CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    อึ้ง!พ่อค้าส้มตำซื้อขายหุ้นพันล้าน

    โพสต์ทูเดย์ — พบเจ้าของร้านส้มตำชื่อดัง “ไฮ้ ส้มตำคอนแวนต์” ซื้อขายหุ้นตั้งแต่หลักร้อยล้านจนถึงพันล้านบาท เจ้าตัวรับเล่นหุ้นมา 7 ปี เงินในบัญชีเพิ่มจากแสนบาทเป็นร้อยล้าน

    นายธนกฤต เลิศผาติ หรือ “ไฮ้” เจ้าของร้าน “ไฮ้ ส้มตำคอนแวนต์” วัย 38 ปี เปิดเผยว่า ได้นำกำไร 1 แสนบาท จากการขายส้มตำมาเป็นทุนประเดิมในการซื้อขายหุ้นเมื่อปี 2542 ช่วงที่ตลาดหุ้นยังไม่ฟื้นจากวิกฤตสถาบันการเงินปี 2540 ช่วงนั้นดัชนีอยู่ที่ 300 จุด และในปัจจุบันหุ้นยืนอยู่ที่ระดับ 665 กว่าจุด จนร่ำรวย สามารถทำเงินจากการซื้อขายหุ้นหากตลาดหุ้นดีๆ จะซื้อขายวันละ 30-40 ล้านบาท หรือเดือนละหลายร้อยล้านบาท ไปถึงหลักพันล้านบาทในปัจจุบัน

    นายธนกฤต กล่าวว่า ชอบเข้าซื้อขายหุ้นปัจจัยพื้นฐานดี โดยมีนายสมพงษ์ ชลคดีดำรงกุล หรือเสี่ยปู่ เป็นแบบอย่างและปรับสไตล์ให้เข้ากับตัวเอง จน ร่ำรวย โดยช่วงเริ่มแรกก็ลองผิดลองถูกเช่นเดียวกับนักลงทุนทั่วไป แต่เมื่อลงทุนได้ระยะหนึ่งจึงปรับมา ลงทุนในหุ้นที่มีพื้นฐานดี แต่จะไม่เล่นหุ้นตามข่าวลือ

    นายธนกฤต กล่าวว่า ปกติในการลงทุนนั้นจะใช้เวลาช่วงลูกค้ายังไม่พักเที่ยงไปลงทุนในห้องค้าใกล้กับร้านไฮ้ ส้มตำคอนแวนต์ เมื่อตลาดหุ้นปิดครึ่งวันเช้าก็เป็นช่วงลูกค้ามารับประทานส้มตำ ก็จะกลับมาขายส้มตำให้บริการลูกค้าด้วยตัวเอง หลังจากเวลา 13.00 น. เป็นต้นไป หรือเมื่อลูกค้าทยอยกลับก็จะกลับไปลงทุนในหุ้นต่อ

    “ผมจะมีเป้าหมายว่าถ้ามีกำไร 15-20% จึงจะขายออก โดยทยอยขาย และหากหุ้นลง 1-2% ก็ตัดขาดทุนออกไป เพราะใช้คติการลงทุนที่ว่า ไม่คาดหวังกับหุ้นมากนักเพราะโอกาสที่หุ้นขึ้นโดยไม่ลงมีน้อยมาก และไม่มีกิจการใดที่เป็นดาวเด่นตลอดเวลา” นายธนกฤต กล่าว

    เสี่ยไฮ้ ระบุว่า ปัจจุบันถือหุ้นไม่เกิน 2-3 บริษัทและไม่เกิน 2 เดือน ส่วนใหญ่เป็นหุ้นพื้นฐานดี

    รอบล่าสุดที่ดัชนีหุ้นไทยลดลง พ่อค้าส้มตำรายนี้ล้างบัญชีการลงทุนหรือขายหุ้นออกไปหมดแล้วตั้งแต่ดัชนีอยู่ที่ 740 จุด ปัจจุบันจึงถือเงินสดรอจังหวะซื้อ ส่วนเงินอีกจำนวนหนึ่งจัดสรรไปซื้ออสังหาริมทรัพย์ไว้


    ------------------------------------------------------------
    เอามาฝากกัน คนได้ ก็รวยกันไป  การลงทุนมีความเสี่ยง

    จากคุณ : Neo007 - [ 19 มิ.ย. 49 10:00:25 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com