Pantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com  


 
อยากตาย,,,เพราะหนี้บัตรเครดิต กับ บัตรกดเงินสด เราจะทำอย่างไรกับมันดี??? ติดต่อทีมงาน

ขอปรึกษาพี่ๆห้องสินธรหน่อยค่ะ เรื่องหนี้บัตรเครดิต ก่อนอื่น คงต้องเล่าถึงที่มาก่อน ว่ามันมาได้ยังไงมากมายขนาดนี้,,,

ย้อนเวลากลับไปสองปี ตอนนั้นดิฉันมีเงินใช้แบบไม่เคยขาดมือ เพราะชีวิตยังไม่รู้จักกับคำว่า "บัตรเครดิต" อยากได้อะไรก็ได้ อยากกิน MK ก็กิน อยากไปไหนก็ไป

จนอยู่มาวันนึง ฉันได้รู้จักกับมัน โดยที่ไม่ได้ตั้งใจ คือดิฉันทำงานจะได้เงินเดือนประมาณ 15,000 - 18,000 แล้วแต่เดือนค่ะ ซึ่งมันก็พอใช้อยู่แล้ว แต่จุดเริ่มต้นของเรื่อง คือ ตอนนั้นเพิ่งย้ายเข้าไปอยู่บ้านค่ะ เพิ่งซื้อทาวน์เฮ้าส์ใหม่ แล้วพ่อก็มาอยู่ด้วย แล้วในซอยนั่นเอง ก็มีแต่ขาไพ่ มีการพนันทุกชนิด พ่อเราก็ชอบเล่นอยู่แล้วด้วย ทีนี้ก็เิริ่มขอเงินเรามากขึ้นๆ จนเสียเป็นหมื่นๆ เราเองก็ไม่รู้จะทำยังไง จะหาที่ไหนให้ ก็เลยตัดสินใจเข้าสู่แวดวงของบัตร "กดเงินสด",,,

ครั้งแรก สมัครบัตร Umay+ 3 วัน อนุมัติทันที ตอนนั้นจำได้ว่าได้มาแค่ประมาณ 15000 บาท ก็กดให้พ่อไปหมดเลย และคิดว่าเดี๋ยวก็คงใช้จนหมด

ทีนี้พอสมัึครบัตรนี้เสร็จแ้ล้ว ก็ลองเข้า Internet หาดูบัตรโน้นบัตรนี้ แล้วมันจะมีเว็บที่ว่ารับสมัครทีละหลายๆบัตรอะค่ะ เราก็คิดว่า เออสมัครก็ไม่เสียหาย ไม่ได้ใช้ก็ไม่เสีึย ทั้งๆที่พี่ทำออฟฟิศหลายๆคน ทักท้วงแล้วว่าอย่าทำเลย ถ้าทำเดี๋ยวก็เป็นหนี้อย่างพวกพี่ๆเค้า เราก็บอกว่าแหม ใช้ัเป็นหรอกน่า ไม่ต้องห่วงอะไรประมาณนี้

ก็เลยจัดชุดใหญ่มา ที่อนุมัติให้ก็มี TMB Credit card, TMB Ready Cash, First Choice ค่ะ เราเองก็ไม่ได้ใช้อะไร จนกระทั่ง ,,,

เพื่อนสนิทที่ออฟฟิศ ยืมเงิน ซึ่งเค้าก็ไม่เคยมีประวัติเสียเรื่องเงินเลย แฟนเค้าก็ทำที่เดียวกัน เงินสดเราก็ไม่มี เราก็กดบัตรให้ไป คือแบบให้จนไม่มีจะให้ ตอนนั้นเราเพิ่งผ่อน iPhone กับบัตร First Choice เรายังเอาโทรศัพท์เราให้ไปจำนำเลย มันบอกว่าไม่เกินอาทิตย์นึงได้ แล้วเราก็ต้องหาเงินไปถ่ายเองอีก สรุปคือมันโดนโกง ซึ่งมาหลอกว่าให้เราเป็นนายหน้า หมดไปเป็นล้าน ในออฟฟิศเราก็โดนยืมกันไปเยอะ บางคน 7-8 หมื่ีนบาทก็มี ของเราประมาณ 4 หมื่นกว่าบาท

เราก็ต้องมารับผิดชอบหนี้ที่ไม่ได้ก่อ เลยตัดสินใจไปกู้ กรีศรี Smile Cash ได้มาประมาณ 40,000 บาท แล้วเราต้องผ่อนหนี้แทนมันเดือนละ 2067 บาทเป็นเวลา 24 เดือนอะ ทุกวันนี้ ทวงไปมันก็ไม่มีให้ มีลูกเล็กคนนึง ก็แทบไม่มีนมจะกิน บางทีเพื่อนๆก็ช่วยกันเรี่ยไรซื้อนมให้ลูกมันกิน เราก็ไม่รู้จะทำยังไง เบื่อมากๆ

มาถึงบัตรเฟิส ช้อยส์ เราใช้ผ่อน iPhone พอหมดแล้วก็โคตรดีใจมาก เดือนละ 2600*10 เดือน ก็เออ ลดภาระไปได้เยอะ แต่มันไม่เป็นเช่นนั้นสิ น้องเขยเรา มาชวนลงทุนค้าขาย เราก็เงินสดก็ไม่มี ก็ไปกดบัตรเฟิสช้อยส์มาลงทุนไป 30,000 สรุป น้องโดนโกงอีก เงินเราสูญอีก เอ้าเอาเข้าไปชีวิต อะไรมันจะซวยมหากาพย์ภาพยนตร์ขนาดนี้เนี่ย

สรุปตอนนี้ เราเป็นหนี้อยู่
บัตร TMB  Master Card       30,000
      TMB Ready Cash        30,000
      Umay+                      50,000
      First Choice (กดเงิน)   25,000
      Smile Cash เหลืออีก    10,000

แล้วก็มี Finance รถ เป็นชื่อเรา (น้องสาวยืมชื่อไปซื้ออีก) ประมาณ 500,000 บาท แต่อันนั้นแม่ส่งให้อยู่ค่ะ

สรุปแต่ละเดือนเราจะต้องจ่ายค่าบัตรต่างๆประมาณนี้ื

เงินเดือนประมาณ 18,000

      TMB  Master Card      4000
      TMB Ready Cash        3000
      Umay+                      3000
      First Choice (กดเงิน)   2000
      Smile Cash เหลืออีก    2067

ซึ่งจะมีบัตรที่เราไม่กดออกมาคือ เฟิสช้อยส์,มาสเตอร์ การ์ด, แล้วก็สไมล์แคช กดออกไม่ได้แล้ว แค่นี้ก็ 8000 แล้วหละ

ไหนจะค่าหออีก,ค่าน้ำมันรถ,ค่ากิน ฯลฯ

ตอนนี้เครียดมากค่ะ ไม่รู้จะทำยังไงดี จะขอยืมแม่ก็ไม่ได้ เพราะเดี๋ยวนี้แม่ก็ลำบากเหมือนกัน ต้องส่งรถเดือนละ้เกือบ 2 หมื่น คิดทุกวัุน ร้องไห้ทุกวัน ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว

อยากขอเรียนปรึกษาพี่ๆห้องสินธรค่ะ ว่าดิฉันจะผ่านมันไปได้อย่างไรคะ จะแบ่งจ่าย หรือขอกู้ที่ไหนได้บ้าง บอกตามตรงว่าการต้องมารับผิดชอบในสิ่งที่เราไม่ได้ก่อนี่มันสุดยอดของความเบื่อหน่ายเลย แต่จะโทษใคร เงินของเรา ถ้าเราไม่ให้เค้าก็เอาไปไม่ได้ สุดท้ายก็ต้องมานั่งเครียดเอง เหนื่อยมากๆค่ะ ไม่รู้จะทำงานไปทำไม ทำไปก็ไม่มีเหลือกินเลย

ขอบคุณทุกๆความคิดเห็นนะคะ ถือว่าทำบุญกับคนมืดแปดด้านอย่างหนูนะคะ

จากคุณ : Namtannaka
เขียนเมื่อ : 12 ธ.ค. 54 19:45:05
ข้อความหรือรูปภาพที่ปรากฏในกระทู้ที่ท่านเห็นอยู่นี้ เกิดจากการตั้งกระทู้และถูกส่งขึ้นกระดานข่าวโดยอัตโนมัติจากบุคคลทั่วไป ซึ่ง PANTIP.COM มิได้มีส่วนร่วมรู้เห็น ตรวจสอบ หรือพิสูจน์ข้อเท็จจริงใดๆ ทั้งสิ้น หากท่านพบเห็นข้อความ หรือรูปภาพในกระทู้ที่ไม่เหมาะสม กรุณาแจ้งทีมงานทราบ เพื่อดำเนินการต่อไปPantip-Cafe | Pantip-TechExchange | PantipMarket.com | Chat | PanTown.com | BlogGang.com