Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
บริษัทสอบบัญชีชั้นนำ กับการรับนักศึกษาใหม่เข้าทำงาน ติดต่อทีมงาน

เนื่องด้วยตอนนี้ได้จบการศึกษา และใกล้จะปลดประจำการทหารเกณฑ์ (ซึ่งใช้สิทธินำวุฒิมาลดให้เหลือประจำการเพียง 6 เดือน) จึงมีประเด็นมาถามพี่ๆ ที่ทำงานในสายงาน ตรวจสอบบัญชี ในองค์กรระดับคุณภาพ หรือที่หลายคนเรียกว่า "บิ๊กโฟว์" เพื่อขอคำแนะนำครับ

ก่อนอื่นขอแนะนำตัวด้วยคุณสมบัติโดยทั่วไปก่อนดังนี้
- จบการศึกษาคณะบริหารธุรกิจ การบัญชี จากมหาวิทยาลัยราชภัฏพระนคร เกรดเฉลี่ย 3.01
- มีประสบการณ์ในโครงการ "ทำงานและท่องเที่ยว" ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา เป็นเวลา 2 ภาคฤดูร้อน
- มีใบทดสอบความรู้ภาษาอังกฤษจาก "ระบบการวัดผลภาษาอังกฤษนานาชาติ" โดยมีคะแนนรวม 7 จากสถาบันบริติช เคานซิล
- มีใบผ่านการฝึกงานตามหลักสูตรของมหาวิทยาลัย ในระดับ "ดี" (ไม่ได้อยู่ในธุรกิจการสอบบัญชี หรือจัดทำบัญชี)
- พิมพ์ดีดสัมผัสภาษาไทย 60 คำต่อนาที ภาษาอังกฤษ 50 คำต่อนาที (วัดประเิมินจากศูนย์สารสนเทศของมหาวิทยาลัยฯ)
- สามารถใช้โปรแกรมประยุกต์ทางด้านบัญชีได้ในระดับ "ดี" ทั้งหมด ยกเ้ว้น โปรแกรม แอคเซส (วัดประเมินจากศูนย์สารสนเทศของมหาวิทยาลัยฯ)
- มีความรู้ในใช้งานโปรแกรมบัญชีในเบื้องต้น เช่น เอสเอพี, เอ็กซ์เพรส เป็นต้น (ไม่มีใบประกาศนียบัตรใดๆ แต่มีความ "ตั้งใจ" จะเรียนรู้เพิ่มเติม)
- มีใบปลดประจำการทหาร และใบทหารผ่านศึก เนื่องจากสมัครลงไปรับใช้พี่น้องชาว 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ก่อนปลดประจำการ

ปัจจุบันอายุ 22ปี (กำลังจะ 23 ในปีหน้านี้) มีเป้าหมายและความชื่นชอบชัดเจนที่จะตั้งใจทำงานทางด้านสายงานตรวจสอบบัญชี เพียงอย่างเดียว กับบิ๊กโฟว์เท่านั้นครับ

เป็นนักศึกษาที่ไ่ม่เคยทำกิจกรรมอะไรเลยตอนอยู่มหาวิทยาลัยฯ เข้าไปเรียนอย่างเดียว อ่านดูเหมือนน่าจะเป็น "เด็กเรียน" แต่ยืนยันว่าไม่ใช่ครับ เพราะเรียนและเล่นหนัก ซึ่งดูจากเกรดก็จะรู้ว่า ได้มาแค่นั้นเอง แต่เป็นคนชอบหาความรู้เรื่องอื่นๆ เพิ่มใส่ตัวอยู่ตลอดเวลาครับ อย่างเช่น ข่าวสารจากรมสรรพากร, วิธีการการตรวจสอบบัญชี ณ ปัจจุบัน หรือ ประมวลรัษฏากร เป็นต้น

ผมไม่ได้สร้างเครือข่ายกับเพื่อนที่ไหนมากมาย แต่ไม่ได้มีปัญหาเรื่องเข้ากับคนนะครับ เพียงแต่ใช้ชีวิตในมหาวิทยาลัยฯ เพียงเข้าไปเรียน สอบ และจบ และก็ไม่ได้มีเครือข่ายเพื่อนจากมัธยมมากเท่าใดด้วย เพราะไม่ได้จบการศึกษาระดับมัธยมจากโรงเรียนโด่งดังอะไรครับ

ผมจึงอยากถามพี่ๆ ที่ทำงานอยู่ในบิ๊กโฟว์ ช่วยประเมินคุณสมบัติเบื้องต้นก่อน (อย่างไม่ต้องเกรงใจ) และช่วยแนะนำหนทางเบื้องต้นพอเป็นแนวทางให้ผมก่อนจบด้วยครับ เพื่อที่ผมจะได้นำมาประเมินตนเองว่า "ด้วยคุณสมบัติที่มีอยู่นี้ ควรไปทำอะไร เพื่อให้ไปถึงจุดหมายต่อไป" ครับ

ท้ายที่สุดขอบคุณพี่ๆ ที่สละเวลาอันมีค่าเข้ามาอ่าน และแนะนำทุกๆ คนนะครับ ผมอาจจะไม่มีของขวัญอะไรให้ เพราะผมใช้ "บัตรผ่าน" เข้ามาเพื่อตั้งกระทู้ นอกเสียจากคำอวยพร "ขอให้พี่ๆ มีความสุขมากๆนะครับ" ^^

จากคุณ : siamese
เขียนเมื่อ : วันเกิด PANTIP.COM 54 12:27:36 A:61.19.67.195 X: TicketID:305451
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com