการจ่ายเงินที่ดี
 
 ถ้า บ้าน100-120หลังนั้น อยู่ในหมู่บ้านเดียวกัน(หรือในละแวกเดียวกัน) ผมแนะนำว่า
 - ให้จ้างบ้านไหนซักหลังที่เขาอยู่บ้านทั้งวัน  หรือ ร้านโชห่วยซักร้านในหมู่บ้าน
 - จ้างเขาซัก 2-3พัน/เดือน
 - มีหน้าที่รวบรวม สลิปเงินโอน ส่งให้คุณ
 - ลูกบ้าน มีหน้าที่   1.โอนเงินค่าเช่าบ้านเข้าบัญชีคุณ  2.นำหลักฐานการโอนไปให้ที่ร้านโชห่วยหรือบ้านหลังนั้น   3.เขียนชื่อ,บ้านเลขที่ ที่สลิปเงินนั้นด้วย
 ........จ้าง 2-3พัน  เขาไม่ต้องเหนื่อยตามเก็บ  ไม่ต้องไปไล่เบี้ย-ทวงค่าเช่า แค่รวบรวม แล้วนำมาส่งให้คุณ(ยกตัวอย่าง)วันที่7ของเดือน   โคตะระสบายเลย.............
 
 **หมายเหตุ  จ้าง 2 ถึง 3พัน  นั้น แล้วแต่ความเมตตากรุณา และความใจดี ของ จขกท.นะ  อิอิ55 **
 
 
 ถ้า บ้าน 100-120หลังนั้น  อยู่กระจายกันไป  ไม่ใกล้กันเลย
 แนะนำว่า   ให้จ้างผม  เดือนละ 5พัน หรือเท่าไหร่ก็ว่าไป  (อิอิ)
 - ให้ลูกบ้าน โอนเงินผ่านธนาคาร โดยให้เขาใส่เศษสตางค์เพิ่มอีกนิดหน่อย เช่นค่าเช่า 1,500บาท   ก็ให้เขาโอนมาเช่น 1,500.23 บาท  เป็นต้น (ใช้เศษสตางต์เป็นการยืนยันตนเองในขั้นนึง)
 - ลูกบ้านมีหน้าที่  1.โอนเงิน  2. โทรมาบอก(ผม) ว่า  ชื่ออะไร,บ้านเลขที่อะไร, โอนเวลาไหน(เวลาการโอนมีปรากฏในสลิป ..ลงถึงวินาที ที่.. )โอนมาเท่าไหร่ ..
 (เพิ่มเติมว่า ควรพิมพ์ วิธีการจ่ายค่าเช่า ลงเป็นประกาศ แปะไว้ที่บ้านแต่ละหลัง)
 (ที่จ้างแพงกว่า ข้อแรก เพราะต้องทำบัญชี)
 
 แล้วยอดเงินและเวลาโอนก็จะปรากฏในบัญชี ซึ่งตรวจดูได้ทางอินเตอร์เน็ต(ของSCBมีโชว์เวลาโอน)  แล้ว(ผม)ก็จะทำบัญชี รวบรวมให้จขกท.
 แต่(ผม)ไม่มีหน้าที่ ไปไล่เบี้ย-ทวงเงินค่าเช่านะ
 
 แบบนี้ดีไหม  55555
 
 ตอบคำถาม ไม่รู้ว่าจะตรงใจคุณหรือเปล่านะ
 เพราะผมเห็นว่า  ถ้าคุณจะใช้วิธีให้ลูกบ้านโอนเงิน   (สำหรับผมนะ)ด้วยเทคโนโลยี่สมัยนี้ผมไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องไปไล่เก็บสลิปด้วยตนเองครับ
 
 **
 อันนี้ ถามนอกเรื่องหน่อยล่ะกันนะครับ    แบบว่า สงสัยจริงๆอ่ะครับ   จะว่าผมเจือกก็ไม่ว่า 5555  แค่อยากจะรู้วิธีการบริหารงานของคุณน่ะครับ (ไว้เป็นประสบการณ์ของผม)
 -มีบ้านเช่าตั้ง 100-120หลังแบบนี้   ผมว่าคุณไม่ธรรมดาอย่างแน่นอน  ไม่มีลูกน้องหรือคนใกล้ชิดที่ไว้ใจได้ ให้ทำหน้าที่นี้เหรอครับ  ถึงต้องมาตั้งกระทู้ถามในเวปนี้อ่ะครับ   (อันนี้สงสัยจริงๆนะครับ ไม่ได้กวนโอ๊ยๆ)
 -ถ้าไม่จ้าง พนง.ประจำ  ไว้ทำหน้าที่  ซ่อมแซม,ดูแล,ทำความสะอาดบ้าน(เมื่อมีคนย้ายออก)  แล้วปกติงานพวกนี้ใครทำอยู่อ่ะครับ
 -จะจ้างผมไหมครับ  555 (อันนี้ตั้งใจกวนโอ๊ยๆ)
 
				 
				
					| จากคุณ | : 
aumpaump12     |  
					| เขียนเมื่อ | : 
3 ก.ค. 54 21:45:58 |  
					|  |  |  |  |