Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ไอ้แป๊ก...คนไทย...ที่อายุน้อยที่สุด...และเก่งที่สุดในโลก... ติดต่อทีมงาน

การเริ่มต้นชีวิต...ไม่ใช่เรื่องง่าย...การสร้างอนาคต...ยิ่งยากกว่า...ถ้าไม่วางแผนชีวิตให้ดี...ประสบความสำเร็จยาก
     
   นี่คือเนื้อความส่วนหนึ่งในหนังสือชื่อว่า  "ไอ้แป๊ก...คนไทย...ที่อายุน้อยที่สุด...และเก่งที่สุดในโลก..." หนังสือที่ "สมคิด ลวางกูร" เจ้าของฉายา วลีกวนตา วาจากวนตีน รวบรวมความคิด และมันสมองของ "ไอ้แป๊ก" มาถ่ายทอดเป็นตัวหนังสือ มียอดขายถล่มทลาย 3 วันเกลี้ยงแผง ทั้ง เซเว่นฯ  และ ซีเอ็ด บุ๊คส์ เป็น ปรากฏการณ์ใหม่ ของ หนังสือขายดี ที่ คนรักหนังสือ หยิบเอาไปอ่านแล้ว ไม่ต่ำกว่า 150,000 เล่ม
     
   "ไอ้แป๊ก" ทำไมเรื่องราวของเขาถึงได้ขายดีเป็นเทน้ำเทท่า ทำไมถึงได้ชื่อว่าเป็นมนุษย์สายพันธุ์ใหม่  วันนี้ "สยามดารา" จะพาไปรู้จักตัวตนของเขา
     
     "ไอ้แป๊ก" เป็นเด็กบ้านนอกคนหนึ่ง มีชื่อจริงว่า พฤสณัย มหัคฆพงศ์ เป็นชาวบ้านโป่ง จ.ราชบุรี ที่พ่อสอนว่า...มึ.จะต้องมีเงิน 10 ล้าน...ตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้เขาต้องกระ:-)กระสน เดินทางท่องไปทั่วโลก เพื่อค้นหาวิธีการว่า ทำยังไงถึงจะมีเงิน 10 ล้านได้ตั้งแต่ยังเด็ก ไปพบคนรวยคนดัง คนรวย คนที่ประสบความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ของโลกหลายสิบคน แล้วตั้งคำถามว่า "ทำยังไงผมถึงจะรวย จะมีเงิน 10 ล้าน ตั้งแต่ยังเด็ก"
     
   คำตอบที่ได้รับทำให้ขนหัวลุก เพราะมันตรงกันข้ามกับคนทั้งโลก คิดมันตรงกันข้ามกับที่คนทั้งโลกคิด คิดมันตรงกันข้ามกับที่คนทั้งโลกทำ
     
   เขาจึงรวบรวมแนวคิดของมหาเศรษฐีของโลกมาจัดสร้างเป็น "โมเดล" ความคิดของเศรษฐียุคใหม่ แล้วเดินตามโมเดลของตนเองอย่างเคร่งครัด ด้วยความเชื่อมั่นโดยปราศจากข้อสงสัยว่ามันจะทำให้เขารวย และประสบความสำเร็จระดับโลก
     
   คำตอบที่ได้รับคือ...ไอ้แป๊กเป็นนักธุรกิจที่มียอดธุรกิจหลายร้อยล้าน ตั้งแต่อายุ  20 กว่าๆ และเป็นนักธุรกิจรุ่นใหม่ ที่มีอายุน้อยที่สุด และเก่งที่สุดในโลก
     
   สามารถเดินทางท่องเที่ยวไปทั่วโลก พักโรงแรมที่หรูที่สุด ห้องแพงที่สุด กินอาหารคำละหมื่น เช่าเครื่องบินเที่ยว ใช้ชีวิตเหมือนเทวดา ยานพาหนะที่ใช้ในแต่ละวันไม่ใช่ ซูเปอร์คาร์ แต่มันเป็นเครื่องบินส่วนตัว
     
     "ไอ้แป๊ก" บอกกับเราว่า หากย้อนกลับไปในอดีต ทุกคนต้องไม่เชื่อแน่นอนว่า ชีวิตในวันนี้ของเขาจะเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ซึ่งทั้งหมดนี้ขอยกความความดีความชอบให้กับพ่อที่ปลูกฝังแนวคิดในการดำเนินชีวิตไว้ให้
     
   "คุณพ่อสอน 3 อย่างมาตั้งแต่เด็ก 1.สอนให้มีเป้าหมาย 2. สอนให้เข้าใจชีวิต งานหนักเพื่อมีชีวิตที่ดี 3.สอนว่าไม่มีอะไรที่เป็นไปไม่ได้  3 อย่างนี้ได้หล่อหลอมในตัวเรา แต่ยังไม่มีโอกาสที่ต่อสู้ เพราะเราอยู่ในสังคมไทย จริงๆ ก็ยากแล้ว เคยเรียนแย่มาก 0.97 ที่ธรรมศาสตร์ แล้วต้องออกไปอยู่อเมริกาเหมือนชุบตัว  เมื่อไปก็ได้แรงบันดาลใจ ความคิดมันเปลี่ยน ความมั่นใจมันมา เด็กต่างประเทศ อายุ 18 ปี มีบริษัทแล้ว เด็กไทยเพิ่งเอนทรานซ์เอง  อายุ 28 ปี บางคนรวยติดอันดับโลก แต่เมืองไทย เพิ่งจบโท ยังขอเงินพ่อแม่อยู่เลย อายุ 35 ปี ถ้าเป็น ไมเคิล เดลล์ รวยระดับโลกแล้ว ถ้าเมืองไทยบางทียังไม่มีอะไรเป็นของตัวเองเลย พอเราได้เห็นมุมมอง เรากลับมาทำทุกอย่างเลย จนสุดท้ายได้มาทำธุรกิจส่วนตัวส่งออกต่างประเทศ เกี่ยวกับรถ เป็นคนชอบรถ ไปมาหลายประเทศ รายได้เดือนเป็นแสน บางเดือนก็มากกว่า แล้วกลับมานึกถึงเรื่องคุณพ่อ แต่ก่อนคุณพ่อให้เก็บเงินสิบล้านให้เร็วที่สุด จะได้ ดอกเบี้ยแสนหนึ่ง แต่ ปีนี้ 2012 อัตราต่างก็ไม่ใช่แล้ว โลกมันเปลี่ยนไป" ไอ้แป๊กกล่าวถึงมุมมองใหม่ที่ได้ประสบพบเจอ
     
   เมื่อโลกมันเปลี่ยนแปลง "ไอ้แป๊ก" บอกว่ามุมมองชีวิตคนเราต้องก้าวเปลี่ยนตามให้ แต่การจะก้าวตามโลกให้ทัน ต้องมีแนวคิดแปลกใหม่
     
   "ตอนที่เรียนอยากได้ชีวิตที่ดี บางคนอยากได้เกรดที่ดีไปของานเค้าทำ ทำไปชีวิตมันแย่ ร่างกายมันไม่ดี ไม่อิสระ ผมเรียนวิศวะ แต่ผมชอบอิสระ ชอบแต่งเพลง ชอบเล่นดนตรี มานั่งคิดว่าจะทำอย่างไรให้มันดี มาดูพวกธุรกิจออนไลน์ เราก็เลยคิดว่าเราจะทำอะไรที่อิสระ จะทำมาหากินแบบนี้เพื่อมีชีวิตที่ดี หลังจากนั้นลงมือปฏิบัติ ใช้เวลา 9 ปี ในการสร้างธุรกิจส่วนตัวและขยายไปทั่วโลก เดินทางเยอะมาก อยู่โรงแรม ไม่มีบ้านไม่มีรถ มีอิสระมากไปไหนก็เช่าเอา"
     
   "ไอ้แป๊ก" ประสบความสำเร็จกับการทำธุรกิจ จากเด็กวิศวะอินเตอร์ ม.ธรรมศาสตร์ ที่เรียนสุดแย่ 0.97 ได้ก้าวเดินตามฝันตามที่ตัวเองได้สร้างเอาไว้ ทำให้ทุกวันนี้เขาใช้ชีวิตมันส์มากอยากทำอะไรก็ทำ มีเงินมาใช้ไป เพราะเงินของของเขามันงอกขึ้นมาให้ใช้ทุกวัน
     
     "กันยายนนี้จะใช้เครื่องบินส่วนตัว ทุกอย่างเราวางแผนหมด ให้เรามีแคสโปรเดือนละล้าน มาจากค่าเช่า ตอนนี้เพิ่งเริ่มต้นไปด้วยดี อาทิตย์หนึ่งต้องอยู่นิวยอร์ก กลับมาภูเก็ตแล้วไปซิดนีย์, ลอนดอนฯ ทุกวันนี้มีชีวิตที่ดีระดับหนึ่ง มีความสุข ดูแลคุณพ่อคุณแม่ได้ดี
   ยิ่งเดินทางเจอคนทั้งโลก เรายิ่งเป็นห่วงคนไทย ถ้ายังไม่เปลี่ยนความคิด ยังไม่มีระบบความคิดการทำธุรกิจ คนไทยน่าเป็นห่วง คนไทยจะเป็นหนี้บัตรเครดิตอีกเยอะโดนยึดบ้านยึดรถ ในขณะที่บริษัทใหญ่ทุกวันนี้ยังเลออฟพนักงาน ข้อมูลตรงนี้มันสำคัญ เรื่องสำคัญคือเรื่องเป้าหมาย การเงิน ดอกเบี้ยโคตรต่ำ แต่คนยังไม่รู้ ต่อให้เงินเดือนขึ้นยังสู้น้ำมันขึ้นไม่ได้ โลกมันกลับตาลปัตร สิ่งไม่เวิร์กก็เวิร์ก ถ้าคิดเหมือนเดิมก็ไม่เปลี่ยน หนังสือเล่มนี้จะเปลี่ยนชีวิตขั้นต้น เงินมาก็ใช้ไป ไม่ยึดติด อยากไปไหนก็ไปเลย มัลดีฟส์ กรีซ ก็ไป ล่าสุดไปแมนฯ ยูฯ เอซี มิลาน เป็นคนง่ายๆ ไปเอามัน ปลายปีนี้ก็จะไปกินเข้ากับนักเตะเอซี มิลาน เป็นชีวิตที่เราวางแผน" ไอ้แป๊ก กล่าวถึงวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไป
     
   ชีวิตที่สุขสบายน่าอิจฉาชวนให้เดินตาม "ไอ้แป๊ก" บอกว่าตนเองได้ถ่ายทอดเอาไว้ เป็นซีรีส์แล้ว เพื่อปลดล็อกชีวิต และแนวทางในการเปลี่ยนแปลงชีวิตให้มันส์สุดๆ
     
   "อันนี้เป็นเล่มหนึ่ง และจะมีซีรีส์เล่ม 2, 3, 4 ออกมา แต่ตัวนี้เหมือนเป็น ตัวปลดล็อกชีวิต มีคำหนึ่งที่เน้นในหนังสือ คำว่า พาราดาม คือ กระบวนทัช เป็นแว่นตาที่เราใส่ดูโลก ถ้าวิศวะใช้แว่นตานี้มอง วิศวโยธา จะมาต่อเป็นสะพาน เป็นตึก หากเป็นนักธุรกิจมองจะเป็นอย่างอื่น หนังสือเล่มนี้ต้องเปิดกระบวนทัช เพระว่าเนื้อหามันเยอะ"
     
   "ไอ้แป๊ก" ทิ้งท้ายไว้ว่า ที่เล่ามาทั้งหมด เป็นไอเดีย...ที่แชร์ให้ฟัง...ไม่ได้บอกว่าอะไรดีกว่าอะไร งานทุกงานมีเกียรติในตัวของมันอยู่แล้ว แต่ว่าสิ่งที่ได้จากการทำงาน เราต้องรู้ว่ามันได้มากน้อยแค่ไหน? ...มันสร้างอนาคตได้ไหม? ก่อนตัดสินใจลงมือทำ !!
   ตามคุณสมบัติ...ของคนรุ่นใหม่...
   ต้องทำงาน...ที่สร้างอนาคตได้...
   ต้องมีโมเดลเป็นของตัวเอง...
   ต้องเป็นเศรษฐี...ตั้งแต่อายุยังน้อย


   "ไอ้แป๊ก"
   ชื่อจริง พฤสณัย มหัคฆพงศ์
   เกิด 20 กุมภาพันธ์ 2521
   การศึกษา
   -ประถมฯ ร.ร. อุดมวิทยา อ. บ้านโป่ง จ.ราชบุรี
   -มัธยมฯ ร.ร. สาธิต ปทุมวัน
   - อุดมศึกษา ม.ธรรมศาสตร์ อินเตอร์ (วิศวกรรมศาสตร์)
   อาชีพ
   -ทำธุรกิจส่วนตัว ส่งออกผักปลอดสารพิษในไทย และต่างประเทศ
   -ผู้บริหาร บ.จิวรี่ บริษัทบ้านจัดสรร
   - เป็นเจ้าของโรงเรียนสอนธุรกิจ Barverberry School (ทั่วโลก)
   -เป็นเจ้าของ Platfrom การทำธุรกิจของตัวเองทั่วโลก

http://www.siamdara.com/Variety/120306_0474.html

จากคุณ : TheRosenberg
เขียนเมื่อ : 19 มี.ค. 55 11:38:21
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com