CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    ช่วยด้วยครับ แฟนผมไปกู้เงินนอกระบบมา 40000 เจอดอกเบี้ยร้อยละ 10 ต่อเดือน ผ่อนแต่ดอกมา 3 ปี ไม่ไหวแล้วควรทำยังไงดีครับ

    แฟนเดือดร้อนมากครับ  ไปกู้เงินนอกระบบมา 40000 บาท  เจอดอกเบี้ยร้อยละ 10 ต่อเดือน  ก็ 4000 บาท  แต่เงินต้นไม่ลดเลย  ทั้งที่ใช้หนี้เขาแบบนี้มา 3 ปีแล้ว (ผมเพิ่งรู้เรื่อง)  ควรจะทำยังไงดีครับ  คือแบบว่าจะชักดาบก็ไม่ได้เพราะว่ามีคนไปค้ำประกันให้อยู่เป็นลูกน้องใน line ไม่อยากให้คนค้ำประกันต้องเดือดร้อนไปด้วย  เพราะดอกเบี้ยโหดมากๆ
    ถ้าคิดดอกเบี้ยตามกฎหมายคือร้อยละ 15 ต่อปี  ป่านนี้แฟนคงใช้หนี้หมดไปแล้ว  แต่เป็นอย่างนี้ไม่รู้จะทำยังไงดีกับเจ้าหนี้ดอกโหดแบบนี้  ผมควรจะปรึกษาใครดีครับ  ขอเบอร์ติดต่อหรืออะไรก็ได้ครับ  อยากช่วยแฟนมากๆ  เพราะแฟนเขาต้องการใช้หนี้ให้หมดเพราะเงินเดือนหมื่นต้นๆก็ยังพอผ่อนไหว  ถ้าไม่เจอดอกโหดๆแบบนี้
    ช่วยให้คำแนะนำผมด้วยครับ  เห็นแฟนบอกว่าไปปรึกษาทั้งตำรวจและทนายมาหลายที่แล้ว  เขาก็บอกว่ายังไงก็ต้องจ่ายดอกร้อยละ 10 ต่อเดือน  เพราะยินยอมเองตอนกู้เงิน  ซึ่งผมก็งงเหมือนกันเพราะที่เคยเรียนกฎหมายมาไม่ใช่แบบนี้อะครับ  คือถ้าคิดดอกเบี้ยเกินก็น่าจะมีความผิดและต้องยอมลดดอกเบี้ยให้ลูกหนี้จนเหลือไม่เกินร้อยละ 15 ต่อปี ตามที่กฎหมายกำหนดไม่ใช่เหรอครับ  แล้วทำไมทั้งตำรวจและทนายกลับบอกไปอีกอย่าง (ว่าดอกโหดยังไงก็ต้องใช้  เพราะถือว่ายินยอมเอง)  
    เรื่องนี้ผมขอถามผู้รู้ด้วยนะครับว่าข้อเท็จจริงมันเป็นยังไง  และผมควรติดต่อใครบ้างเพื่อช่วยเดินเรื่องลดดอกเบี้ยเงินกู้นอกระบบโหดๆลงมาเหลือตามที่กฎหมายกำหนด  โดยไม่ไปกระทบกับคนที่ค้ำประกันให้แฟนอยู่ (ไม่อยากให้เขาเดือดร้อนไปด้วย  เพราะเจ้าหนี้ก็ขู่เอาไว้)  แฟนผมจะได้หมดหนี้สักที  ช่วยเข้ามาตอบกันเยอะๆนะครับ  ขอบคุณมากๆครับ

    จากคุณ : LimitBreak - [ 13 ม.ค. 49 13:29:31 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป