Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom


    ปรับโซนซื้อขายใหม่ครับ

    ผมยังเข้ามาอ่านอยู่เรื่อยๆแหละครับ เพียงแต่ไม่ได้โพสต์ เพราะเดี๋ยวนี้ไม่ได้แทงขึ้นแทงลงแล้ว หลายๆวันถึงจะมีเทรดซักที เลยขี้เกียจวิเคราะห์อะไร ...กลัวคนเข้าใจผิด

    กระทู้หลังสุดจำได้ว่าแนะให้ปรับโซนซื้อขายไปแล้วครั้งนึง ทะลุ 610 ให้ทะยอยขาย ถ้าเล่นระบบผม พอร์ตก็จะว่างตั้งแต่ปลายสัปดาห์ที่แล้ว

    ทีนี้เมื่อหุ้นลงมา 10 % เราก็กำหนดโซนทะยอยซื้อทะยอยขายใหม่ได้แล้วครับ ต่ำกว่า 580 เป็นโซนซื้อ (550 เป็นจุดเซฟทีคัต) ส่วนโซนขายเราจะปรับตามอีกครั้งหลังจากหุ้นมันแรลลี่ต่อ

    ผมยังเห็นมือใหม่หลายๆคนเข้าใจผิดเกี่ยวกับภาวะตลาดนะครับ บ่งบอกว่าการอ่านเทรนด์ซึ่งเป็นพื้นฐานที่สุดของการเล่นหุ้นแบบเก็งกำไรยังผิดพลาดนะครับ

    ตอนนี้ตลาดอยู่ในขาขึ้นหรือ uptrend นะครับ การลงมา 60 จุดในสัปดาห์นี้ถือว่าเป็นการปรับฐานนะครับ ไม่ใช่ขาลง พอตลาดเขาปรับฐานย้ำฐานให้แน่นๆเสร็จเขาก็จะไปต่อนะครับ ยังมีอีกหลายดอยให้ท่านติดครับ

    380 ไม่มีอีกแล้วครับ ไม่ต้องรอแล้ว ไร้สาระมากครับ ตลาดมันกลับตัวมาจะครึ่งปีแล้ว ยังงงได้อยู่อีก ...เอิ๊กกก จะให้เซ็ตกลับไปมีเลขสี่นำหน้ายังยากเลยครับ ระหว่างให้เซ็ตต่ำกว่า 500 กับเซ็ตทะลุ 700 ผมอย่างอย่างหลังมีโอกาสเกิดขึ้นได้มากกว่าเยอะครับ

    ทีนี้ถ้าท่านอ่านเทรนด์ไม่เป็น ท่านก็ไม่ควรไปเล่นเก็งกำไรทิศทางนะครับ เล่นแบบทะยอยซื้อทะยอยขายเป็นโซนๆแบบที่ผู้ใหญ่หลายๆท่านในห้องอิสรภาพทางการเงินแนะนำปลอดภัยกว่าครับ ผมเองเล่นซับซ้อนกว่านั้นนิดหน่อยแต่ก็ใช้หลักคิดใกล้เคียงกันครับ

    จากคุณ : แท็กซี่นิรนาม - [ 18 มิ.ย. 52 16:11:03 ]

 
 


ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com | Torakhong.org | GameRoom