Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
ในที่สุด .. วันนี้ ผมก็ขอลาออกจนได้ .. ด้วยการขอลาออกล่วงหน้าถึง 9 เดือน !!! ติดต่อทีมงาน

คิดมานานแล้วว่า .. เราคงอยู่ บริษัทนี้ได้ไม่นาน .. เพราะอยากจะไปหาประสบการณ์ใหม่ ๆ และ พักผ่อน เพื่อชาร์ตไฟให้กับตัวเองอย่างเต็มที่ ..

รวมไปถึง เพื่อที่จะได้มีเวลาให้กับตัวเอง ได้ทำตามความฝัน และ ทำในสิ่งที่อยากจะทำมานาน และ ก็ไม่ได้ทำซะที เพราะไม่มีเวลา ..

เจ้านายผมก็ถามผมว่า ทำไมถึงต้องลาออกล่วงหน้าถึง 9 เดือน ..

ผมก็บอกว่า ผมอยากจะเคลียร์หนี้สินทั้งหมด รวมไปถึง เก็บเงินไปในตัว เพื่อไว้ไปพักผ่อน และ ทำตามความฝันของผม ทำในสิ่งที่ตัวเองอยากจะทำจริง ๆ ซะที ..

อีกอย่างก็คือ เจ้านาย จะดันให้เราขึ้นไปเป็นผู้ช่วยเค้า และปรับเงินเดือนขึ้นให้ .. คอยช่วยงาน และ ประสานงานแทนเค้า เวลาเค้าไม่อยู่ .. เพราะเค้าไว้ใจผม และ เห็นว่า นอกจากตำแหน่งบัญชีการเงิน และ ฝ่ายเซอร์วิส แล้ว .. งานในส่วนที่เหลือ ผมสามารถทำแทนพนักงานทุกคนได้หมด .. เวลาใครไม่อยู่

ทีนี้ .. ผมคิดว่า ถึงผมจะได้รับการปรับตำแหน่ง และ เงินเดือนขึ้น .. แต่มันคงไม่มีประโยชน์ ถ้าใจของผมมันไม่ได้อยู่ที่นี่แล้ว .. และผมอยากจะทำตามความฝันของตัวเองมากกว่า ..

ผมเลยต้องขอลาออกล่วงหน้า .. อย่างน้อย ก็เพื่อให้เจ้านายได้หาพนักงานคนอื่น ๆ  ที่เค้าสามารถไว้ใจได้ และ รอบรู้ในงานหลาย ๆ ส่วน เพื่อที่จะได้มาเป็นผู้ช่วยของเค้า แทนที่ผม ..

ซึ่งเจ้านายก็เข้าใจ และ เคารพในการตัดสินใจของผม .. เค้าก็ได้ให้คำแนะนำต่าง ๆ กับผมมากมาย .. แต่เค้าก็ยังขอให้ผมเป็นผู้ช่วยเค้าต่อไปก่อน .. พอถึงเวลาที่ผมใกล้จะออก .. เค้าค่อยมองหาคนอื่นขึ้นมาเป็นผู้ช่วยเค้าแทนที่ผม ..

ซึ่ง เดือนเมษายน 2556  คือ เดือนสุดท้ายที่ผมจะทำงาน .. และตั้งแต่วันที่ 1 พฤษภาคม 2556 .. ผมจะเป็นอิสระจากการเป็นมนุษย์เงินเดือน  และ ได้ทำตามความฝันของผมจริง ๆ ซักที ..

ผมบอกกับเจ้านายว่า .. ปีนี้ ผมก็อายุ 29 แล้ว .. ปีหน้าอายุผมมันก็จะขึ้นเลข 3 แล้ว .. มันถึงเวลาแล้ว ที่ผมจะต้องหาจุดเปลี่ยนของชีวิตตัวเองจริง ๆ ซะที ..

เพราะถ้าผมยังดึงดันที่ทำงานที่นี่ต่อไป .. ผมก็ไม่รู้ว่า ผมจะต้องเสียเวลาในชีวิต ที่จะทำในสิ่งที่ผมฝันไว้ไปอีกนานแค่ไหน ..

เจ้านายผม เค้าก็ยินดีกับผม .. ที่ผมได้รู้ว่า ตัวเองอยากจะทำอะไร  หรือ มีความฝัน และ จุดมุ่งหมายอะไร ที่ผมต้องไขว่คว้าไปให้ถึง ..

เจ้านาย เค้าก็ขอให้ผมมีความสุขกับงานในฝันที่ผมเลือก และ ให้ผมไปให้ถึงจุดมุ่งหมายที่ตั้งใจไว้ให้จงได้ ..

และ เจ้านายยังได้บอกอีกว่า .. บริษัทนี้ พร้อมจะต้อนรับผมกลับมาเสมอ ถ้าใจผมต้องการ ..

ผมก็บอกว่า .. ผมก็หวังว่า เราก็คงจะได้ร่วมงานกัน ไม่ทางใด ก็ทางหนึ่ง ..

แต่ผมคิดไว้แล้วว่า .. คงจะไม่กลับไปทำงานที่บริษัทเดิมอีก .. เพราะ ..

เมื่อถึงเวลานั้น .. ผมจะประสบความสำเร็จ กับเส้นทางที่ผมได้เลือกไว้แล้ว .. จนไม่มีความจำเป็นที่จะต้องไปทำงานที่บริษัทไหนในโลกนี้ อีกต่อไป ..



ขอบคุณ ทุก ๆ ความเห็นมาก ๆ ครับ ..

จากคุณ : ห ล่ อ ทุ ก อ ณู รู ขุ ม ข น
เขียนเมื่อ : 16 ก.ค. 55 15:31:20




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com