Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    พระราชอัฉริยภาพทางด้านความโปร่งใสในการลงทุน

    ในขณะที่มีการใช้ร่างทรง หรือนอมินีกันเกลื่อน จนเกิดปัญหาความไม่โปร่งใส ขาดหลักธรรมาภิบาล เช่น กรณีของบริษัทกุหลาบแก้วที่ถูกกล่าวหาว่าเป็นร่างทรงของเทมาเส็กเข้ามาซื้อหุ้นSHIN

    จนกระทั่งนำไปสู่การแก้ไขกฎหมายการประกอบธุรกิจของบุคคลต่างด้าว สร้างผลกระทบในวงกว้าง มีหอการค้าต่างประเทศออกมาคัดค้าน จนส่งผลลบต่อภาพลักษณ์ของประเทศนั้น

    ผมอยากนำเสนอเรื่องนี้ครับว่า ในหลวงของพสกนิกรชาวไทยนั้นได้ทรงเป็นแบบอย่างของความโปร่งใส เปี่ยมล้นไปด้วยธรรมาภิบาล ควรที่พสกนิกรชาวไทย ตลอดจนพ่อค้าวานิชควรจะได้ดำเนินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทเป็นยิ่งนัก

    ข้อมูลทั้งหมดนี้มีเผยแพร่อยู่ในเวปไซต์ของตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยเป็นการทั่วไปอยู่แล้ว(www.set.or.th) และขอพระราชทานพระบรมราชานุญาตนำเสนอ เพื่อให้ได้ตระหนักกันว่า ในหลวงของเราทรงเป็นแบบอย่างทางด้านความโปร่งใสมากเพียงใด ควรหรือไม่ที่ชาวไทยจักได้ดำเนินตามรอยเบื้องพระยุคลบาทโดยทั่วกัน เพื่อความสิริสวัสดิ์สืบไป

     
     

    จากคุณ : ป๋าเจ้าเก่า - [ 17 ม.ค. 50 22:16:51 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom