CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


  ธนาคารกสิกรไทย กับการเก็บค่าธรรมเนียม มากกว่าธนาคารอื่น ๆ และคำอธิบายที่คลุมเคลือ

  สวัสดีค่ะ เืพื่อน ๆ ก่อนอื่นต้องออกตัวก่อนว่า อันนี้เป็นเหตุการณ์จริง ๆที่เหมือนเล่าสู่กันฟัง และหวังว่าจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อน ๆบ้างไม่มากก็น้อย ในการพิจารณาเลือกใช้บริการของธนาคาร ต่าง ๆ  ก่อนหน้านี้ดิฉันเคยใช้บริการของธนาคาร ไทยพาณิชย์ แต่เนื่องจากมีปัญหาเวลาจะทำการโอนเงินไปยังบัญชีบุคลลที่ 3  และ เวลาทำการติดต่อทางโทรศํพท์ จะรอสายนานมาก หรือหากเขียนอีเมล์ไป ก็ไม่มีการตอบกลับมา จนกว่า คุณจะโทรเข้าไปหาเค้า หรือว่า เอามาโพสให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน


  ล่าสุดเพิ่งกลับเมืองไทยไปพร้อมกับเปิดบัญชีของธนาคารกสิกรไทย จำนวน สามบัญชีด้วยกัน

  บัญชีแรก ออมทรัพย์ เป็นบัญชีหลัก สำหรับโอนเงินไปบุคลลต่าง ๆ
  บัญชีที่สอง ออมทรัพย์ ไว้ให้กับแม่ เพราะว่า เราจะสะดวกในการติดต่อมากกว่า
  บัญชีที่สาม เงินฝากทวีทรัพย์ โดยตั้งใจว่าจะเก็บเงินก้อนไว้กับบัญชีนี้เพราะว่าต้องฝากเป็นจำนวนเท่ากันทุกเดือน ถึงแม้จะได้ดอกเบี้ยน้อยกว่า ธนาคารอาคารสงเคราะห์ ณ ขณะนั้นก็ตาม

  ดิฉันได้มีโอกาสเิปิดบัญชีกับรองผู้จัดการ (ได้นามบัตรมาแล้ว แต่ว่า ยังหาไม่เจอ จริงๆไม่สามารถระบุชื่อได้) ของสาขา Seacon Square

  ซึ่งเจ้าหน้าที่ท่านนี้ได้ยืนยันกับดิฉันว่า ดิฉันสามารถใช้บัิญขีแรก ในการทำรายการสำหรับ
  ทุก ๆ บัญชีที่มีได้เลย โดยสามารถเห็นข้อมูลการทำรายการของทุก ๆ บัญชีผ่านจากบัญชีหลัก ซึ่งดิฉันก็ย้ำแ้ล้วว่าแน่นอนนะ เจ้าหน้าที่ก็ยืนยันพร้อมบอกด้วยว่า ขนาดบัญชีเงินกู้ยังดูได้เลยว่ากู้อะไรไปบ้าง

  (ขอไม่เล่าระเอียดมาก เพราะว่าจริง ๆต้องการพูดเรื่องการโอนเงินนะคะ) แต่สุดท้าย พอ
  วันรุ่งขึ้นก็ดูไม่ได้ ทำรายการไม่ได้นะคะ โทรไปติดต่อรอสายไม่นานมาก แต่เจ้าหน้าที่บอกว่า ดูไม่ได้จริง ๆ สำหรับบัญชีประเภท เงินฝากทวีทรัพย์  สุดท้ายเลยต้องไปปิดบัญชี แล้วก็ได้รับการบริการแย่ ๆ กลับมาอีก แต่ขอข้ามไปค่ะ  อ้อ เวลาปิดบัญชี ต้องปิดที่สาขาที่เปิดเท่านั้นนะคะ สำหรับบัญชีประเภท เงินฝากทวีทรัพย์ (อันนี้บอกเป็นข้อมูลให้เพื่อน ๆค่ะ)


  เข้าเรื่องนะคะ เกี่ยวกับการโิอนเงินระหว่างประเทศ เมื่อก่อนนี้ อย่างที่เรียนให้ทราบว่าดิฉันใช้บริการของธนาคาร ไทยพาณิชย์ ซึ่งเวลาที่ดิฉันโอนเงิน ไม่ว่าจากประเทศไหน ซึ่งจำนวนเงินจะอยู่ประมาณ ห้าหมื่น (อันนี้คือยอดเงินมากสุดในแต่ละครั้ง)

  หลังจากโอนเงินเข้าบัญชีที่ประเทศไทยแล้ว เงินจะหายไป ยอดเงิน สองร้อยบาท เท่ากันทุกครั้ง  คราวนี้ ดิฉัน ได้มีโอกาสโอนเงิน ระหว่างประเทศ โดยโิิอนเงินเข้ามา 2ooo RM  ซึ่งทางธนาคารของที่นี่ ได้ทำการคิดให้ ดูแล้วว่าต้องได้รับเป็นยอดเงินไทยคือ  19704.43 บาท  


  ซึ่งหากดิฉันโอนเงินเข้าธนาคารไทยพาณิชย์ เงินของดิฉันจะโดนหักไปสองร้อยบาท และจะได้รับคือ 19,504.43

  แต่เงินที่ดิฉันได้ัรับจากธนาคารกสิกรไทย คือยอดเงิน  19, 254.43 เท่านั้นเอง  ดิฉันจึงแปลกใจมาก ๆ ต้องการว่าเงินที่หายไปไปอยู่ที ่ไหน จึงติดต่อทางธนาคารกสิกรไทย ตั้งแต่เมืื่ื่อ และได้รับเมล์กลับมาว่า


  ===================================================
  ธนาคารได้รับ e-mail ของคุณแล้ว ขอบคุณที่ให้ความสนใจในบริการของธนาคารกสิกรไทย ธนาคารมี ความยินดีที่จะเรียนเสนอข้อมูลตามที่คุณสอบถามมาดังนี้

  ธนาคารใคร่ขออภัยที่ไม่สามารถเรียนแจ้งข้อมูลได้ ณ ขณะนี้ เนื่องจากข้อมูลที่คุณแจ้งมาไม่เพียงพอต่อ การสืบค้นหาข้อมูล เพื่อความสะดวก ธนาคารใคร่ขอให้คุณฯสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ได้ที่ K-Contact Center โทร. 0 2888 8888  กด 0 ติดต่อพนักงาน และกด 3 สำหรับบริการเงินฝากและบริการ ธนาคาร เพื่อให้พนักงานตรวจสอบและแจ้งผลต่อไป

  ธนาคารใคร่ขออภัยในความไม่สะดวกมา ณ ที่นี้ด้วย

  หวังเป็นอย่างยิ่งว่า คุณจะได้รับความพึงพอใจในบริการของธนาคารตลอดไป

  ===================================================  หลังจากนั้นดิฉันก็เขียนกลับไปบอกว่าอยู๋ต่างประเทศ และส่งอีเมล์สอบถามว่า ข้อมูลอะไรที่ธนาคารคิดว่าไม่ครบ หรือต้องการข้อมูลอะไรเพิ่มเติม  ทีนี้เงียบหายไปเลย  ก็เลยส่งไปอีกก็ไม่มีคนตอบ และตอนเช้าได้รับอีเมล์กลับมาดังนี้ (เวลาประมาณ 9.30 น. ของเมืองไทย)

  ===================================================

  ธนาคารใคร่ขอเรียนว่าธนาคารมีความเสียใจอย่างยิ่งที่มีเหตุการณ์ที่ทำให้เกิดความไม่สะดวกและขออภัย มา ณ ที่นี้ด้วย ธนาคารมีความยินดีที่จะเรียนเสนอข้อมูลตามที่คุณสอบถามมาดังนี้

  ค่าธรรมเนียมสำหรับบริการเงินโอนขาเข้าจะหักจากจำนวนเงินที่โอนเข้ามา
  (แปลงค่าเป็นเงินบาทแล้ว) ในอัตรา 0.25% ของยอดเงินโอนทั้งจำนวน ขั้นต่ำ 200 บาทและสูงสุดไม่ เกิน 500 บาท และในกรณีที่บัญชีผู้รับเป็นบัญชีที่อยู่ในสาขานอกเขตสำนักหักบัญชี หรือต่างจังหวัด ธนาคารคิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมดังนี้คือ


  ค่าคู่สายโทรศัพท์ 20 บาท ต่อรายการ และค่าธรรมเนียมการโอน เงินข้ามจังหวัด หมื่นละ 10 บาท ขั้นต่ำ 10 บาท สูงสุดไม่เกิน 750 บาท


  ซึ่งหากคุณต้องการรับเป็น จำนวนเต็มทั้งจำนวน คุณอาจแนะนำให้ผู้โอนคำนวณค่าใช้จ่ายและบวกเพิ่มในจำนวนเงินโอนนั้นได้ ทั้งนี้ ผู้โอนจะต้องเสียค่าธรรมเนียมที่ทางธนาคารต้นทางเรียกเก็บอีกต่อหนึ่งด้วย ซึ่งค่าธรรมเนียมดังกล่าว จะขึ้นอยู่กับเงื่อนไขที่ทางธนาคารต้นทางตั้งไว้
  ===================================================


  เนื่องจากดิฉันเห็นว่า บัญชีดิฉันอยู่สาขากรุงเทพ จึงน่าจะเสียเพียงแต่  ในอัตรา 0.25% ของยอดเงินโอนทั้งจำนวน จึงเขียนอีเมล์ไปแต่ไ่ม่ได้คำอธิบายกลับมา จนกระทั่งตอนนี้  จุดประสงค์ที่เขียน ณ ตอนนี้เพียงแค่ อยากเล่าสู่กันฟังสำหรับเพื่อน ๆ เกี่ยวกับ Internet Banking ในการพิจารณาว่าควรใช้บริการแบบไหน สำหรับธนาคารใด ๆ ดี


  ซึ่งดิฉันเอง ซึ่งมีการโอนเงินต่างประเทศ เข้ามาประเทศไทยบ่อย ๆ คงไม่ใช้ของกสิกรแน่นอน และคงต้องหาตัวเลือกที่ดีกว่าต่อไป  เนื่องจาก การเก็บค่าธรรมเนียมคลุมเคลือแลไม่ได้รับการอธิบายกลับมา หลังจากติดต่อไปแล้ว

  (ว่าจะโอนเงินกลับไปไทยพาณิชย์ก่อนชั่วคราว แต่ไม่แน่ใจว่าเค้าปิดบัญชีไปหรือยัง เพราะว่าถอนเงินออกมาหมดเลย เนื่องจากตอนนั้นน้อยใจมาก ที่เค้าไม่สนใจเรา ขนาดตอนหลัง เขียนเมล์ไปว่าต้องการฝากเงินแบบประจำระยะยาว และซื้อบ้าน  เจ้าหน้าที่ บอกว่าจะส่งข้อมูลมาให้ก็ไม่เคยส่งมาให้เลย  หรือ จะทำอย่างไรต่อไป จะมาเล่าให้ฟังคราวหน้านะคะ )  *** ต้องขออภัย ณ ที่นี้หากมีการพิมพ์ที่ผิดพลาด เพราะว่าไม่มีแป้นภาษาไทย

  ***  ยินดีรับฟังคำติชม และแจ้งลบ หากเห็นว่าไม่เหมาะสม

  ขอบคุณค่ะ

  จากคุณ : andrea - [ 19 ก.ย. 49 10:38:45 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com