Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
สูญเงินข้ามคืน 400ล้านบาท กับ ดร.อภิชาติ สุประกอบ ติดต่อทีมงาน

รายการ สุริวิภา ตอน VOYAGE  วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายนนี้ ขอมอบความพิเศษพาไปเยี่ยมแขกรับเชิญ ที่อยู่ไกลในประเทศบ้านพี่เมืองน้องของเรา กับความเป็นคุณพ่อที่มุมมองการดำเนินชีวิต และพาชีวิตไปสู่จุดที่ตัวเองฝัน พร้อมเป็นตัวอย่างดีๆ ให้ลูกได้เรียนรู้ในดินแดนมรดกโลกอย่างหลวงพระบาง สาธารณรัฐประชาธิปไตยประชาชนลาว เพื่อสัมผัสความสวยงามของบ้านเรือน, สถาปัตยกรรม, ชุมชน, ผู้คน, วัฒนธรรม และเรื่องราวของแขกรับเชิญ ที่ตัดสินใจใช้ครึ่งชีวิตของตนอยู่ที่นี่ เพื่อทำธุรกิจสืบสานวัฒนธรรมดั้งเดิมของหลวงพระบาง ให้คงอยู่และเป็นที่รู้จักของผู้มาเยือน ด้วยการลงทุนสูงกว่า 300 ล้านบาท
ดร. อภิชาติ สุประกอบ พ่อของดาราหนุ่มขวัญใจสาวๆ กาย รัชชานนท์ เพราะเสน่ห์ความเป็นเมืองมรดกโลกที่สวยงาม รวมถึงวัฒนธรรมที่เป็นเอกลักษณ์ของหลวงพระบาง ทำให้ ดร.อภิชาติ ตัดสินใจสร้างชีวิตครอบครัวอีกครั้งที่นี่ ด้วยการซื้อเรือนวัฒนธรรมด้วยราคาหลักสิบล้าน เพื่อมาบูรณะดูแลให้คงสภาพที่สมบูรณ์ที่สุด เพราะจากการได้เห็นบ้านเมืองคงความเก่าแก่ และต้องการการอนุรักษ์อย่างเคร่งครัด เพราะได้ขึ้นทะเบียนมรดกโลกแล้ว รวมถึงมีวัดที่วิจิตรสวยงามขึ้นชื่ออย่าง วัดเชียงทอง ที่หนูแหม่ม มีโอกาสได้ร่วมประเพณีตักบาตรข้าวเหนียว ในช่วงเช้าตรู่กลางเมืองหลวงพระบาง พร้อมสัมผัสวิถีชีวิต ความเป็นอยู่ ความน่ารักของผู้คนที่นี่อีกด้วย

โดยก่อนจะพูดคุยเปิดใจ ดร. อภิชาติ สุประกอบ ว่ากว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ เขาต้องผ่านความลำบากมาตั้งแต่เด็ก จากเด็กขายเพชรเงินผ่อน ส่งตัวเองเรียนจบกฎหมายรามคำแหง ทำงานถีบส่งตัวเองเรียนต่อ จนจบปริญญาเอกที่เมืองนอก และยังต้องพบความสูญเสียแบบไม่ทันตั้งตัวในช่วงข้ามคืน ที่รวมมูลค่ากว่า 400 ล้านบาท และจากเหตุการณ์สูญเสียครั้งนี้ ได้สร้างบาดแผลในจิตใจ จนถูกเรียกว่าเป็นคนบ้า ดร.อภิชาติ ผ่านวิกฤติชีวิตครั้งนี้ได้อย่างไร อะไรทำให้เขากลับมาใช้ชีวิตปกติได้อีกครั้ง

และพบกับความรักความผูกพันของพ่อลูก ในการให้กำลังใจซึ่งกันและกัน เมื่อต้องสูญเสียคุณแม่ไปอย่างกะทันหัน ติดตามเรื่องราวของ ดร.อภิชาติ สุประกอบ คนไทยในหลวงพระบางได้ ในรายการ สุริวิภา ตอน Voyage วันศุกร์ที่ 26 พฤศจิกายนนี้ และวันที่ 3 ธันวาคมนี้ เวลา 22.15 น. ทางโมเดิร์นไนน์ ทีวี

ดูรายการสุริวิภา
http://www.doodeetv.com/?p=8112

แก้ไขเมื่อ 27 พ.ย. 53 20:05:27

 
 

จากคุณ : C_yada
เขียนเมื่อ : 27 พ.ย. 53 19:32:43
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com