Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
อยากจะขอความรู้เรื่อง การคำนวณต้นทุน สำหรับผู้ประกอบการหน้าใหม่หน่อยครับ ติดต่อทีมงาน

ตอนนี้กำลังจะตั้งราคาครับเเต่ผมไม่มีความรู้เรื่องนี้เลย ต้องการคำปรึกษาครับ

1. คือมีสูตรไหมครับ ที่จะคำนวณค่าสินค้าหรือค่าขนส่งเข้าเป็นราคาของต้นทุนของสินค้า เห็นเขาบอกว่ามีสูตรที่เเน่นอนอยู่เเล้ว เเต่ผมหาไม่เจอ

2. ในการตั้งราคาสินค้าควรคำนึงถึงปัจจัยอะไรบ้างครับ เช่น ต้องรวมค่าขนส่งจาก Supplier มาที่เรา เเละเราส่งให้ที่อื่นด้วยไหม , ค่าโฆษณา, ประชาสัมพันธ์, ค่าใช้จ่ายในการดูเเลสินค้า

3. ในการขายส่งให้ร้านขายปลีกต่างๆ ควรตั้งราคาสินค้าเป็นเท่าไหร่ดีครับ ร้านถึงจะรับได้ง่ายๆ  เเละควรให้ร้านได้กำไรกี่เปอเซ็นต์ เช่น ต้นทุนสินค้าเราคือชิ้นละ 30 บาท ราคาตลาดที่เค้าขายกันที่ผู้บริโภคนิยมซื้อกันคือ 45- 50 บาท ดังนั้นเราควรขายให้ร้านเท่าไหร่อ่ะครับ

ขอโทดนะครับที่คำถามงงๆหน่อย เเต่ผมอธิบายไม่ออกจริงๆ

ขอบคุณทุกความเห็นครับ

จากคุณ : หนีงานมาออนไลน์
เขียนเมื่อ : 26 เม.ย. 55 14:29:08




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com