 |
ความคิดเห็นที่ 39 |
ด้วยภาระที่เพิ่มขึ้น ไม่ว่าจะผ่อนบ้านก่อน หรือผ่อนรถก่อน
โดยส่วนตัวผม ผมจะมองก่อนว่า สิ่งไหน จะช่วยผมทำเงินได้มากขึ้น การจะมีเงินมากขึ้น นั่นหมายความว่า เราควรจะมีอาชีพเสริม แล้วอาชีพเสริมที่เราอยากจะทำนั้น ควรจะต้องมีบ้าน หรือว่า ควรจะต้องมีรถ
หากคุณวางแผนไว้ว่า คุณอยากมีอาชีพเสริม คือ หลังเลิกงานแล้วคุณจะขายก๋วยเตี๋ยวภาคค่ำแถวๆบ้าน อันนี้ให้เลือกบ้าน (เดินทาง,ไปตลาด, ยังพอใช้มอเตอร์ไซค์ได้)
แต่ถ้าคุณมองอาชีพเสริมประเภทที่จะต้องเดินทางไปพบปะลูกค้าหรือรับของมาขาย(แผงขายของอยู่ไกล,ปริมาณของมีเยอะ) แบบนี้ให้เลือกรถ
พอมีตัวช่วยทำมาหากิน รายได้เสริมนั้นก็จะผ่อนสิ่งแรกได้(อาจจะเป็นบ้านหรือรถ) ระหว่างนั้นคุณก็เดินบัญชีรายได้เสริมด้วย รายได้หลักด้วย สักปี-2ปี แล้วจะไปกู้ขอผ่อนทรัพย์สินอย่างที่2(อาจจะเป็นรถหรือบ้าน) ก็ไม่น่าจะมีปัญหา
ผมเลือกซื้อรถก่อน(ธ.ธนชาติ) เพราะงานที่ผมทำ(ธุรกิจส่วนตัวเล็กๆ)ต้องเดินทางบ่อย ออกไปติดต่อลูกค้า (มีรถเพื่อเป็นเครื่องมือทำมาหากิน) จากนั้น ถัดมาอีก1ปี ก็ผ่อนบ้านครับ(ธ.ไทยพาณิชย์) อ้อ..ระหว่างตอนที่ตระเวนดูบ้าน มีรถใช้เอง สะดวกดีครับ เพิ่งผ่อนบ้านมา3งวดเอง เหอๆๆ
| จากคุณ |
:
aumpaump12
|
| เขียนเมื่อ |
:
19 พ.ย. 52 03:37:28
|
|
|
|
 |