มีปัญหา อยากขอคำปรึกษาค่ะ
|
 |
คือเราเปิดร้านขายรองเท้าจะทีรองเท้าแฟชั่นมีราคาตั้งแต่99ขึ้น แต่ปัญหาของเรามีอยู่ว่า เราเปิดร้านใกล้มหาวิทยาลัยแต่ก่อนมีร้านเราเพียงร้านเดียวแต่เมื่อกลางปีที่แล้วก็มีเพิ่มขึ้นมาหนึ่งร้านห่างจากเราประมาณเกือบสองกิโลมีผลกระทบต่อยอดขายของเรานิดนึงคือจากเคยขายได้วันละสี่พันก็เหลือประมาณสามพัน แต่พอมาต้นปีก็มีมาเปิดเพิ่มอีกสองร้าน ร้านนึงขายแต่แฟชั่นราคา99 -199 อีกร้านจะขายแต่ตัวแพง ทั้งสองร้านเปิดติดกันห่างจากร้านเราไปสองร้อยเมตร ตั้งแต่สองร้านนี้มาเปิดก็มีผลกระทบต่อร้านเราเป็นอย่างมาก จากขายได้ต่อวันประมาณสามพันก็เหลือแค่พันสองพัน จจนตอนนี้เหลือวันละห้าร้อยถึงพันบาท
จากรายได้ที่ลดลงทำให้มีเงินหมุนในร้านได้น้อยลงตามไปด้วยบวกกับรายจ่ายที่เท่าเดิมทำให้เกิดอาการช๊อต จากหนึ่งเดือน สองเดือน ตอนนี้เข้าเดือนที่สามแล้ว
บางครั้งก็มานั่งคิดเหมือนกันว่าเราจะเจ๊งแล้วหรอ ของเรามีนะ แต่ไม่มีลูกค้าเพราะปกติร้านเราลูกค้าหลักคือกลุ่มนักศึกษา พอปิดเทอมทีลูกค้าก็หายหมด ลูกค้าอื่นๆก็มีบ้างแต่น้อย
ทีนี้ปัญหาของเรามีอยู่ว่าควรทำอย่างไรต่อไป
หากจะขยายกลุ่มลูกค้าให้กว้างขึ้น แต่ปัญหาต่อไปคือเงินทุนไม่มี จะไปขอกู้แบงค์ก็ไม่ได้เพราะชื่อคนจดทะเบียนการค้ากับบัญชีมันคนละคนกันแล้วจะไปหาทุนจากไหน
หรือว่าเราควรทำยังไงต่อไปดี
ตัวเราเองรู้สึกท้อนะ แต่ไม่ถอย กำลังใจมีพร้อมที่จะสู้ได้ตลอดแค่ยังมองไม่เห็นทางเท่านั้น ช่วยนำทางให้เราที
จากคุณ |
:
ล้มลุก
|
เขียนเมื่อ |
:
18 มี.ค. 55 00:54:41
A:183.88.249.134 X: TicketID:352486
|
|
|
|