มีปัญหาเรื่องประกันสังคมกับทางบริษัทค่ะ...รบกวนพี่ๆ HR หรือท่านอื่นๆที่มีประสบการณ์ช่วยด้วยค่ะ
|
 |
เราทำงานที่บ. A ตั้งแต่เดือน ม.ค. 54 ค่ะ และกำลังจะเปลี่ยนไปทำบ. B ต้นเดือนหน้าค่ะ เราเลยไปทำเรื่องลาออก และสอบถามเรื่องประกันสังคม พี่ HR ก็เช็คข้อมูลให้เพื่อที่เค้าจะได้ส่งเรื่องให้ที่เราลาออกไปให้ทางประกันสังคมด้วย
แต่กลายเป็นว่าเราไม่มีชื่อเป็นผู้ประกันตนซะงั้นอะ ทั้งๆที่เราก็ถูกหักเงินค่าประกันสังคมทุกเดือน
ปกติตอนสิ้นปีพี่ๆ HR เค้าก็จะต้องเอาสถานพยาบาลมาให้เราเลือกกันใช่มั้ยคะ แต่ด้วยความที่งานเราแทบไม่ได้เข้าบ.เลย (เราทำงานเป็นเซลล์) พี่เค้าก็เลยบอกว่าจะจัดการให้เอง
สรุปว่าเรากลายเป็นคนที่ไม่มีสิทธิประกันสังคมเลย...ซึ่งเราโทร.ไปสายด่วนประกันสังคมเค้าบอกว่าสิทธิเราหมดไปตอนสิ้นเดือนสิงหา 54 เป็นสิทธิ์จากบ.เก่าที่มีอายุต่อให้อีก 6 เดือน (บ.เก่าก็ดันแจ้งลาออกเราช้าไป 1 เดือนอีก)
ตอนนี้เป็นกังวลแค่ว่า บ.ใหม่เค้าจะทำยังไงคะ พี่ HR บอกว่าไหนๆก็จะออกแล้ว เค้าจะทำเรื่องขอเงินของทาง บ.คืนให้เป็นจำนวนที่เราส่งไปทุกเดือน แต่เรากังวลเรื่องสิทธิ์ของประกันสังคมนี่แหละ บ. B เค้าคงงงแย่ แต่เราก็คงต้องบอกไปตามตรง
คำถาม บ. B เค้าต้องจัดการอะไรให้เราบ้างคะ และเราต้องทำยังไง อะไรบ้างในสถานการณ์แบบนี้
จากคุณ |
:
AnowaPlus
|
เขียนเมื่อ |
:
14 พ.ค. 55 19:31:59
|
|
|
|