Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  
 


Money Management 2% & 6% Rules vote  

ในการลงทุน นักลงทุนส่วนใหญ่ไม่ทราบว่า เราควรจัดพอร์ตการลงทุนและจะจำกัดการขาดทุนอย่างไรเมื่อเกิดความผิดพลาดก็ทำให้เงินทุนร่อยหรอ และหมดตัวในที่สุด  
 ผมนำวิธีที่    Elder Alexander เขาแนะนำในหนังสือ  “Come to my trading room” in chapter 7 that labeled “Money Management Formulas”.  มาให้เป็นแนวทางเพื่อให้นักลงทุนใช้เป็นแนวทาง โดยเนื้อหามีดังนี้คือ
1. ต้องกำหนดให้ จำกัดการขาดทุนได้ไม่เกิน 2 %ของพอร์ตทั้งหมดในการเทรดแต่ละครั้ง  เช่น พอร์ต 1 แสนบาท ในการลงทุนซื้อหุ้นหากขาดทุนเราจะต้องขาดทุนได้ไม่เกิน 2 พันบาทเท่านั้น (คือต้องจุด cut loss ไว้เสมอ ) ต่อการเทรดหุ้น 1 ตัว/ครั้ง
2. จำนวนตัวหุ้นทั้งหมดที่ถือ position อยู่นั้น จะขาดทุนรวมกันได้ไม่เกิน 6% ของพอร์ต ( แต่ละตัวขาดทุนได้ไม่เกิน 2% )
 หากยอดเงินพอร์ตลดลงจากขาดทุน หรือกำไรเพิ่มขึ้นจากกำไร ต้องนำมาคิดด้วย
 ลองอ่านเพิ่มเติมจากข้างล่างนี้นะครับ

http://forex.eazel.com/2006/08/09/money-management-2-6-rules/

จากคุณ : kitty63
เขียนเมื่อ : 15 ก.ค. 52 08:04:03




ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไป



Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com