ใครมีคำแนะนำเกี่ยวกับธุรกิจตัวแทนจำหน่ายอาหารหน่อยครับ
|
 |
ผมวางแผนธุรกิจเสริม(ย้ำว่าเสริมน่ะครับ) ว่าจะเป็นตัวแทนจำหน่ายและกระจาย สินค้าหรือน้ำผลไม้ คือตอนนี้กลยุทธ์ที่ทำคือจะเน้นที่ปริมาณการขายครับ วิธีที่ 1 ผมตั้งใจจะฝากขายตามร้านอาหารต่างๆเช่นร้านก๋วยเตี๋ยว ร้านข้าว ที่คนเยอะเยอะ และมีการแบ่งกำไรให้กัน WIN-WIN สองฝ่าย
ผมคิดไว้คร่าวคร่าวแค่ว่า 1 ร้านที่ฝากขายให้ผมได้ 30 ขวด / วัน ผมได้กำไรขวดละ 3 บาท ร้านได้ 5 บาท ดังนั้น ผมจะรับเงิน 90 บาท/ร้าน/วัน ผมตั้งใจจะหาฝากให้ได้อย่างน้อย 5 ร้าน ผมจะได้เงิน 450 บาท/วัน= 13500บาท/เดือน
วิธีที่ 2 ผมจะทำแบบยาคูลครับ คือจะส่งตามบ้าน วิธีนี้ตั้งใจว่าจะนำใบปลิวไปใส่ตามตู้จดหมายบ้านจัดสรรและจะส่งให้ที่บ้านต้องสั่งอย่างน้อย10ขวดขึ้นและส่งทุกวันอาทิตย์เท่านั้นไปและจะรับคืนกรณีทานไม่หมดเพราะผมอยากเพิ่มโอกาสในการรับสินค้าผมครับ กรณีนี้ผมวางแผนต่อว่าถ้ามีการเหลือคืนมากผมจะเลหลังราคาทุนที่ตลาดนัดหน้าบ้านก่อนที่จะหมดอายุน่าจะขายหมดครับ
วิธีนี้ตั้งใจว่าอยากมีบ้านที่รับซัก15หลังขายได้ 150 ขวด / สัปดาห์ = 600 ขวด/เืดือน กำไรขวดละ 8 บาท = 4800 บาท
สรุปผมจะได้ 18300 บาท/เดือนครับ
อ่านจบแล้วช่วยวิเคราะห์หน่อยครับว่ามีความเป็นไปได้มากน้อยแค่ไหนครับ ผมไม่ได้จบบริหารอะไรครับ เลยคิดแบบบ้านบ้าน ถ้าเพื่อนเพื่อนพี่พี่ว่าไง ผมจะได้วางแผนต่อครับ และ วิธีผมมีข้อด้อยอะไรบ้างครับ
จากคุณ |
:
golfkiko
|
เขียนเมื่อ |
:
11 มิ.ย. 55 10:48:04
|
|
|
|