CafeTech-ExchangePantip MarketChatPantownBlogGangTorakhongGameRoom


    การเล่นหุ้นปั่นต้องอาศัยหลักการอะไร ? และกราฟช่วยบอกอะไรแก่เราได้ ?

    พอดีเห็นหลายกระทู้มีการถามถึงวิธีการเล่นหุ้นปั่น  และก็มีหลายความเห็นแนะนำอย่างโน้น  อย่างนี้  ผมเลยสังสัยว่าการเล่นหุ้นปั่นมีหลักการด้วยเหรอ ?  แล้วที่หลายๆ คน ที่ไม่ได้เป็นนักปั่นหุ้น  คุยว่ากำไรจากหุ้นปั่นเกือบทุกครั้ง  จนถึงขนาดยกตัวเองเป็นเซียน  มันมีความเป็นไปได้แค่ไหนที่จะชนะได้เกือบทุกครั้ง

    อีกเรื่องกราฟบอกอะไรแก่คนใช้ ?  ผม (หมายถึงเฉพาะผมคนเดียวนะครับ)  เห็นแต่ราคาหุ้นย้อนหลัง  กับ Indicators  ที่บอกคนใช้ว่า  ถึงจุดซื้อ  หรือขายแล้วนะ  (Overbought and Sold)  ถ้ามันง่ายอย่างนั้น  ทำไมนักลงทุนในตลาดถึงได้มีคนที่ขาดทุน  ก็ในเมื่อมันสร้างรูปแบบการตัดสินใจให้เหมือนๆ กัน

    บอกกันกันก่อนว่าผมไม่ได้ศึกษาการวิเคราะห์ทางเทคนิคแบบจริงจังอะไร  ที่ผ่านมาแค่ซื้อหนังสือมหัศจรรย์แห่งเทคนิคมาอ่าน  ซึ่งเมื่อได้อ่านแล้วทำให้ผมสงสัยว่าจะช่วยสร้างผลตอบแทนได้จริงเหรอ ?

    สุดท้ายไม่ได้คิดจะมาท้าทายอะไรนะครับ  พอดีผมจัดอยู่ในกลุ่มที่เน้นการวิเคราะห์ปัจจัยพื้นฐาน  ก็เลยทำให้เกิดความสงสัยขึ้นมาน่ะครับ

    แก้ไขเมื่อ 28 ก.ย. 49 08:45:32

    จากคุณ : GS Mobile - [ 28 ก.ย. 49 08:44:17 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | PanTown.com | BlogGang.com