Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    อย่างนี้มันมิฉจาชีพใช่มั๊ยคะนี่

    เรามีเปิดบัญชีกับธ.กรุงศรี แล้วก็มีเปิด account กรุงศรีออนไลน์ด้วย เมื่อวานนี้อยู่ ๆ ก็ได้อีเมล์จากธ.กรุงศรี ซึ่งปรกติแล้วธนาคารจะไม่ได้ติดต่อมาที่อีเมล์อันนี้ เนื้อความในอีเมล์บอกว่า

    Dear Customer,

    As part of our commitment to satisfy our customers, we always update annually. To ensure you are always protected, we are introducing a new programmed on security called BankSecure-cfx-08 and you'll see a number of initiatives that will be put in place to enhance your Bank of Ayudhya experience.

    Due to this, you are requested to follow the provided steps and confirm your Krungsri Online details for the safety of your accounts.

    To initiate the verification process: Kindly Sign In below.

    https://www.krungsrionline.com/cgi-bin/bvisapi.dll/krungsri_ib/login/login.jsp


    Sincerely,

    Copyright 2001 Bank of Ayudhya PCL. All right reserved

    อีเมล์ที่ส่งมาคือ
    updatebofa@optusnet.com.au

    ในอีเมล์มีโลโก้ของธ.กรุศรีด้วยค่ะ ดูน่าเชื่อถือทีเดียว พอเราคลิกไปตามลิงค์ที่ให้มา ก็ปรากฎหน้าจอของธ.กรุงศรีออนไลน์ แต่ url กลายเป็น

    http://acc.stcosme.free.fr/components/com_expose/expose/img/thumbs/login.eng.html

    ถ้าไม่ได้สังเกตที่ url ก็จะคิดว่าเป็นของธ.กรุงศรีค่ะ เพราะเหมือนมาก

    เราก็ไม่ได้ทำตามขั้นตอนที่ในอีเมล์บอกนะคะ เพราะรู้สึกว่ามันแปลก ๆ ก็เลยส่งอีเมล์ให้ทางกรุงศรีออนไลน์ช่วยเช็คให้ ซึ่งก็คิดว่าคาดหวังอะไรไม่ได้ เพราะเคยส่งอีเมล์ไปขอรหัสผ่านใหม่ ผ่านไปสามวันธนาคารติดต่อมาว่า

    "ธนาคารกรุงศรีอยุธยา จำกัด (มหาชน) ใคร่ขอขอบพระคุณ ที่ให้ความสนใจ และใช้บริการของธนาคาร  จากปัญหาที่ท่านสอบถามนั้น ธนาคาร ขอเรียนให้ทราบว่ากรุราพยายามใหม่ครับ"

    เช้ามาก็เลยโทรไปที่ call center ทาง call center บอกว่าอย่าไปทำตามที่อีเมล์บอก และจะแจ้งให้ทางกรุงศรีออนไลน์ทราบ

    พอวันนี้กลับมาบ้านเช็คเมล์ มันส่งมาอีกแล้วค่ะ คราวนี้เนียนกว่าเดิม เปลี่ยนอีเมล์เป็น bankofayudhya@optusnet.com.au ข้อความเดิม ถ้าเป็นมิจฉาชีพจริง นอกจากแจ้งธนาคารแล้ว เราจะแจ้งให้หน่วยงานไหนทราบได้อีกบ้างคะ

    จากคุณ : แบ๊น แบน - [ 9 มี.ค. 52 17:30:07 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom