K-Bank ปล่อยให้โอนเงินผิด แต่ไม่ช่วยแก้ไข
|
 |
เนื่องด้วยดิฉันได้ฝากน้องสาวโอนเงินจำนวน 120,000 บาท เข้าบัญชีของตัวเอง ผ่านเคาเตอร์พนักงานที่สาขาซีคอนแสควร์ ชั้นใต้ดิน ในวันที่ 22 กันยายนที่ผ่านมา ซึ่งปรากฎว่าเลขที่ข้อมูลเลขที่บัญชีผิด (คุณ A ) เเต่ชื่อยังคงเป็นชื่อของดิฉัน (แทนด้วย I ) และระบุสาขาถูกต้อง (สาขาย่อยอนุสาวรีย์) ซึ่งทางน้องสาวดิฉันไม่ได้ตรวจสอบหลังการโอน เพราะปกติแล้วหากเลขที่บัญชีไม่ตรงกับชื่อเจ้าของบัญชี ทางธนาคารจะทักท้วง และไม่มีการโอนเงินเกิดขึ้น
หลังจากนั้นวันรุ่งขึ้น 23 กันยายน เมื่อไปกดเอทีเอมเพื่อเช็คยอดเงิน เมื่อพบว่าไม่มียอดเงินเข้า จึงสอบถามน้องสาว ก็พบว่ามีการโอนเงินผิดบัญชี จึงติดต่อกับทางcall center ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แนะนำให้แจ้งความ พร้อมทั้งให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อกับทางสาขาเอง
เนื่องด้วยทางซีคอนมีธนาคารกสิกรไทย 2 สาขา ตอนแรกติดต่อไปยังสาขาที่1 ซึ้งทาง call centerแจ้งว่า เป็นเบอร์ของสาขาที่อยู่ชั้นใต้ดิน เมื่อคุยและมีตรวจเช็ค ทางสาขาแจ้งกลับมาว่า "รายการการฝากดังกล่าวไม่ได้ถูกกระทำโดยสาขาของตน เพราะสาขาของตนอยู่ชั้น1 , รบกวนลูกค้าติดต่อกับอีกสาขาเองนะคะ" ซึ่งทางดิฉันได้ทำการร้องขอให้ช่วยประสานงานให้หน่อย เเต่ได้รับการปฏิเสธกลับมา
หลังจากนั้นได้ทำการติดต่อกับอีกสาขาทางโทรศัพท์ ตั้งแต่เทียงจนถึงบ่ายสาม ไม่มีผู้รับสาย (หลังจากระบบออโต้รับสาย ดิฉันกด2แล้วคะ ซึ่งทำให้สิ้นเปลืองมาก)
จนกระทั่งบ่ายสามกว่า จึงมีผู้รับสายพร้อมน้ำเสียงรำคาญ พร้อมบอกว่าขอเบอร์ติดต่อกลับเพราะตนอยู่ที่เคาเตอร์คนเดียว ดิฉันก็ให้เบอร์และวางสายไป เกือบ4โมง ทางเจ้าหน้าที่คนเดิมติดต่อกลับมา พร้อมแจ้งว่าทางธนาคารรับเรื่องแล้วและจะติดต่อกับเจ้าของบัญชีอีกฝั่ง เพื่อทำการโอนเงินคืนมายังบัญชีของเรา พร้อมทั้งขอเลขที่บัญชีที่ถูกต้อง เพื่อทำการโอนคืน (ตลอดการสนทนา มีเสียงผู้ชายกำกับ)
จนกระทั่งเกือบ 5 โมง ดิฉันติดต่อกลับไปทางเบอร์ที่ติดต่อมาเมื่อซักครู่ ทางผู้รับสายแจ้งว่า ยังไม่ได้ติดต่อกับเจ้าของบัญชีอีกฝั่ง เพราะไม่มีข้อมูลเบอร์โทรศัพท์ซึ่งกำลังหาอยู่ แต่ผู้ที่ดำเนินเรื่องนี้ไปทานข้าว (ชื่อคุณ ประกอบ)
ดิฉันจึงเดินทางไปสาขาที่ใกล้ที่พักที่สุด (สาขาโฮมโปร) เพื่อปรึกษาและรบกวนให้ช่วยประสานงาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่แนะนำดีมาก พร้อมทั้งประสานงานไปยังสาขาซีคอน แต่เจ้าหน้าที่ที่นั่นกลับแจ้งว่า คุณประกอบไปทานข้าว (ซึ่งขณะนั้นเวลาประมาณ เกือบ 6 โมงเย็น) และทางเค้ามีการแจ้งลูกค้าแล้วว่าจะดำเนินการในวันจันทร์ ซึ่งดิฉันยังไม่ได้รับการติดต่อดังกล่าว
และตอนเกือบ 1 ทุ่ม คุณประกอบติดต่อกลับมาเป็นเสียงผู้ชายพร้อมน้ำเสียงกร้าว คุณประกอบ : "เรื่องโอนเงินผิดน่ะครับ เจ้าของบัญชีทางโน้นขอเชคยอด เงินก่อน และจะดำเนินการต่อให้วันจันทร์หน้า" ดิฉัน : "ทำไมถึงปล่อยให้มีการฝากเงินโดยที่ข้อมูลไม่มีอะไรตรงกันเลย" คุณประกอบ : "น้องคนที่ทำคงไม่ได้ตรวจ แต่ปกติเค้าก็ยึดเลขที่บัญชี" "เพราะเจ้าของบัญชีอาจเปลี่ยนชื่อซึ่งชื่ออาจจะไม่ตรงกัน" ดิฉัน : "แล้วทำไมไม่ถามคะ" คุณประกอบ : "น้องเค้าคงลืม" ดิฉัน : "ทางธนาคารจะไม่รับผิดชอบหรอคะ ถ้าลูกค้าให้ข้อมูลของ ชื่อกับเลขบัญชีไม่ตรกัน" คุณประกอบ : "ครับ เพราะคุณกรอกเลขบัญชีผิด" ดิฉัน : " แต่ดิฉันถามเจ้าหน้าที่ที่โฮมโปรแล้ว เค้าแจ้งว่ายังไงๆทางธนาคารต้องทำการverify "
หลังจากนั้นก็มีการปะทะคารมกันมากพอควร เกี่ยวกับความไม่รับผิดชอบ โดยอ้างถึงอีกธนาคารซึ่งสามารถโอนคืนทันทีโดยที่เจ้าของอีกบัญชี ไม่ทราบเรื่องใดๆ
ดิฉัน : "แล้วคุณติดต่อกับอีกฝั่งตอนไหนคะ" คุณประกอบ : "ก่อนโทรหาคุณนี่แหละ" (ด้วยน้ำเสียงตวาด)
ค่อนข้างไม่พอใจการบริการตั้งแต่การขอให้ช่วยประสานงาน ระหว่างสาขาในครั้งแรก, ความสิ้นเปลืองในการติดต่อที่เกิดขึ้น และกริยาแย่ๆพร้อมการโกหกของพนักงาน พร้อมทั้งตอนนี้ดิฉันยังคงต้องรอเงินก้อนนี้ต่อไป
จากคุณ |
:
ikera
|
เขียนเมื่อ |
:
24 ก.ย. 54 16:41:02
|
|
|
|