 |
. . หลังจากยื่นใบสมัครไปประมาณ สามอาทิตย์ HR ก็โทรมาหา โดยคำแรกที่ถามคือเรื่องเงินเดือนนี่จริงไหม ha ha
ผมก็บอกไปว่าจริงครับ เพราะผมอยากทำที่นี่มาก เค้าก็เลยขอนัดเข้ามาคุย พร้อมกัน ทั้งคนที่จะเป็นหัวหน้าผม และ HR ด้วย วันที่ไปสัมภาษณ์ มีคนไปวันเดียวกับผมประมาณ 4 คน ผมได้สัมภาษณ์เป็นคนสุดท้าย
ส่วนใหญ่ก็ถามถึงที่ที่ไปฝึกงานมาว่าเป็นยังไง เพราะผมเขียนไปทั้ง 6 ที่เลย แล้วก็ถามเรื่องทั่วๆไป เกี่ยวกับสายงาน พอเสร็จกลับมาบ้าน รออีก สองอาทิตย์ เค้าก็โทรมาบอกว่าอาทิตย์หน้ามาเริ่มงานได้เลย โดยให้เงินเดือน 8,000.-
ผมก็โอเค 8,000 แต่ถ้าเทียบกับอีกสองที่ ที่เสนอมา 15,000 กับ 17,000 ก็ถือว่าต่างกันเยอะพอสมควร แต่ก็เอาครับ ถือว่ามาเรียนรู้ ใช้เงินประหยัดๆเอา แต่พอถึงเวลาไปเริ่มงานจริงๆเค้าให้ผม 9,000 ครับ ก็ไม่รู้ว่าเค้าเห็นใจ หรือตอนแรกเค้าหลอกเล่นๆก็ไม่รู้ แต่สรุปเงินเดือนแรกผมคือ 9,000
พอเข้าไปทำงานได้ผมก็ทำอย่างเต็มที่ครับ เรียกว่าสนุกกับงานสุดๆ สนุกถึงขนาดที่ว่าขนาดแฟนขอเลิกยังไม่เศร้าเลยซักนิด ทำงาน 9 โมงเช้า เลิกงานตีหนึ่งตีสองเกือบทุกวัน ทำจนแม่บอกว่าย้ายงานเถอะ อยู่บ้านเดียวกันแต่ไม่ได้เห็นหน้ากันเลย
พอทำไปจนครบ 4 เดือน ผมผ่านโปร หัวหน้าให้เงินเดือนขึ้นเป็น 12,000 บาท เป็นการขึ้นเงินเดือนครั้งแรกในชีวิต เวลาผ่านไปเรื่อยๆ ผมยังทำงานอย่างสนุกและมันส์มากๆ จนวันนึงมีพี่ที่ทำงานด้วยกัน เค้าจะย้ายงานเลยมาชวนผมไปด้วย โดยเสนอเงินเดือนให้ 25,000 แล้วย้ายตามเค้าไป ตอนนั้นคือทำงานมาซัก 2 ปีได้แล้ว ใจจริงก็ยังไม่อยากย้าย เพราะยังสนุกกับที่นี่อยู่ แต่ใจนึงก็เกรงใจพี่เค้าผมก็เลยกลายเป็นตามๆเค้าไป
แต่ปรากฏว่าหัวหน้าผมไม่ให้ออก โดยขึ้นเงืนเดือนให้เป็น 25,000 เท่ากับที่ใหม่ และให้อยู่ต่อ สรุปคือพี่คนนั้นเค้าก็ออกไปแต่ผมอยู่ทำงานที่เดิมต่อไป แต่ก็ทำมาได้อีกแค่ปีเดียวเท่านั้นครับ
เดี๋ยวมาต่อครับ :)
จากคุณ |
:
rar chair
|
เขียนเมื่อ |
:
3 ต.ค. 55 21:01:13
|
|
|
|
 |