Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    1700 ไม่เปลี่ยนแปลง

    เจอแต่ข่าวร้ายเลยขอตั้งกระทู้ให้กำลังใจรายย่อย การจะขาย Cutloss ช่วงนี้ผมกลัวจะเป็นการขายหมู ที่ผ่านมาปัญหา subprime + น้ำมันแพงกดดันจนลงสู่แนวรับที่ไว้800-820 แล้วดีดตัว ความจริงคำนวณไว้ดัชนีจะอยู่แถว 850 ก่อนเลือกตั้ง แต่ข่าวร้ายเรื่อง PTT ซ้ำเข้ามาอีกเหมือนโชคเป็นใจกับกลุ่มมองลง แต่ผมเชื่อกลุ่มมองโลกแง่ดีสุดท้ายจะชนะ

    ตอนนี้ประเด็น subprime และน้ำมันน่าจะนิ่งแล้ว รอฟื้นตัว ระยะเวลาหลายสำนักต่างกัน บ้านเราเกาะติดอยู่ PTT เท่านั้น ก่อนอื่นอยากด่า NGO จริงๆ การฟ้องร้องแบบไม่เลิก เหมือนคิดอาฆาต แต่ผู้บริโภคจริงๆสุดท้ายยิ่งแย่ PTT ถือเป็นรายใหญ่และกึ่งผูกขาด สินค้าก็เป็นสินค้าลักษณะใช้สิ่งอื่นทดแทนไม่ได้ เช่นจะย้อนยุดใช้เตาถ่านแทนแกสสมัยนี้คงไม่ไหว โรงงาน โรงไฟฟ้าก็เช่นกัน ดังนั้นยิ่งทำให้ต้นทุนเขาสูง ราคาสินค้าก็สูงตาม ลักษณะผลักภาระต่อผู้ซื้อได้ ผลกระทบต่อคำวินิจฉัยจึงมีผลช่วงสั้นเท่านั้น พื้นฐานกรณีเลวร้ายสุด หลายไบรกวางไว้ 330 โดยประมาณ ดังนั้นแนวกราฟ PTT แนวรับ 320-328 จึงน่าจะเป็นจุดสิ้นสุดการลงรอบนี้ อีกทั้งใกล้ X-mas การขายปรับ port จะสิ้นสุด ดังนั้น ถ้า PTT ปรับฐานเสร็จ ดัชนีรวมก็จะหยุดเช่นกัน แนวรับ 780-800 คือลงมา 15% น่าจะเป็นจุดสิ้นสุดรอบนี้ แนวรับต่ำกว่านี้ผมว่าไม่เกิด ถ้าจะต่ำกว่า 780 ก็ไม่มาก เว้นแต่นองเลือดหลังเลือกตั้งก็อีกเรื่องนึง แต่ผมว่าผู้ใหญ่บ้านเมืองจะดูแลได้ อีกทั้งพระสยามเทวาธิราชจะคุ้มครอง ปีใหม่ขอให้นักลงทุนทุกท่านโชคดีร่ำรวย เราจะมาฉลอง 1000 จุดปีหน้ากัน

    จากคุณ : ไป่ฉี - [ 20 ธ.ค. 50 23:10:10 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom